Phòng khám đa khoa Thế Giới


Dùng bao cao su quan hệ có bị sùi mào gà không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 16,761

Dùng bao cao su quan hệ có bị sùi mào gà không ?

 Bao cao su được sử dụng như là một biện pháp an toàn nhất để tránh khỏi các bệnh lý viêm nhiễm, lây lan qua đường tình dục cũng như là tránh. Tuy nhiên, có khá nhiều người tỏ ra chủ quan khi sử dụng bao cao su, không kiểm tra bao, hoặc gặp vấn đề trong quá trình quan hệ, khiến một số bệnh lý vẫn có khả tấn công. Vậy nếu dùng bao cao su quan hệ bị sùi mào gà không ? 

Dùng bao cao su quan hệ có bị sùi mào gà không ?

  Nhiều nam giới đặt câu hỏi rằng dùng bao cao su quan hệ với người bị sùi mào gà được không ? Chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ : Bao cao su được làm từ chất cao su dẻo, có độ đàn hồi và không thấm nước. Trên thực tế, bao cao su được sử dụng trong quan hệ tình dục là nhằm mục đích phòng tránh mắc bệnh xã hội.

    Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp tuyệt đối an toàn, bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh xã hội, đặc biệt là sùi mào gà nếu bao cao su gặp sự cố trong quá trình sự dụng như: Bị rách, sử dụng không đúng cách, chất liệu bao cao su không đảm bảo, quá hạn sử dụng thì vẫn có nguy cơ phải đối mặt với các bệnh sùi mào gà nguy hiểm.

Quan hệ bị rách bao cao su có bị sùi mào gà không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Quan hệ dùng bao cao su vẫn có thể lây bệnh sùi mào gà

 Ngoài ra, bao cao su chỉ có thể bảo vệ một phần trong toàn bộ cơ quan sinh dục. Đặc biệt là bao cao su dành cho nam giới, nó chỉ bao trùm được dương vật và phần bìu, hậu môn và các khu vực xung quanh không hề được bảo vệ. Trong trường hợp quan hệ với nữ giới bị sùi mào gà thì dịch âm đạo của người này hoàn toàn có thể mang virus và tấn công các vùng không được bảo vệ. Bệnh sẽ gia tăng nguy cơ phát triển nếu vùng kín nam giới có vết trầy xước, viêm nhiễm.

 Một vấn đề khác cũng cần được lưu ý là, trong quá trình kích thích khi quan hệ, thì việc bao cao su tuột ra khỏi dương vật là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bao cao su bị tuột sẽ khiến cho việc bảo vệ an toàn cho vùng kín khỏi bệnh lý sùi mào gà hoàn toàn mất tác dụng.

 Bên cạnh đó, thói quen chỉ sử dụng bao cao su khi xuất tinh, hoặc quan hệ bằng miệng, cũng có thể khiến bạn nhiễm bệnh sùi mào gà trong quá trình quan hệ trước đó.

 Như vậy, mặc dù có sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, vẫn có thể khiến bạn mắc bệnh sùi mào gà, một trong các nguyên nhân sùi mào gà hiện nay.

Giải pháp để an toàn với bệnh sùi mào gà

 Để bao cao su phát huy tối đa tác dụng, cần kiểm tra kỹ bao trước khi sử dụng. Đảm bảo phải còn hạn sử dụng, bao bên ngoài phải nguyên vẹn. Đeo bao trước khi giao hợp, tháo bao tránh để dịch tràn ra ngoài. Để tránh bị tuột bao cao su, cần lựa chọn kích cỡ phù hợp với dương vật. Sử dụng bao cao su có nguồn gốc, còn hạn sử dụng.

Quan hệ bị rách bao cao su có bị sùi mào gà không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Liên hệ bác sĩ chuyên khoa khi phát hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà

 Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyến cáo. Không có bất cứ biện pháp ngăn ngừa nào an toàn tuyệt đối để phòng tránh bệnh sùi mào gà. Do đó, bạn đọc không nên quan hệ với nhiều người, đặc biệt là không quan hệ với gái mại dâm, đời sống tình dục chung thủy.

 Khi có nghi ngờ phát hiện triệu chứng sùi mào gà, cần nhanh chóng liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để được tiến hành xét nghiệm và chẩn đoán tình hình bệnh, qua đó có được phát đồ điều trị tính thích hợp. Nếu bạn mắc bệnh sùi mào gà, cần khuyến khích bạn tình điều trị kết hợp, để tránh tình trạng tái phát nhiều lần. Ngưng ngay các hoạt động quan hệ tình dục khi có dấu hiệu bệnh sùi mào gà nói riêng và các bệnh lý đường tình dục nói chung.

 Nếu có nhu cầu được thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà, bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ trực tiếp các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới qua khung chat ngay bên dưới để được giải đáp thắc mắc và cụ thể, tư vấn miễn phí, thông tin bảo mật.

Có thể bạn quan tâm :

Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách chữa hiệu quả

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ và cách chữa hiệu quả

Những cách xét nghiệm phát hiện ra bệnh sùi mào gà

Địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất tại TPHCM

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.