Phòng khám đa khoa Thế Giới


Quan hệ 1 tuần đã biết có thai chưa bác sĩ?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,335

Quan hệ 1 tuần đã biết có thai chưa bác sĩ?

 “Chào bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới!

 Cách đây khoảng 1 tuần cháu và bạn trai có quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp bảo vệ, cháu cũng không dùng thuốc tránh thai. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi quan hệ 1 tuần đã biết có thai chưa ạ? Cháu cảm ơn!” (Thu Hương – Quận 5).

 Chào Hương! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới cho các bác sĩ của chúng tôi. Để trả lời cho thắc mắc của bạn, các bác sĩ sẽ chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Quan hệ 1 tuần đã biết có thai hay chưa?

Quan hệ 1 tuần đã biết có thai chưa bác sĩ?

Quan hệ 1 tuần biết có thai hay chưa?

 Do bất cẩn hoặc chưa có sự chuẩn bị trước mà có rất nhiều người sau khi quan hệ tình dục 1 tuần mà không dùng các biện pháp tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai,… khiến họ lo lắng không biết mình có thai hay chưa.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh và quan hệ đúng vào thời điểm rụng trứng thì khả năng thụ thai là rất cao. Khi tinh trùng và trứng có cơ hội gặp nhau tại bất cứ vị trí nào từ ống dẫn trứng đến tử cung sẽ tạo thành hợp tử.

  Khi hợp tử này phân chia và tạo thành nhiều tế bào sẽ mất vài ngày để di chuyển đến tử cung và phôi nang này sẽ bám vào tử cung để phát triển thành bào thai. Quá trình di chuyển nay sẽ mất khoảng 6 – 12 ngày sau khi quan hệ.

  Sau khi phôi thai đã bám vào niêm mạc tử cung sẽ tiết ra HCG – loại hormone thai kì. Vì vậy, nếu quan hệ sau 1 tuần và trứng đã được thụ thai thì hoàn toàn có thể kiểm tra để biết có thai hay không do mức hormone HCG sẽ tăng cao hơn bình thường.

Một số phương pháp thử thai sau khi quan hệ 1 tuần

Quan hệ 1 tuần đã biết có thai chưa bác sĩ?

Phương pháp thử máu thì chỉ có thể phát hiện nồng độ HCG sớm nhất là 3 – 4 ngày sau khi hình thành nhau thai

 Khoảng 10 ngày sau khi thụ thai, hormone HCG là 25mIU và có thể tăng gấp đôi sau 2 ngày. Nồng độ HCG này có thể kiểm tra trong máu hoặc nước tiểu nên để biết sau khi quan hệ 1 tuần có thai hay không, các chị em có thể thử thai bằng các phương pháp như:

  Phương pháp xét nghiệm máu: HCG có thể được phát hiện sớm nhất là 24 giờ sau khi phôi thai bám vào niêm mạc nhưng với phương pháp thử máu thì chỉ có thể phát hiện nồng độ HCG sớm nhất là 3 – 4 ngày sau khi hình thành nhau thai. Vì cậy, phải mất khoảng 9 – 10 ngày sau khi rụng trứng và quan hệ mới biết có thai hay không nhờ thử máu.

  Phương pháp xét nghiệm nước tiểu: Bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra nồng độ HCG trong nước tiểu từ 2 – 3 ngày sau khi xét nghiệm cho kết quả mang thai. Nếu không làm xét nghiệm máu trước đó thì xét nghiệm nước tiểu cũng khoảng 9 – 10 ngày sau khi quan hệ sẽ cho biết bạn có mang thai hay không.

  Phương pháp thử thai bằng que thử tại nhà: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử thai cho kết quả nhanh chóng mà các chị em có thể tự mua và kiểm tra tại nhà. Tùy thuộc vào lượng HCG của mỗi người mà có thể phát hiện thai sớm từ 7 12 ngày sau khi quan hệ. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phương pháp thăm khảm và kết quả có thể không hoàn toàn chính xác, Vì vậy, cách tốt nhất là các chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

  Phương pháp siêu âm: Siêu âm là hình thức kiểm tra thai phổ biến và được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong những giai đoạn đầu của thai kì thì kiểm tra thai bằng đầu dò cũng gặp không ít khó khăn do kích thước thai còn nhỏ và chưa phát triển.

Những dấu hiệu nhận biết mang thai sau 1 tuần quan hệ

Quan hệ 1 tuần đã biết có thai chưa bác sĩ?

Những dấu hiệu giúp nhận biết mang thai sớm

 Nếu như đảm bảo các điều kiện để thụ thai như quan hệ vào ngày rụng trứng, tinh trùng khỏe mạnh,… thì nữ giới có thể nhận biết mang thai sớm sau 1 tuần quan hệ qua một số dấu hiệu sau:

  Có cảm giác buồn nôn và nôn hay còn gọi là ốm nghén, nhạy cảm với các mùi hương.

  Cơ thể suy nhược, hay hoa mắt chóng mặt do lúc này cơ thể phải cung cấp máu tới phôi thai nhiều hơn bình thường dẫn đến thiếu máu.

  Tâm trạng khó chịu, dễ thay đổi, nóng giận.

  Một số trường hợp nổi nhiều mụn, da đổ dầu nhiều, sạm da,… do nội tiết tố thay đổi đột ngột.

  Ngực căng tức, chạm vào có thể thấy đau buốt, đầu vú thâm quầng.

  Ngoài ra, khi thai đã phát triển và có kích thước to, các chị em sẽ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu do bàng quang bị chèn ép,táo bón, thèm ăn,…

 Với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng các chị em có thể biết mình có thai hay không sau quan hệ 1 tuần bằng những phương pháp thử thai tại nhà và các cơ sở y tế chuyên khoa. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần giải thích thêm, hãy liên hệ với các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách bấm vào khung chat bên dưới.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.