Phòng khám đa khoa Thế Giới


Quan hệ dùng bao cao su có tránh được các bệnh xã hội không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 18,360

Quan hệ dùng bao cao su có tránh được các bệnh xã hội không ?

   Bệnh xã hội luôn là nỗi kinh hoàng của tất cả mọi người, bởi nó có sự lây lan nhanh chóng qua đường tình dục và để lại các tác hại vô cùng lớn. Khi mắc bệnh xã hội, người bệnh hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình và khá nhiều các di chứng khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí có thể tước đoạt mạng sống của người bệnh.

          Hiện nay, để phòng tránh bệnh xã hội, nhiều người thường lựa chọn phương pháp sử dụng bao cao su khi quan hệ, tuy nhiên, liệu rằng quan hệ dùng bao cao su có an toàn tránh được các bệnh xã hội hay không? Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã phân tích về thông tin này như sau:

 Quan hệ dùng bao cao su có tránh được các bệnh xã hội không ?

 Các bác sĩ cho biết việc sử dụng bao cao su được coi là một biện pháp đáng tin cậy để làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý đường tình dục. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng có biết thêm, bao cao su chỉ có thể ngăn ngừa sự lây lan của một số bệnh chứ không phải là tất cả, dùng bao cao su có thể bị viêm nhiễm.

Quan hệ dùng bao cao su có tránh được các bệnh xã hội không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Quan hệ sử dụng bao cao su vẫn có thể mắc bệnh sùi mào gà

   Một số bệnh được coi là miễn nhiễm khi sử dụng bao cao su như: Lậu, HIV, Chlamydia, nhiễm Trichomonas. Nhưng bao cao su ít phát huy tác dụng trong việc phòng ngừa các bệnh như sùi mào gà, herpes sinh dục, giang mai, mụn cóc sinh dục hay ghẻ lở. Ngoài ra, các bệnh nhiễm trùng ngoài ra còn có thể lây lan qua tiếp xúc, đặc biệt là ở những nơi da bị tổn thương và không được bảo vệ bởi bao cao su.

   Bên cạnh đó, một số sai lầm trong sử dụng bao cao su như: chờ đến khi gần xuất tinh mới đeo bao, sử dụng bao cao su hết hạn sử dụng, bao cao su bị rách, bị tuột,…. Cũng có thể gia tăng nguy cơ lây lan các bệnh lý xã hội.

 Các nguy cơ khác dễ mắc bệnh xã hội

 Bên cạnh việc sử dụng bao cao su không hoàn toàn an toàn với bệnh xã hội, một số quan niệm sai lầm sau đây cũng cần bạn đọc lưu ý.

  “Yêu” bằng miệng sẽ không gây bệnh xã hội

 Với lối sống phóng khoáng như hiện nay, quan hệ tình dục bằng miệng được sử dụng như một hình thức quan hệ phổ biến. Đa số các cặp đôi thường áp dụng phương pháp này nhằm mục đích ngừa thai.

    Tuy nhiên, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khẳng định, quan hệ tình dục bằng miệng thật sự không mang lại hiệu quả ngừa thai cao, đồng thời, quan hệ bằng miệng còn làm gia tăng khả năng lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm. Virus HIV, HPV, lậu, Chlamydia, viêm gan và giang mai đều có thể được truyền qua miệng, đặc biệt là trong trường hợp miệng, khoang miệng có các vết vết xước, hoặc tổn thương về răng miệng.

  Bệnh xã hội chỉ mắc một lần trong đời

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới  khuyến cáo, quan niệm bệnh xã hội chỉ mắc một lần trong đời là hoàn toàn sai thực tế. Mà ngược lại, bệnh còn có khả năng tái phát nhiều lần, và lần sau sẽ có những chuyển biến nặng hơn so với lần trước. Bên cạnh đó, nếu không điều trị cho bạn tình, thì khả năng tái nhiễm bệnh là hoàn toàn có thể xảy ra. Một số vấn đề khác như, sức đề kháng giảm sút cũng khiến virus bệnh xã hội tấn công gây bệnh. Điều trị không triệt để, mầm bệnh có cơ hội sẽ tái phát và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Quan hệ dùng bao cao su có tránh được các bệnh xã hội không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Mắc bệnh xã hội cần được điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa

  Yêu “rau sạch” sẽ không mắc bệnh xã hội

 Điều này là hoàn toàn sai, quan hệ với nhiều người luôn là nguy cơ lây nhiễm hàng đầu các bệnh lý về sinh dục. Nguyên nhân là do, mầm bệnh có thể ủ trong người khoảng vài tháng đến một năm và không có bất cứ dấu hiệu nào, nếu đối tác không quan hệ tình dục trước đó, nhưng có tiếp xúc với mầm bệnh từ vật dụng cá nhân hay quần áo người bệnh thì hoàn toàn có thể mắc bệnh xã hội. Đây là nguyên nhân có thể khiến bạn mắc bệnh xã hội dù chỉ quan hệ với “rau sạch” 1 lần.

 Do đó, cần hạn chế việc quan hệ với nhiều người, thực hiện tình dục chung thủy, an toàn.

 Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về các vấn đề liên quan đến lây nhiễm bệnh xã hội. Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã có đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, cũng như là đội ngũ y bác sĩ có thâm niên điều trị bệnh xã hội trong và ngoài nước, là sự lựa chọn hàng đầu cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý đường sinh dục này.

 Nếu cần chia sẻ, hãy liên hệ trực tiếp các chuyên gia của chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn, tư vấn hoàn toàn miễn phí, trực tuyến 24/24.

Xem Thêm : 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.