Phòng khám đa khoa Thế Giới


Rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có sao không?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,036

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có sao không?

 Rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thể chất, tinh thần và khả năng có con sau này của nữ giới. Chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ chia sẻ cho chị em những điều cần lưu tâm khi kinh nguyệt bất thường sau sinh mổ. Hy vọng những thông tin này đem lại lợi ích cho việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của chị em.

Kinh nguyệt sau khi sinh mổ như thế nào?

 Đẻ mổ bao lâu có kinh lại phụ thuộc cơ địa và việc bà mẹ có cho con bú sau khi sinh mổ hay không, thông thường thời gian vòng kinh trở lại sẽ ngắn hơn sinh thường.

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có sao không?

Mất kinh 6 tháng có phải rối loạn kinh nguyệt sau mổ đẻ?

 Rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ là những biến động về thời gian có kinh trở lại hoặc chu kỳ kinh khác lạ so với trước khi mang thai như:

 Kinh nguyệt sau sinh ra nhiều: Phụ nữ bị rong kinh (rong huyết) sau sinh mổ hoặc ra nhiều sản dịch – một hiện tượng hậu sản bình thường ở mọi bà mẹ sau khi sinh con.

 Sau sinh mổ 1 tháng có kinh: Có kinh sớm sau sinh mổ (kinh non) thường gặp ở những mẹ bỉm sữa cho trẻ sơ sinh ăn sữa ngoài hoặc niêm mạc tử cung phục hồi nhanh.

 Sau sinh 1 tháng có kinh 2 lần: Kinh nguyệt không đều sau sinh mổ có thể là do sinh lý chưa ổn định trở lại nhưng cũng có thể do nhiễm trùng hậu phẫu hoặc bệnh phụ khoa.

 Sau sinh kinh nguyệt ra ít, chậm kinh: Chị em cho con bú sau sinh sẽ có kinh trễ và ít do tuyến sữa tiết ra chất prolactin ức chế quá trình sản xuất estrogene điều hòa kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có sao không?

 Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có thể do sinh lý khi tuyến nội tiết đang trong quá trình tự cân bằng trở lại. Tuy nhiên, có những trường hợp nguyên nhân kinh nguyệt bất thường sau khi sinh mổ do tai biến hậu sản, bệnh phụ khoa đáng lo ngại như:

 Rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có sao không?

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có nguy hiểm không?

  Tác hại rối loạn kinh nguyệt do tâm lý: Quá trình mổ đẻ và chăm sóc em bé khiến chị em bị stress. Tâm trạng bất ổn ảnh hưởng xấu đến vòng kinh và có thể dẫn tới trầm cảm sau sinh rất nguy hiểm.

  Nguy hại kinh nguyệt ra nhiều gây mất máu: Hơn 1 tháng chưa hết sản dịch lại ra máu tươi nhiều ngày khiến phụ nữ bị thiếu máu, thiếu sắt, suy nhược thậm chí bị trụy tim sẽ đe dọa tính mạng.

  Rối loạn kinh nguyệt cảnh báo bệnh phụ khoa: Dù phần đa rối loạn kinh nguyệt sau sinh là do nội tiết nhưng cũng không loại trừ khả năng liên quan đến nhiễm trùng, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung,…

  Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến tình dục: Sau khi sinh mổ bao lâu có thể quan hệ trở lại tùy thuộc vào khả năng hồi phục của phụ nữ. Bị kinh nguyệt thất thường, phụ nữ sẽ lâu hồi phục và quan hệ khó khăn.

  Hậu quả kinh nguyệt không đều và khả năng sinh sản: Khi chưa điều hòa kinh nguyệt và kiểm soát các bệnh phụ khoa, phụ nữ rất khó để thụ thai trở lại, thậm chí có nguy cơ rối loạn kinh nguyệt gây vô sinh.

Điều hòa kinh nguyệt sau sinh ở đâu tại TPHCM?

 Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Thế Giới  được biết đến là phòng khám phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín hàng đầu. Chị em bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có thể chọn khám chữa tại đây với:

Rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có sao không?

Điều hòa kinh nguyệt sau sinh ở đâu tại TPHCM?

  Bác sĩ phụ khoa phụ sản ưu tú: Phòng khám quy tụ các chuyên gia đầu ngành, y bác sĩ giàu y đức và dày dạn kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

  Điều kiện vật chất hiện đại: Phòng ốc, khu chức năng và thiết bị y tế đều được đầu tư theo những tiêu chuẩn y khoa tiên tiến nhất hiện nay.

  Phương pháp chẩn trị tốt nhất: Các bước thăm khám, chẩn đoán và điều trị dựa trên các liệu pháp y khoa tối ưu, đảm bảo hiệu quả và an toàn.

  Dịch vụ y tế chuyên nghiệp: Quy trình tư vấn trực tuyến – lên lịch hẹn khám – sắp xếp khám được tiến thành khép kín đáp ứng thăm khám nhanh.

  Chính sách y tế tiến bộ: Bệnh nhân được miễn phí giải đáp chuyên khoa và đăng ký giờ khám; thoải mái tham khảo bảng giá chi phí trước điều trị.

 Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau sinh mổ có sao không. Những băn khoăn về tình trạng kinh nguyệt thất thường sẽ được giải đáp riêng ngay khi bạn nhấn vào khung chat bên dưới.

Có thể bạn quan tâm :

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất

Phòng khám phụ khoa tốt nhất TPHCM

Rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì tốt

1 tháng có kinh 3 lần có sao không

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt tuổi 40

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.