Phòng khám đa khoa Thế Giới


Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì có nguy hiểm không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,493

- Hỏi: Chào bác sĩ! Con gái tôi năm nay 15 tuổi, học lớp 9 và cháu đã có kinh nguyệt gần 2 năm nay, nhưng cháu có chu kình kinh nguyệt không đều, có lúc 33 ngày, có khi lại 28 ngày, nhưng có lúc lại lên đến 40 ngày. Tôi đang rất lo lắng cho sức khỏe của cháu, không biết rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dây thì có nguy hiểm không bác sĩ ? Mong bác sĩ giải thích giúp tôi vấn đề này. ( K. Duyên – Q.1)

- Trả lời: Chào chị Duyên! Để giải thích vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa phụ sản của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp một số thông tin sau:

Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì có nguy hiểm ?

roi loan kinh nguyet o tuoi day thi co nguy hiem khong - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

Theo các số liệu thống kê cho thấy có đến 70% bé gái bị rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì, đây là một hiện tượng sinh lý khá bình thường do ở độ tuổi dậy thì buồng trứng hoạt động chưa ổn định, nội tiết tố không đều nên sẽ dẫn đến tình trạng này.

Tình trạng rối loạn chu kì kinh nguyệt của cháu là bình thường nên không cần can thiệp hay điều trị, nhưng nếu cháu có hiện tượng thiếu máu, suy nhược thì cần được theo dõi hay rong huyết kéo dài thì cần phải đi khám và điều trị nhanh chóng.

 Nếu thấy có các dấu hiệu bất thường như sau thì cần lưu ý kiểm tra ngay vì đó có thể là một số dấu hiệu của bệnh phụ khoa nguy hiểm như u xơ tử cung, viêm lộ tuyến, viêm phần phụ, viêm âm đạo…

- Rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới khi đến ngày hành kinh kèm theo nôn mửa hay sốt, ngất thì nên đi khám phụ khoa ngay.

- Ngày hành kinh kéo dài hơn 7 ngày hay chỉ có trong một ngày là hết thì cần phải đi kiểm tra cẩn thận.

- Ra máu bất thường nhưng lượng máu ít, có mùi hôi, máu vón cục và có màu sắc thâm đen thì nên đi khám bác sĩ vì đây là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

 Và để giúp cháu cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, chị nên khuyên cháu sắp xếp thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý, không dùng chất thích thích, tránh uống nước ngọt quá nhiều hay nước có gas, không nên thức khuya và nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, chất xơ và uống nhiều nước.

Xem thêm:

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên lạc ngay với chúng tôi bằng cách nhấp >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia sẽ nhanh chóng trả lời các thắc mắc của bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.