Phòng khám đa khoa Thế Giới


Phụ nữ dễ bị vô sinh khi mắc phải 5 căn bệnh này

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,744

Phụ nữ dễ bị vô sinh khi mắc phải 5 căn bệnh này

 Vô sinh luôn là nỗi ám ảnh của phụ nữ, nó ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hạnh phúc của chị em. Vì vậy, việc tìm hiểu những căn bệnh gây vô sinh ở nữ giới sẽ giúp chị em có biện pháp phòng tránh, sớm phát hiện triệu chứng của bệnh và có phương pháp chữa trị thích hợp để thực hiện thiên chức làm mẹ. Cùng điểm danh 5 căn bệnh khiến phụ nữ vô sinh khi mắc phải.

Phụ nữ dễ bị vô sinh khi mắc phải 5 căn bệnh này

 Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới. Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa tại phòng khám đa khoaThế Giới cho biết, vô sinh ở nữ xuất phát từ những căn bệnh như:

 Suy buồng trứng

Suy buồng trứng có thể gây vô sinh

Suy buồng trứng có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới

  Còn được gọi là suy buồng trứng nguyên phát hoặc thiểu năng buồn trứng, nghĩa là buồng trứng của nữ giới suy giảm chức năng không còn khả năng tạo ra hoocmon sinh dục nữ, làm cho trứng không thể lớn lên và thụ tinh.

  Xuất hiện tình trạng đầu bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi khó chịu kèm theo mỗi một năm chỉ có vài chu kỳ kinh nguyệt, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

  Nếu chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới rối loạn thì việc quan hệ tình dục khi không dùng biện pháp tránh thai vẫn không có con thì cả hai nên đi khám. Việc phát hiện sớm giúp các cặp vợ chồng có cơ hội điều trị bệnh dứt điểm và dễ có con hơn.

 Tuy nhiên nếu bệnh không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời dễ dẫn đến mất hoàn toàn chức năng sinh sản.

 Viêm vùng chậu

Phụ nữ bị vô sinh nếu bị bệnh viêm vùng chậu

Phụ nữ bị vô sinh nếu bị bệnh viêm vùng chậu

  Hầu hết các chị em đều lơ là, chủ quan với bệnh này, viêm vùng chậu là bệnh nhiễm trùng lây lan qua đường tình dục.

  Viêm vùng chậu gây nhiều nguy hại như đau bụng dưới, dịch âm đạo bất thường, có mùi, đau khi quan hệ và có khi ra máu bất thường.

  Viêm vùng chậu có thể dẫn đến vô sinh hoặc thai ngoài tử cung. Bệnh tuy nguy hiểm và đe dọa khả năng sinh sản của phụ nữ nhưng nhiều người vẫn chủ quan và chỉ phát hiện khi cảm thấy đau vùng chậu kinh niên hoặc gặp các vấn đề về thai.

 Tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng nữ giới không có khả năng mang thai

Tắc vòi trứng nữ giới không có khả năng mang thai

  Là bệnh phổ biến ở phụ nữ khi có liên quan đến tiền sử nạo thai, hút thai. Tắc vòi trứng khiên tinh trùng không thể bơi vào buồng trứng để thụ tinh hay phụ nữ có thể mang thai ngoài tử cung rất cao.

  Tắc vòi trứng hoàn toàn có thể chữa được nếu phát hiện sớm, các bác sĩ sẽ gỡ dính tắc vòi trứng, mở thông vòi và nối lại vòi. Phương pháp này gây ít tổn thương và nhẹ. 30% bệnh nhân có thể thụ tinh bình thường sau khi thông vòi trứng, 70% còn lại có thể phải sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

 U nang buồng trứng

  Là một dạng u khá phổ biến, u nang buồng trứng. U nang này chính là một túi chứa đầy chất lỏng được hình thành bên trong buồng trứng và phần đa là u lành tính.

  Tuy nhiên nó cũng đe dọa đến khả năng thụ thai tự nhiên ở nữ giới. Khi túi u phát riển, nó sẽ can thiệp đến quá trình rụng trứng khiến chất lượng trứng kém, gây cản trở quá trình thụ thai.

  Biểu hiện bị u nang là bạn cảm thấy kinh nguyệt bất thường, âm đạo cảm giác khó chịu, đầy bụng, đau bụng.

 U xơ tử cung

  Với những nữ giới chưa lập gia đình hoặc mới lập gia đình đang mong có con sẽ vô cùng lo lắng khi mắc bệnh, u xơ tử cung là u lành tính nhưng khi xảy ra ở phụ nữ chưa có con ảnh hưởng rất lớn đến khả năg thụ thai và sinh con.

  Bên cạnh đó, nếu u xơ nằm gần vị trí thành dạ con thì sẽ dẫn đến tình trạng trứng khó phát triển sau khi thụ tinh.

  Biểu hiện của bệnh là đau khi quan hệ tình dục, kinh nguyệt kéo dài, ra nhiều, bụng dưới to nặng nề, khi sờ vào phần bụng dưới thấy cứng và có cục...

  Lời khuyên: Nữ giới nên đi khám phụ khoa định kỳ nhằm phát hiện sớm những bệnh phụ khoa nguy hiểm từ đó có biện pháp phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị sớm khi phát hiện dấu hiệu của bệnh tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chuyên hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa

Hiện nay tại Phòng Khám Đa Thế Giới đã và đang mang lại nhiều nhiều vui niềm hạnh phúc cho mỗi gia đình, niềm vui cho mọi nhà.

Bác sĩ tư vấn về u xơ cổ tử cung có thể gây vô sinh cho bệnh nhân

Phòng Khám Đa Thế Giới chuyên điều trị vô sinh – hiếm muộn, bệnh phụ khoa

 Đa Khoa Thế Giới chuyên điều trị vô sinh – hiếm muộn, bệnh phụ khoa với các chuyên gia phẫu thuật cùng đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trực tiếp điều trị, phòng khám xây dựng phòng phẫu thuật vô trùng đạt tiêu chuẩn hàng đầu, kết hợp với máy móc trang thiết bị y tế hiện đại nhất của Hoa Kỳ.

 Khi đến với phòng khám chúng tôi chắc bạn sẽ hài lòng. Vì phòng khám luôn có những điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân, phòng khám luôn làm việc với mục đích người bệnh là trên hết. Tuy nhiên muốn điều trị triệt để bệnh vô sinh một cách hiệu quả, thì mỗi bệnh nhân khi phát hiện được mình có dấu hiệu vô sinh thì cần đi khám ngay để được điều trị kịp thời. nếu để bệnh lâu dẫn tới việc điều trị gặp không ít khó khăn, thậm chí gây khó khăn tới người bệnh.

 Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm những thông tinh về bệnh phụ khoa, vô sinh – muốn muộn ở nữ giới hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới​ bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Xem thêm: Khám phụ khoa ở đâu tốt nhất tại TPHCM ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.