Phòng khám đa khoa Thế Giới


Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không bác sĩ?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,162

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không bác sĩ?

 Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không bác sĩ là nội dung yêu cầu tư vấn mà Phòng khám đa khoa Thế Giới thường xuyên nhận được. Vấn đề mà chị em quan tâm – tác hại của rối loạn kinh nguyệt – sẽ được các chuyên gia phụ khoa phân tích trong bài viết sau. Hy vọng rằng, khi có được câu trả lời chị em có thể chủ động bảo vệ sức khỏe sinh lý an toàn.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

 Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là một vòng tuần hoàn các thay đổi sinh lý diễn ra ở tử cung và buồng trứng. Khi tới tháng, chị em sẽ hành kinh với lượng máu kinh từ 10 – 80ml, kéo dài trong 2 – 7 ngày. Hiện tượng chảy máu kinh nguyệt sẽ lặp lại sau 21 – 35 ngày.

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không bác sĩ?

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không bác sĩ?

 Rối loạn kinh nguyệt là một sự biến động đột ngột mang tính chất bất thường về lượng máu kinh, thời gian hành kinh và vòng kinh như:

  Có kinh sớm: Thời gian giữa hai lần hành kinh ít hơn 21 ngày, 1 tháng có kinh nguyệt 2 lần, 3 lần thậm chí nhiều hơn.

  Có kinh muộn: Chậm kinh, trễ kinh – thời gian giữa hai lần hành kinh dài hơn 35 ngày, 2 tháng có kinh một lần hoặc lâu hơn.

  Kinh nguyệt ra nhiều: Cường kinh – vẫn có kinh đúng ngày nhưng hành kinh ra nhiều hơn 80ml máu mỗi kỳ nguyệt san.

  Kinh nguyệt ra ít: Thiểu kinh –đột ngột ra máu kinh ít, lượng máu giảm xuống dưới 10ml hoặc có kinh 1 ngày rồi hết.

  Rong kinh: Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày, chảy máu kinh quá nhiều, máu kinh có những cục máu đông hoặc máu bầm.

  Tắc kinh: Còn gọi là vô kinh, mất kinh – chỉ tình trạng không thấy chảy máu kinh nguyệt trong 3 chu kỳ liên tiếp (không có thai).

 Bạn có thể nhấn vào khung chat bên dưới, trình bày về những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt để chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới tư vấn riêng tư ngay.

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

 Vòng kinh lặp lại đều đặn và ổn định là dấu hiệu cho thấy phụ nữ có sức khỏe và khả năng sinh sản tốt. Ngược lại, rối loạn kinh nguyệt lại báo động nhiều vấn đề bất ổn về thể chất, tinh thần và sinh lý nữ như:

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không bác sĩ?

Rối loạn kinh nguyệt làm giảm ham muốn tình dục

  Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng nhan sắc: Suy giảm nội tiết tố nữ là nguyên nhân kinh nguyệt không đều, phụ nữ thay đổi tâm trạng tiêu cực, chán ăn, mất ngủ, da xấu, nám da, tăng cân,…

  Hậu quả của rối loạn kinh nguyệt là mất máu: Kinh nguyệt ra nhiều gây thiếu máu và sắt. Biểu hiện đáng ngại là giảm trí nhớ, thở gấp, mạch nhanh, choáng ngất,… và nguy hiểm đến tính mạng.

  Rối loạn kinh nguyệt cảnh báo bệnh phụ khoa: Hành kinh không đều do viêm phụ khoa, u xơ tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang,… có thể biến chứng ác tính nếu chậm trễ trong điều trị.

  Kinh nguyệt thất thường cản trở “chuyện ấy”: Thiếu hụt kích thích tố cũng với những tác động xấu của chu kỳ kinh nguyệt khiến chị em mất hứng thú tình dục và sức lực cho chuyện “yêu”.

  Kinh nguyệt không đều khó có con: Nguyệt san thất thường rất bất lợi nếu muốn nhanh có con vì không thể tính ngày rụng trứng. Ngoài ra, rối loạn kinh nguyệt gây vô sinh nếu không kiểm soát được bệnh phụ khoa liên quan.

  TÓM LẠI: Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không? Câu trả lời là có nếu như chị em phụ nữ không chủ động khám phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ điều hòa kinh nguyệt ở TPHCM uy tín và chất lượng

 Một trong những địa chỉ chuyên trị bệnh rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ ở TPHCM với những đảm bảo về điều kiện y tế tốt nhất chính là Phòng khám đa khoa Thế Giới.

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không bác sĩ?

Địa chỉ điều hòa kinh nguyệt ở TPHCM uy tín và chất lượng

 Nhanh chóng: Trung tâm tư vấn và đặt hẹn hoạt động miễn phí 24/24 giúp chị em đăng ký ngày giờ khám ưu tiên. Đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp đảm bảo chị em thuận tiện thăm khám.

 Hiệu quả: Các bác sĩ chuyên khoa lành nghề trực tiếp thăm khám kiểm tra để tìm ra nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt. Từ đó, có liệu trình điều hòa kinh nguyệt và chữa bệnh phụ khoa triệt để.

 An toàn: Công tác chẩn đoán, liệu pháp điều trị được thực hiện trong phòng tiếp bệnh, phòng vô trùng đạt chuẩn với đầy đủ dụng cụ thiết bị chuyên dụng hỗ trợ chẩn trị đạt độ chuẩn xác cao.

  Trên đây là câu trả lời của chuyên gia về Phòng khám đa khoa Thế Giới về thắc mắc rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không. Nếu như còn điều gì băn khoăn, mời chị em nhấn và o khung chat và đối thoại bảo mật với chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm :

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất

Phòng khám phụ khoa tốt nhất TPHCM

Rối loạn kinh nguyệt nên ăn gì và kiêng gì

Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai

1 tháng có kinh 3 lần có sao không

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt tuổi 40

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.