Phòng khám đa khoa Thế Giới


Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là gì

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,045

- Hỏi: Em nghe mọi người bảo nếu chẳng may kinh nguyệt bị rối loạn mà cứ kéo dài để lâu thì sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, cũng như là sức khỏe, bệnh có thể gây vô sinh, thế nhưng em vẫn chưa hiểu rõ về tình trạng này, bác sĩ có thể giải thích giúp em rối loạn kinh nguyệt là gì? Cảm ơn bác sĩ! ( H. Hà – Q.7).

- Trả lời: Bạn Hà thân mến, vấn đề mà chị đang quan tâm đã được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới giải thích như sau:

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng kinh nguyệt bị rối loạn, không đều, có thể ngắn hoặc dài hơn so với chu kì kinh nguyệt bình thường. Rối loạn kinh nguyệt phản ánh trực tiếp về tình trạng sức khỏe của phụ nữ, có thể bạn đang mắc phải một số bệnh viêm nhiễm ở vùng kín như: viêm âm đạo, viêm buồng trứng…

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt

- Tập thể dục không hợp lý, quá nhiều: Tập thể dục quá nhiều có thể làm thay đổi hoạt động bên trong cơ thể gây kinh nguyệt không đều, bệnh thường xảy ra với các vận động viên, người tập thể dục với tần suất cao.

- Tuổi dậy thì: Khi đến tuổi dậy thì sẽ bắt đầu kinh nguyệt, cơ quan sinh dục chưa hoàn thiện thời gian này kinh nguyệt vẫn chưa thể theo chu kỳ ổn định.

- Rối loạn tuyến giáp: Do tốc độ trao đổi chất bên trong cơ thể bị ảnh hưởng bởi hormone tuyến giáp, khi có sự thay đổi về hormone tuyến giáp sẽ xảy ra hiện tượng kinh nguyệt không đều.

- Trước khi mãn kinh: Ở giai đoạn này, mức độ hocmon nữ bắt đầu giảm nên chu kỳ kinh nguyệt trước đó bị phá vỡ dẫn đến kinh nguyệt không đều.

- Căng thẳng, áp lực công việc… nó làm ảnh hưởng đến quá trình sản sinh nội tiết tố ở nữ gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể và làm ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Ngoài ra các yếu tố như tăng, giảm cân, ăn uống không điều độ… cũng là nguyên nhân chính gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Ảnh hưởng của rối loạn kinh nguyệt

Những ảnh hưởng của rối loạn kinh nguyệt

Những ảnh hưởng của rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt không đều gây khó khăn trong việc thụ thai và nếu như lượng máu ra quá nhiều có thể gây thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, khó chịu…Ngoài ra rối loạn kinh nguyệt có thể gây nên các bệnh viêm nhiễm như màng trong tử cung, viêm âm đạo, viêm buồng trứng…

Do đó, bạn nên theo dõi chu kì kinh nguyệt của mình, nếu như vòng kinh quá dài hay quá ngắn một cách bất thường, lượng máu bị mất đi quá nhiều thì bạn nên đi khám và nhờ bác sĩ tư vấn để tránh các ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Xem thêm:

Với những thông tin mà các chuyên gia của chúng tôi cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức cần thiết về bệnh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy nhấp vào << Tư vấn trực tiếp>> các chuyên gia sẽ trao đổi trực tiếp với bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về bệnh rối loạn kinh nguyệt

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.