Phòng khám đa khoa Thế Giới


Rối loạn kinh nguyệt là gì?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 592

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường giao động trong khoảng từ 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà chu kỳ kinh của chị em bị rối loạn, không đều,…. Vậy rối loạn kinh nguyệt là gì? Nguyên nhân và triệu chứng? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

 Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng khám Thế Giới cho biết, rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện bất thường về chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt được coi là bình thường khi số ngày kinh dao động từ 28 – 32 ngày, thời gian hành kinh từ 3 đến 5 ngày, lượng máu kinh từ 50 – 150ml. Do đó, nếu chu kỳ kinh, số ngày hành kinh, lượng máu kinh khác thường so với trước đó thì được coi là rối loạn kinh nguyệt, cụ thể như:

  Bất thường về chu kỳ kinh: Là khi vòng kinh ngắn dưới 22 ngày hoặc dài trên 35 ngày, 2 tháng có kinh 1 lần, thậm chí là có kinh từ 6 tháng trở lên.

  Bất thường về ngày có kinh và số lượng

  Thiểu kinh: có kinh dưới 2 ngày và lượng máu kinh ít hơn 20ml/chu kỳ.

  Cường kinh: hay còn gọi là băng kinh, lượng máu nhiều hơn 20ml/chu kỳ.

  Rong kinh: số ngày có kinh>7 ngày.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

  Bất thường về máu kinh: Máu đỏ tươi hoặc đen sẫn, có mùi tanh nồng, hôi có lẫn máu cục.

      Rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi, mức độ và biểu hiện khác nhau như ở tuổi dậy thì, thời mãn kinh, sau khi sinh con,… gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe, chức năng sinh lý cũng như khả năng sinh sản của chị em. Không chỉ vậy, trong một số trường hợp đây còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm. Do đó, khi có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, chị em cần chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây đau bụng kinh

Địa chỉ điều trị đau bụng kinh uy tín tại TP.HCM

 

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt

 Chị em bị có thể thực hiện theo một số cách dưới đây để phòng tránh, cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

  Cải thiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi:

 Chị em bị rối loạn kinh nguyệt cần có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi. Đồng thời cần ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, làm việc quá sức,…

  Giữ tâm lý thoải mái:

 Chị em cần suy nghĩ tích cực, luôn lạc quan yêu đời. Bởi việc lo lắng, căng thẳng quá mức sẽ tác cực tiêu cực đến nội tiết, từ đó làm chu kỳ kinh bị rối loạn.

  Thăm khám phụ khoa

 Chị em nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện bệnh lý, trong đó có rối loạn kinh nguyệt. Nếu bị rối loạn kinh nguyệt do bệnh lý phụ khoa thì cần phải điều trị theo liệu trình của bác sĩ chuyên khoa.

Thăm khám và điều trị rối loạn kinh nguyệt tại Đa khoa Thế Giới

Thăm khám và điều trị rối loạn kinh nguyệt tại Đa khoa Thế Giới

 Hiện nay, chị em bị rối loạn kinh nguyệt có thể đến Phòng khám Đa khoa Thế Giới tại 648 Võ Văn Kiệt, P1, Q5, TP.HCM để được thăm khám và điều trị kịp thời. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa chính quy được Sở Y Tế cấp phép hoạt động, có đội ngũ y bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, môi trường y tế sạch sẽ, chi phí điều trị hợp lý,… do đó chị em hoàn toàn có thể an tâm điều trị.

 Liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 để được hỗ trợ đặt lịch khám và tư vấn về tình trạng rối loạn kinh nguyệt miễn phí.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.