Phòng khám đa khoa Thế Giới


Phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn tốt nhất hiện nay

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 5,355

Phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn tốt nhất hiện nay

    Làm cha, làm mẹ là ước muốn cao quý của mỗi cặp vợ chồng, tuy nhiên, điều thiêng liêng này đang bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng, bởi chứng bệnh vô sinh – hiếm muộn đang có xu hướng ngày một gia tăng. 

    Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh, vậy đâu là phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn tốt nhất . Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ một số phương pháp điều trị bệnh vô sinh, hiếm muộn qua bài viết dưới đây.

Phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn tốt nhất hiện nay

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, điều trị bệnh vô sinh , hiếm muộn cần dựa trên kết quả xét nghiệm nguyên nhân và tình trạng bệnh, sau đó sẽ có phương pháp điều trị phù hợp để đẩy lùi chứng vô sinh, hiếm muộn cho từng bệnh nhân.

Phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn tốt nhất hiện nay - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để điều trị vô sinh, hiếm muộn

 Phương pháp điều trị nội khoa: Là phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn bằng thuốc. Ở các trường hợp như thiểu năng tinh trung, bất lực, bất thường về nội tiết tố.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng, bệnh nhân không nên tự ý chữa trị tại nhà, hoặc sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, làm tình trạng bệnh trở nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

 Phương pháp ngoại khoa: Là phương pháp điều trị có sự can thiệp bằng các thiết bị y tế. Bệnh nhân có dấu hiệu vô sinh sẽ được các bác sĩ thăm khám để xác định tình trạng và nguyên nhân gây bệnh. Từ đó lựa chọn các biện pháp phẫu thuật như hút ống chân không, dây cột gốc dương vật,…

    Các phương pháp ngoại khoa được chỉ định điều trị khi bệnh nhân bị lỗ niệu đạo sai chỗ, hẹp bao quy đầu, giãn tĩnh mạch thừng tinh, bất lực do tổn thương,…

 Thụ tinh nhân tạo: Tinh trùng sẽ được bơm trực tiếp vào tử cung của người nữ, khi nam giới (người chồng) có số lượng và chất lượng tinh trùng kém. Bơm tinh trùng trực tiếp vào tử cung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mang thai. Từ đó giải quyết được vấn đề vô sinh hiếm muộn.

 Thụ tinh trong ống nghiệm: Thụ tinh trong ống nghiệm cũng là một phương pháp hỗ trợ sinh sản, trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh bên ngoài cơ thể. Sau đó hợp tử này được đưa và tử cung của người vợ. Cách chữa trị này được sử dụng khi nam giới có tinh dịch đồ kém, hoặc bị tắc đường dẫn tinh.

Với kỹ thuật y khoa ngày càng phát triển như hiện nay, thụ tinh trong ống nghiệm là một giải pháp để giải quyết hiệu quả vấn đề chữa vô sinh hiếm muộn cho các vợ chồng không có khả năng có con tự nhiên.

Phòng tránh bệnh vô sinh hiếm muộn bằng cách nào ?

 Mặc dù,vô sinh hiếm muộn có thể can thiệp bằng y khoa, tuy nhiên, để ngăn chặn vấn đề này gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tình cảm vợ chồng, … các bác sĩ chuyên khoa đưa ra những phương pháp phòng tránh bệnh vô sinh, hiếm muộn sau:

Phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn tốt nhất hiện nay - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Tránh lạm dụng thuốc tranh thai để phòng ngừa vô sinh

 Tránh thai an toàn: Luôn sử dụng các biện pháp tránh thai như đặt vòng, bao cao su,… để hạn chế việc nạo phá thai khi có con ngoài ý muốn. Không lạm dụng thuốc tránh thai để giảm tác hại nghiêm trọng đến vấn đề sinh sản sau này.

 Lưu ý đến sức khỏe sinh sản: Khi phát hiện dấu hiệu bất thường có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản như đau tinh hoàn, xuất tinh sớm,… gây vô sinh nam, các bệnh gây huyết trắng, đau bụng dưới,... ở nữ giới thì nên đến ngay các phòng khám chuyên khoa để thăm khám và chữa trị kịp thời.

 Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, luyện tập thể dục thể thao: Một cơ thể khỏe mạnh và luôn được bảo vệ khỏi các vi khuẩn gây hại, luôn là một điều kiện tốt để có thể thụ thai và sinh con bình thường. Vệ sinh cơ quan sinh dục, trước, trong và sau khi quan hệ tình dục để tránh các trường hợp viêm nhiễm không đáng có.

 Từ bỏ các thói quen gây hại: Không lạm dụng các chất gây hại, kích thích như bia rượu, thuốc lá,… không mặc quần áo quá chật. Phụ nữ “quá khổ” cũng là nguyên nhân gây vô sinh nữ cản trở quá trình mnag thai.

 Quan tâm đến tâm trạng: Một tâm trạng thoải mái, tự tin, không căng thẳng luôn là một điều kiện tốt để tăng sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng, giảm nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn tốt nhất hiện nay - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất

 Trên thực tế, vô sinh hiếm muộn đã có phương pháp để chữa trị nếu bệnh nhân đến thăm khám và chữa trị kịp thời. Người bệnh cần có sự phối chặt chẽ với bác sĩ, nghiêm túc chấp hành mọi chỉ định trong quá trình điều trị để mang lại hiệu quả cao.

 Đừng để vô sinh hiếm muộn làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Khi phát hiện các dấu hiệu hoặc nghi ngờ bản thân có thể bị vô sinh hiếm muộn, cần đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám đa khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Để tìm hiểu thêm về nguyên nhân và phương pháp điều trị cũng như cách phòng tránh bệnh vô sinh hiếm muộn, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp thắc mắc. Bệnh nhân cũng có thể nhấn vào tư vấn bên dưới để được trò chuyện trực tuyến.

Xem Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.