Phòng khám đa khoa Thế Giới


Rận mu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không ?

5 / 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 5,560

Rận mu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không ?

 Rận mu là tình trạng bệnh xảy ra do viêm nhiễm qua con đường quan hệ tình dục, nếu cứ để bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh, gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

    Đặc biệt tác động xấu đến đời sống tình dục của người bệnh và bạn tình, đồng thời rận mu là bệnh có tốc độ lây lan nhanh, chính vì điều này khiến cho nhiều người lo lắng và thắc mắc rận mu có nguy hiểm không ?

 Để giúp người bệnh cũng như bạn đọc rõ hơn về vấn đề này, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin chia sẻ những nội dung dưới đây.

Bệnh rận mu là gì?

Rận mu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không

Hình ảnh bệnh rận mu

 Rận mu là loại bệnh ngày càng xảy ra rộng rãi, do một loại ký sinh trùng có tên là Pthirus bubis hay còn gọi là “rận” gây ra, loại rận này thường sống ở vùng lông mu và các vùng có lông khác như lông mi, lông mày hoặc tóc. Trong đó, bệnh rận mu thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục vì ký sinh trùng này thường lây qua đường tình dục.

 Bệnh rận mu biểu hiện ở ngoài da, rận thường dài từ 1-3mm, có 6 chân, có màu vàng hung, hút máu người và sinh sản bằng hình thức đẻ trứng ở lông vùng sinh dục. Rận mu còn có khả năng thay đổi màu trên da, những vết cắn mà rận mu gây ra thường chai cứng và có vết thâm.

 Rận mu xảy ra có thể là do quan hệ tình dục không an toàn, bừa bãi, do sử dụng các đồ dùng cá nhân chung với người bệnh hoặc do vệ sinh không sạch sẽ bộ phận sinh dục nên vi khuẩn gây bệnh dễ phát sinh và lây lan.

Bệnh rận mu có nguy hiểm không?

Rận mu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không

Rận mu ở bộ phận sinh dục có nguy hiểm không?

 Rận mu là một trong số những bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục, bệnh gây ra rất nhiều triệu chứng cho người bệnh, mặc dù không nguy hiểm như các bệnh xã hội khác như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà,… nhưng cứ để tình trạng bệnh rận mu kéo dài thì bệnh sẽ càng trầm trọng, nguy hiểm hơn. Có thể thấy những tác hại của bệnh rận mu như:

 Rận mu tiết chất độc vào da :

  Vì rận mu là một loại kí sinh trùng nên nó cư trú bằng cách bám vào lông, chân của chúng có móc nên chích vào da gây tổn thương da, bên cạnh đó chúng vừa hút máu vừa thải độc tố vào cơ thể nên có thể làm phát sinh các bệnh khác như gan, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu :

  Rận mu chích vào da hút máu khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu, luôn muốn dùng tay gãi, vào ban đêm người bệnh sẽ càng ngứa hơn, còn có thể gây sốt nhẹ, đau mỏi cơ bắp hoặc nổi hạch cổ. Thường khi mới bị rận mu, người bệnh sẽ không có triệu chứng nhiều, nhưng sau khoảng 2-3 tuần thì bắt đầu có cảm giác ngứa.

 Rận mu gây bất tiện đến đời sống sinh hoạt cũng như tình dục :

  Rận mu có khả năng sinh sản cao, mỗi ngày có thể sản sinh từ 40-50 con, do vậy bệnh để càng lâu sẽ làm cho người bệnh khó chịu, tự ti, làm việc suy giảm chất lượng và còn làm giảm ham muốn tình dục.

 Với những hậu quả mà bệnh rận mu gây ra trên đây, người bệnh cũng có thể thấy mức độ nguy hiểm mà bệnh gây ra. Nếu không được chữa trị sớm thì rận mu sẽ phát triển lan rộng đến các khu vực có lông, tóc trên cơ thể, lúc này bệnh sẽ càng phức tạp hơn.

    Bởi vậy, khi phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh rận mu, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra tình hình bệnh và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp cho mỗi người.

 Hy vọng với những chia sẻ trên của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giúp cho bạn đọc hiểu hơn về những nguy hiểm mà bệnh rận mu gây ra, từ đó chủ động hơn trong việc phòng tránh và chữa trị bệnh.

Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề liên quan đến bệnh rận mu, bạn hãy liên hệ với phòng khám, bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phụ khoa tư vấn trực tiếp và nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm :

 Rận mu ở phụ nữ

 Rận mu ở nam giới

 Hình ảnh con rận mu

 Phòng khám đa khoa tphcm

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.