Phòng khám đa khoa Thế Giới

Ra nhiều huyết trắng khi mang thai có phải bệnh lý không ?

Đánh giá: 10/ 10 ( 1 lượt)
Lượt xem : 2321

Tình trạng chị em mang bầu thường gặp các vấn đề như là ra nhiều huyết trắng hơn so với bình thường. Đối với tình trạng ra huyết trắng không có mùi hôi đây không phải là bệnh lý chỉ là vấn đề sinh lý bình thường của chị em, vì vậy chị em không nên quá lo lắng về bệnh này.

Huyết trắng là gì

Bệnh huyết trắng còn được gọi là khí hư, giữ vai trò hết sức quan trọng trong đời sống sinh lý, thể hiện tình trạng nội tiết, sức khỏe của người phụ nữ. Vai trò chủ đạo của huyết trắng giữ cho âm đạo luôn luôn ẩm, chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Huyết trắng bệnh lý: khí hư ra màu trắng, vàng có mùi hôi do nhiễm các vi khuẩn, nóng rát âm đạo, âm hộ, tiểu gắt, giao hợp đau…. Huyết trắng do bệnh lý lây truyền qua đường tình dục (lậu, giang mai) hoặc do giữ gìn vệ sinh không đúng cách, lây nhiễm các bệnh về viêm nhiễm âm đạo. Bệnh để lâu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu để tình trạng kéo dài sẽ dẫn tới nguy cơ vô sinh, ung thư cổ tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đôi khi gây phiền toái và cảm giác khó chịu đối với phụ nữ trong sinh hoạt vợ chồng, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi.

Huyết trắng sinh lý bình thường: Do tính chất chu kỳ kinh nguyệt, thường có vào ngày rụng trứng hoặc kích thích bình thường. Chị em có thai thường ra huyết trắng nhiều hơn so với người bình thường nên chị em không nên quá lo lắng.

Xem thêm:

 

benh huyet trang

 

Hiện tượng ra huyết trắng khi mang thai là do thay đổi nội tiết tố.

 Khi mang thai nội tiết  phụ nữ thường thay đổi, thân nhiệt tăng, sức đề kháng giảm nên rất dễ bị nhiễm nấm gây ra do huyết trắng. Nếu chữa khỏi, bệnh lý không ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Loại huyết trắng có mùi hôi do nấm gây ra , không điều trị sẽ làm viêm nhiễm, thủng mảng ổi non dẫn đến sinh non. Vì vậy để tránh huyết trắng gây ra chị em nên giữ gìn vệ sinh vùng kín, tránh ăn đường, tránh mặc quần chật…

Huyết trắng là hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới. Chị em chỉ lưu ý khi huyết trắng thay đổi màu sắc, mùi vị mới là huyết trắng bệnh lý.  Đối với huyết trắng sinh lý bệnh không ảnh hưởng đến khả năng mang thai.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về bệnh huyết trắng. Nếu có biểu hiện bị huyết trắng do bệnh lý chị em cần lưu ý điều trị dứt điểm để có thai kỳ khỏe mạnh. Chị em có thể click >>Tư Vấn Trực Tiếp<< đề trò chuyền cùng với bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.