Phòng khám đa khoa Thế Giới


Quy trình xét nghiệm không có tinh trùng ở nam

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,288

Quy trình xét nghiệm không có tinh trùng ở nam

 Tinh trùng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo ra thai nhi. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều nam giới gặp phải tình trạng không có tinh trùng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản.

 Tinh trùng không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, do đó nam giới khó nhận biết được mình có tinh trùng hay không. Để xác định chính xác tình trạng này, chỉ có cách duy nhất đó là tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Vậy quy trình xét nghiệm không có tinh trùng như thế nào ? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Triệu chứng nam giới không có tinh trùng

 Nam giới có thể nhìn thấy được tinh dịch của mình, nhưng không thể nhìn thấy được tinh trùng ( tinh trùng trong tinh dịch ) bằng mắt thường. Vì thế, cánh mày râu chỉ có thể nghi ngờ và đoán bệnh trong trường hợp đã lập gia đình nhiều năm nhưng không có con.

Triệu chứng nam giới không có tinh trùng ?

Triệu chứng nam giới không có tinh trùng

 Các bác sĩ chuyên khoa – Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, nam giới muốn biết chính xác tình trạng bệnh của mình thì nên đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện để :

 Làm xét nghiệm chuyên sâu như kiểm tra tinh dịch đồ, đo nội tiết tố.

 Thực hiện các siêu âm, thăm khám, … thì mới chuẩn đoán chính xác được bệnh.

Quy trình xét nghiệm không có tinh trùng

 Xét nghiệm không có tinh trùng là xét nghiệm chuyên khoa, được thực hiện bởi bác sĩ giỏi kết hợp với máy móc hiện đại nhằm cho kết quả chính xác nhất. Tiến trình xét nghiệm không có tinh trùng được thực hiện như sau :

 Chuẩn bị lấy mẫu

  Mẫu xét nghiệm được lấy tại phòng riêng ( mẫu tinh dịch đồ ) gần với phòng xét nghiệm, để tránh sự thay đổi nhiệt độ của tinh dịch khi lấy mẫu.

  Trước khi xuất tinh, nam giới nên kiêng quan hệ 2 – 7 ngày. Nhằm đảm bảo kết quả kiểm tra chất lượng tinh trùng chính xác.

Quy trình xét nghiệm không có tinh trùng ở nam

Quy trình xét nghiệm không có tinh trùng ở nam

 Cách lấy mẫu

  Tinh dịch đồ được lấy bằng tay và xuất tinh trực tiếp vào lọ đựng mẫu.

  Lọ đựng tinh dịch đồ phải được tiệt trùng và làm bằng nhựa, như vậy mới không ảnh hưởng tới tinh trùng.

  Sau khi lấy mẫu, mẫu sẽ được giữ ấm ở nhiệt độ 20 – 37 độc C và chuyển trực tiếp tới phòng xét nghiệm.

 Vô trùng khi lây mẫu

  Nam giới nên đi tiểu và vệ sinh sạch sẽ trước khi lấy mẫu

  Rửa tay và “cậu nhỏ” sạch sẽ để tránh nhiễm bẩn tinh dịch, bởi vi khuẩn trên da rất dễ tấn công và xâm nhập vào tinh dịch đồ.

  Xuất tinh trực tiếp vào lọ đựng mẫu tinh dịch đồ.

 Khảo sát an toàn với mẫu thử

  Việc khảo sát mẫu thử được thực hiện trong 1h ( khảo sát đại thể và vi thể ). Nếu để mẫu thử quá 2h sẽ gây ảnh hưởng tới độ di động và tỉ lệ sống của tinh trùng.

  Khi các cặp vợ chồng chung sống với nhau trong khoảng 1 năm mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không có con, thì nên đi kiểm tra thăm khám để biết tình trạng sức khỏe và có biện pháp xử lý kịp thời.

  Tóm lại, tất cả các bước lấy mẫu xét nghiệm sẽ được các y bác sĩ thực hiện và hướng dẫn kỹ càng cho bệnh nhân. Nhằm đảm bảo mẫu xét nghiệm được lấy đúng cách.

 Xem thêm : Tại sao uống nước lạnh vào buổi sáng bị yếu sinh lý

 Nếu có những thắc mắc về vấn đề không có tinh trùng hoặc những vấn đề khác liên quan tới sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bản bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới​ sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.