Phòng khám đa khoa Thế Giới


Quan hệ sau bao lâu biết có thai vậy bác sĩ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,047

Quan hệ sau bao lâu biết có thai vậy bác sĩ?

 Quan hệ sau bao lâu biết có thai vậy bác sĩ là câu hỏi mà các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới​ nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Phần lớn các câu hỏi này đều đến từ các chị em đang có kế hoặc chuẩn bị mang thai hoặc mới quan hệ và không biết liệu mình có thai hay chưa. Vì vậy, vấn đề này sẽ được các bác sĩ trả lời ngay trong nội dung bài biết dưới đây.

Những điều kiện dễ thụ thai nhất

Quan hệ sau bao lâu biết có thai vậy bác sĩ?

Cần quan hệ đúng ngày trứng rụng để cơ hội mang thai cao hơn

 Có lẽ các chị em cũng biết rằng mỗi tháng, phụ nữ chỉ rụng trứng một lần và khi trứng rụng không được thụ tinh sẽ được đưa ra ngoài cùng với các nội mạc tử cung và kinh nguyệt trong kì kinh tiếp theo. Vì vậy, cơ hội để thụ thai chỉ có duy nhất một lần trong tháng với những điều kiện sau:

  Trứng và tinh trùng phải gặp được nhau, vì vậy, để dễ dàng thụ tinh, cần quan hệ đúng ngày trứng rụng để cơ hội mang thai cao hơn.

  Chu kì kinh nguyệt phải đều để xác định được thời gian trứng rụng. Theo các nghiên cứu thì trứng sẽ rụng trong khoảng từ ngày thứ 13 – 16 tính từ ngày đầu của kì kinh cuối. Nếu quan hệ trong những ngày này thì tỉ lệ đậu thai sẽ cao hơn những ngày trước hoặc sau đó.

  Độ tuổi mang thai hoàn hảo là khoảng từ 25 – 27. Đây cũng là giai đoạn buồng trứng và các cơ quan sinh sản khác đã hoàn thiện để có khả năng mang thai.

  Tâm lý cũng là yếu tố quan trọng quyết định tỉ lệ thụ thai. Cả hai người cần có tinh thần thoải mái khi quan hệ để cơ hội thụ thai cao hơn. Càng áp lực sẽ càng gây khó khăn khi quan hệ và thụ thai.

  Cần lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp và có cơ hội thụ thai cao. Tư thế truyền thống và từ phía sau giúp dương vật đến gần tử cung hơn nên có thể đưa tinh trùng vào sâu hơn. Tuy nhiên, hãy cứ chọn tư thế mà hai người thấy thoải mái nhất.

Quan hệ sau bao lâu biết có thai vậy bác sĩ?

Quan hệ sau bao lâu biết có thai vậy bác sĩ?

Sau khi quan hệ 1 tuần là bạn có thể biết mình có mang thai hay không bằng cách thử quen thử thai

 Đây là vấn đề được đông đảo các chị em quan tâm. Vì vậy, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã trả lời chi tiết và cụ thể như sau:

 Nếu như đảm bảo các điều kiện để thụ thai như ở trên (quan hệ vào ngày rụng trứng, không sử dụng các biện pháp tránh thai như uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su,…) thì tỉ lệ thụ thai ngay sau khi quan hệ có thể lên đến 80 – 90%.

 Sau khi quan hệ 1 tuần là bạn có thể biết mình có mang thai hay không bằng cách thử quen thử thai. Tuy nhiên, tại thời điểm này thì việc thử bằng que thử cũng có thể cho kết quả sai. Vì vậy, hãy theo dõi chu kì kinh nguyệt của bạn, nếu kinh nguyệt bị chậm 5 – 7 ngày thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để có kết quả chính xác nhất lúc này.

Những dấu hiệu của phụ nữ khi có thai

Quan hệ sau bao lâu biết có thai vậy bác sĩ?

Trong thời gian đầu mang thai cơ thể suy nhược, tim đập nhanh

 Nếu bạn không nhớ chính xác ngày hành kinh cũng như ngày quan hệ của mình có đúng ngày rụng trứng hay không thì có thể dựa vào những dấu hiệu khi có thai ở phụ nữ dưới đây để biết mình có khả năng mang thai hay không.

  Ra máu âm đạo giữa kì kinh: Hay các cụ ngày xưa còn gọi là máu báo. Đây là dấu hiệu cho thấy thai đã vào tử cung làm tổ. Nữ giới sẽ thấy ra một ít máu có màu hồng nhạt, khác với màu máu kinh nguyệt bình thường, chỉ trong vòng 1 ngày hoặc vài giờ đồng hồ sẽ hết.

  Thường xuyên buồn tiểu: Khi mang thai 1 – 2 tuần đầu, bạn sẽ thấy có hiện tượng thường xuyên buồn tiểu do thai nhi đang phát triển và chèn ép lên bàng quang, tạo cảm giác buồn tiểu.

  Thân nhiệt tăng cao: Thân nhiệt của người bình thường ở vào khoảng 37 độ C nhưng khi mang thai, thân nhiệt có thể tăng lên 0,5 – 1 độ C. Vì vậy mà thai phụ luôn cảm thấy nóng, ở một số người có thể nổi mụn, đổ mồ hôi,… do thay đổi nội tiết tố.

  Cơ thể mệt mỏi: Trong thời gian đầu mang thai, cơ thể phải tái tạo nhiều máu để cung cấp dưỡng chất tới thai nhi nên cơ thể suy nhược, tim đập nhanh, nhiều người có hiện tượng nôn, buồn nôn, nhạy cảm với các lại mùi.

  Đau tức ngực, quần vú sẫm màu: Đầu ngực là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm. Khi có thai, ngực sẽ căng tức, đụng vào thấy hơi đau và quầng vú thâm, sậm màu.

  Thay đổi tâm trạng: Phụ nữ khi mang thai rất nhạy cảm, hay nóng giận, giống với những triệu chứng trước mỗi kì kinh nguyệt ở một số người.

  Chậm kinh, mất kinh: Nếu chu kì kinh của bạn đều đặn mà bỗng nhiên bị trễ 5 – 7 ngày thì có thể bạn đã mang thai vì lúc này, trắng và tinh trùng đã tạo thành hợp tử đi vào buồng tử cung và làm tổ ở trong lớp nội mạc của tử cung. Lớp nội mạc tử cung nuôi dưỡng bào thai nên không thể bong ra làm xuất hiện kinh nguyệt như bình thường được.

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới vẫn khuyên các chị em để biết chính xác quan hệ sau bao lâu biết có thai nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra cụ thể khi có những dấu hiệu như trên. Nếu còn điều gì cần giải đáp thêm, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.