Phòng khám đa khoa Thế Giới


Polyp hậu môn là bệnh gì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,998

Polyp hậu môn là bệnh gì ?

Polyp hậu môn là bệnh gì ? Là thắc mắc của không ít người hiện nay khi không may mắc phải căn bệnh này mà không hiểu rõ đây là căn bệnh gì. Vì thế, nhằm giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin về bệnh polyp hậu môn.

Polyp hậu môn là bệnh gì ?

Polyp hậu môn là bệnh gì

Polyp hậu môn là bệnh gì ?

Polyp hậu môn là một dạng u nhú lành tính và thường xuất hiện ở hậu môn, bệnh sẽ phát triển thành u ác tính gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời.

Thông thường polyp hậu môn được chia thành 3 dạng: polyp dạng viêm chiếm đến 80%, polyp bạch huyết và polyp dạng u tuyến. Người bệnh mắc phải căn bệnh này thường không thể tự khỏi.

Nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này thường là do thói quen trong ăn uống, ống hậu môn bị cong, hẹp, bị tổn thương hoặc có vật lạ ở phía bên ngoài hậu môn, tuy nhiên cũng có thể là do bị tắc tĩnh mạch, apxe hậu môn hay vi khuẩn lao gây ra.

Người bị polyp hậu môn sẽ có các triệu chứng chính như: kích thích đường ruột, đi đại tiện ra máu, vùng bụng khó chịu, tiêu chảy, tuy nhiên nếu polyp hậu môn dạng nặng thì sẽ có biểu hiện sa xuống.

Khi bị polyp hậu môn người bệnh nên đi khám và điều trị ngay và tùy vào từng mức độ của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp, có thể là dùng thuốc hoặc tiến hành tiểu phẫu cắt polyp hậu môn.

Không nên e ngại mà kéo dài thời gian điều trị vì bệnh để lâu ngày sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư.

Trên đây là những thông tin về bệnh polyp hậu môn, nếu còn thắc mắc về vấn đề trên, hãy nhấp vào bảng bên dưới các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết cho bạn.

 

Tham khảo thêm : Hiện tượng đi đại tiện ra máu nhỏ giọt là bệnh gì ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.