Phòng khám đa khoa Thế Giới


Săng giang mai có ngứa không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 6,876

Săng giang mai có ngứa không ?

 Săng giang mai là một trong những biểu hiện rõ nét thường gặp ở người bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Trong mỗi giai đoạn, săng giang mai sẽ có những sự thay đổi khác nhau và nó có tính chất lây lan rất nhanh, nếu bạn tiếp xúc mới dịch mủ hoặc ổ khuẩn giang mai.

    Vậy săng giang mai có những triệu chứng gì? Săng giang mai có ngứa không? Mọi thắc mắc của bạn đọc sẽ được giải đáp trong bài viết sau của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

 Săng giang mai là gì?

 Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết: Săng giang mai xuất hiện ngay từ khi người bệnh đang ở giai đoạn đầu của bệnh giang mai, trong khoảng từ 3 đến 6 tuần khi người bệnh bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai.

 Săng giang mai là chỉ các vết loét và thường có hình tròn hoặc hình bầu dục. Săng giang mai thường phát triển mạnh mẽ ở cơ quan sinh dục như: rãnh quy đầu, quy đầu, thân dương vật, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung. Ngoài ra, săng giang mai cũng có thể xuất hiện ở một số vị trí khác ngoài cơ quan sinh dục như: Hậu môn, trực tràng, amydal, vú, miệng môi, lưỡi,.

Săng giang mai có ngứa không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh giang mai ở nữ giới

 Khi phát hiện săng giang mai, nếu được điều trị kịp thời bằng phương pháp phù hợp có thể khống chế được bệnh. Ngược lại, bệnh giang mai sẽ phát triển thành xoắn khuẩn giang mai và xâm nhập trực tiếp vào cơ thể khi có các hoạt động như giao hợp không được bảo vệ, hoặc tiếp xúc qua các vết xước trên da, niêm mạc.

Săng mang mai có ngứa không ?

    Săng giang mai ở giai đoạn thứ nhất thường là những những vết mẩn sần, nốt phỏng đỏ, sau đó sẽ xuất hiện chất dịch, hạch,.. người bệnh có triệu chứng sốt cao kéo dài và phát ban. Sau đó, giang mai sẽ tiếp tục phát triển ở trạng thái ủ bệnh. Và tiếp tục hành hoành ở giai đoạn cuối, lúc này săng giang mai sẽ xuất hiện các biến chứng cụ thể như: Ảnh hưởng đến tim mạch. Xương khớp, thần kinh, tình trạng nghiêm trọng có thể gây ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung.

Săng giang mai có ngứa không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Săng giang mai thường không gây ngứa nhưng có nguy cơ lây lan rất cao

    Thông thường các vết săng giang mai sẽ có màu đỏ như thịt tươi, khi chạm vào sẽ không có cảm giác đau hay ngứa, vì thế bệnh hết sức dễ nhầm lẫn và không được điều trị kịp thời. để tình trạng các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Các giai đoạn phát triển của săng giang mai

Săng giang mai có ngứa không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Săng giang mai có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể

 Giang mai phát triển chia thành ba giai đoạn chủ yếu, và ở mỗi giai đoạn, săng giang mai sẽ có những biểu hiện khác nhau :

 Giai đoạn 1 : Săng giang mai ở giai đoạn đầu là những vết loét không có bờ, hơi cứng và không gây đau, thường tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục.

 Giai đoạn 2 : Ở giai đoạn thứ hai, săng giang mai sẽ phát triển khá nhiều và lan rộng ra khắp cơ thể, theo đó, người bệnh sẽ có nguy cơ đối mặt với một số biểu hiện khác như: mệt mỏi, nổi hạch bạch huyết khắp cơ thể, các vết loét đau rát.

 Giai đoạn 3 : Săng giang mai sẽ tự biến mất trong một khoảng thời gian, sau đó xuất hiện lại với các vết loét nghiêm trọng và tình trạng này khá nguy hiểm và khó lành hơn. Ngoài ra, người bệnh còn có triệu chứng xuất hiện củ giang mai, đồng thời, vi khuẩn tấn công mạnh hơn vào các cơ quan nội tạng.

 Bệnh giang mai không chỉ gây hại đến chính sức khỏe của người bệnh, tàn phá cơ thể nghiêm trong, mà còn có khả năng lây lan khá nhanh, ngay cả khi người bệnh vẫn chưa có các dấu hiệu bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây từ mẹ sang con, nếu thai phụ dương tính với xoắn khuẩn giang mai, khiến trẻ bị giang mai bẩm sinh và gặp khó khăn trong quá trình phát triển.

 Trên đây là những thông tin về săng giang mai mà các chuyên gia bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ. Thông qua những kiến thức này hi vọng sẽ giúp mọi người có định hướng đúng đắn trong công tác phòng và điều trị bệnh giang mai.

    Nếu có nhu cầu cần được chia sẻ thêm thông tin, hoặc thăm khám và điều tị bệnh giang mai, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới nhấp vào ô tư vấn bên dưới để trong chuyện cùng các chuyên gia của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh bệnh giang mai

 Bệnh giang mai ở nam giới

 Bệnh giang mai ở nữ

 Xét nghiệm giang mai

 Bệnh giang mai ở miệng

 Săng giang mai như thế nào

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.