Phòng khám đa khoa Thế Giới


Ra máu âm đạo

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,189

Ra máu âm đạo

- Hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, có chu kỳ kinh nguyệt ổn định nhưng thời gian gần đây tôi bị ra máu âm đạo. Nhất là trong tháng này, dù mới hết kinh nguyệt được 7 ngày thì 2 ngày trở lại đây tôi lại thấy âm đạo của mình ra máu. Tuy lượng máu ra không nhiều và chỉ cần dùng băng vệ sinh là được. Thế nhưng, tôi rất lo lắng và không biết hiện tượng này có phải là dấu hiệu của bệnh phụ khoa không? Mong các bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn! Lan Ngọc ( TPHCM).

- Trả lời: Chị Lan Ngọc thân mến! Vấn đề mà chị đang quan tâm đã được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới giải thích như sau:

Ra máu âm đạo là gì?

ra mau am dao la gi - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hiện tượng ra máu âm đạo ở phụ nữ

  Hiện tượng ra máu âm đạo bất thường có thể là do sự rối loạn trong chức năng của buồng trứng dẫn đến xuất huyết tử cung, rối loạn kinh nguyệt...

  Theo thống kê lâm sàng của các bác sĩ chuyên khoa cho thấy: Nữ giới có hiện tượng chảy máu bất thường ở âm đạo ( không phải thời kỳ kinh nguyệt) thì đó là biểu hiện của bệnh phụ khoa. Dưới đây là một số bệnh phụ khoa có thể gây nên hiện tượng ra máu âm đạo:

- Nồng độ hoóc môn dao động

- Âm hộ bị giãn tĩnh mạch

- Rối loạn kinh nguyệt

- Viêm âm đạo như một số bệnh nhiễm khuẩn.

- Các bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, u xơ âm đạo…

Ngoài ra, với các phụ nữ dùng thuốc tránh thai nhiều, hay mổ cổ tử cung, âm đạo, âm hộ… thì rất dễ bị bệnh lộn cổ tử cung, đây là bệnh hay gặp nhất ở phụ nữ, bệnh cũng gây ra chảy máu âm đạo.

Tất cả các trường hợp chảy máu ở âm đạo ngoài thời kỳ kinh nguyệt đều do bệnh lý lành tính, tuy nhiên chị em nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh để bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Với phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh, ra máu khi kinh nguyệt đã hết là do sự dao động của hoóc môn chứ không phải ung thư. Với phụ nữ đã mãn kinh, ra máu âm đạo có thể do ung thư phụ khoa.

Nếu bạn phát hiện mình bị ra máu ở âm đạo thì cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về ra máu âm đạo mà các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn hãy nhấp chuột vào >> Tư vấn Trực tiếp<< để được các chuyên gia hỗ trợ.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng ra máu âm đạo ở phụ nữ

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.