Phòng khám đa khoa Thế Giới


Phòng ngừa bệnh trĩ bằng cách vệ sinh sạch sẽ hậu môn

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,002

Phòng ngừa bệnh trĩ bằng cách vệ sinh sạch sẽ hậu môn

 Bệnh trĩ khiến người bệnh khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, không những thế bệnh còn gây nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Vệ sinh hậu môn sạch sẽ giúp ngăn cản bệnh trĩ nhưng lại ít người thực hiện.

 Với mụn tiêu giúp bạn đọc hiểu hơn về phương pháp phòng ngừa bệnh trị bằng cách vệ sinh sạch sẽ hậu môn, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng xin đưa ra một vào thông tin qua bài viết dưới đây.

Phân loạn bệnh trị như thế nào?

 Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết:

Phòng ngừa bệnh trĩ bằng cách vệ sinh sạch sẽ hậu môn

Bệnh trĩ có 3 loại khác nhau (trĩ nội, ngoại, hỗn hợp)

 Trĩ được phân thành 3 loạn khác nhau bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại và trị hỗn hợp ở mỗi loại trĩ sẽ có các cấp độ khác nhau.

 Có hai triệu chứng cơ bản của bệnh mà chúng ta cần chú ý đến là đại tiện ra máu và sa búi trĩ. Ngoài ra bệnh trĩ còn có những dấu hiệu khác như đau, ngứa rát hậu môn,…

Phòng ngừa bệnh trĩ bằng cách vệ sinh sạch sẽ hậu môn

 Để phòng ngừa bệnh trĩ tránh những biến chứng nguy hiểm không đáng có do bệnh gây nên, người bệnh cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng các cách như sau:

Tắm rửa sạch sẽ để phòng ngừa bệnh hậu môn

Tắm rửa sạch sẽ để phòng ngừa bệnh hậu môn

  Luôn mang theo đồ vệ sinh cá nhân: Không chỉ đi xa mà ngay cả đi làm, đi chơi bạn nên chuẩn bị những dụng cụ vệ sinh nhỏ gọn để mang theo.

  Thay mới đồ lót: Mỗi ngày nên thay 2 chiếc quần, không mặc quần ẩm ướt, bó sát, nên chọn quần được làm từ chất liệu cotton thấm hút mồ hôi,…

  Những thời điểm cần vệ sinh hậu môn: Sau mỗi lần đại tiện, buổi tối trước khi đi ngủ - buổi sáng nagy khi thức dậy, trước và sau khi quan hệ cửa sau nên vệ sinh hậu môn sạch sẽ. Tuy nhiên cần hạn chế, tránh thụt rửa quá đà.

  Nguồn nước: Nước máy cần đảm bảo, không nhiễm khuẩn, không chứa một số chất hóa học gây kích ứng.

  Xà phòng: Không nên dùng xà phòng có độ tẩy mạnh để vệ sinh hậu môn, bạn có thể sử dụng xà phòng hoặc dung dịch có độ tẩy nhẹ nhàng để tránh kích ứng.

  Chế độ ăn uống, sinh hoạt: Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để ngăn cản bệnh trĩ. Bạn không nên ăn nhiều đồ ăn cay nóng, hải sản để giảm bớt mùi cho chất thải của bạn. Uống nhiều nước và ăn thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp phân mềm và bở hơn, tránh tình trạng táo bón.Không ngồi quá lâu. Dù công việc bắt buộc thì bạn cũng nên đứng dậy đi lại sau khi ngồi 1 – 2 tiếng đồng hồ.

  Tóm lại: Khi có những bất thường ở vùng hậu môn, bạn nên thăm khám để kiểm tra ngay. Tốt nhất nên thực hiện khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh kịp thời. Để phòng chống bệnh trĩ không hề khó. Bạn chỉ cần rèn luyện những thói quen trên vì đây không phải là bệnh lây truyền.

 Nếu còn thắc mắc về cách phòng ngừa bệnh trĩ hay cần thêm những thông tin liên bạn hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới để các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tư vấn và cho lời khuyên hữu ích nhất.

 Xem thêm: Chi phí chữa bệnh trĩ là bao nhiêu tiền ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.