Phòng khám đa khoa Thế Giới


Sau sinh bao lâu thì nên quan hệ trở lại ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,819

Sau sinh bao lâu thì nên quan hệ trở lại ?

 Chào bác sĩ ! Em năm nay 24 tuổi, mới sinh bé đầu lòng được gần 2 tháng. 4 tuần sau khi sinh, vợ chồng em đã “ yêu” trở lại bởi em cảm thấy mình đã khỏe hơn. Tuy nhiên, từ ngày có “ quan hệ vợ chồng” trở lại, em cảm thấy đau rát khi đại tiện, vệ sinh. Xin hỏi bác sĩ, vợ chồng em “ yêu” ở thời điểm đó có quá sớm không ? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không ? Tốt nhất, sau sinh bao lâu thì nên quan hệ trở lại? Mong được bác sĩ giải đáp. Em xin cảm ơn !

( Trà My – TPHCM).

 Trà My thân mến ! Sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được còn phải tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của từng người. Có những chị em sau sinh vài tháng mà vẫn chưa quan hệ được bởi mắc phải một số bệnh viêm nhiễm hoặc sức khỏe quá yếu. Do đó, cánh mày râu cần phải chú ý bảo vệ sức khỏe cho vợ, không nên nôn nóng mà dẫn đến tổn thương cho bạn đời. Dưới đây là những giải đáp của các chuyên gia phụ khoa – Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

Sau khi sinh con thường giảm ham muốn tình dục

 Các bác sĩ phụ khoa cho rằng, phụ nữ sau sinh con thường bị suy giảm hormone sinh dục, đây chính là nguyên nhân khiến chị em không còn tha thiết ( hứng thú ) với chuyện “ yêu” hoặc gặp trục trặc khi “ yêu”. Suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ sau sinh có thể do :

Sau khi sinh con thường giảm ham muốn tình dục

Sau khi sinh con chị em thường giảm ham muốn tình dục

  Cơ thể của người phụ nữ bị mất nhiều sức và có nhiều thay đổi về sinh lý lẫn tâm lý.

  Sau khi sinh, chị em cần có thời gian để phục hồi lại sức khỏe, chuyện “ vợ chồng” cũng nên kiêng cữ cho đến khi bạn đời thực sự khỏe mạnh.

  Thời gian kiêng cữ “ chuyện vợ chồng” sau khi sinh ở mỗi cặp sẽ khác nhau bởi nó phụ thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ.

 Nếu quan hệ tình dục quá sớm ( 4 tuần sau khi sinh ), khi sức khỏe chưa ổn định, các vết khâu chưa lành có thể dẫn đến rách âm hộ, gây viêm nhiễm, tổn thương nghiêm trọng ở vùng kín. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên để vết khâu lành hẳn, chỉ khâu ( chỉ tự tiêu ) đã phân hủy hết thì hãy quan hệ tình dục trở lại.

Sau sinh bao lâu thì nên quan hệ trở lại ?

 Thời gian quan hệ ( sinh hoạt vợ chồng) sau sinh thường có sự khác nhau giữa sinh thường và sinh mổ, cụ thể :

Sau sinh bao lâu thì nên quan hệ trở lại

Sau sinh bao lâu thì nên quan hệ trở lại ?

  Sinh mổ : Cơ thể phụ nữ sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi, tuy cổ tử cung ít bị tác động nhưng vết mổ khiến nhiều chị em có cảm giác đau nhức và không hứng thú với chuyện “ yêu” kể cả khi hết thời gian kiêng cữ. Do đó, cánh mày râu phải nhẹ nhàng tâm sự, chia sẻ cùng vợ để bạn tình của mình lấy lại tinh thần, có cảm giác trong chuyện “ chăn gối”.

  Sinh thường : Cổ tử cung thường bị tổn thương nhiều, trường hợp này ít nhất 1 – 2 tháng thì cổ tử cung mới co lại và phục hồi như ban đầu.

  Tóm lại, dù sinh thường hay sinh mổ thì điều quan trọng nhất đó là sức khỏe phải phục hồi, tử cung phải trở lại bình thường, tâm lý ổn định, như vậy chị em mới có thể quan hệ tình dục. Không nên gượng ép bản thân , “ chiều chồng” hoặc nôn nóng, vội vã mà làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho cả hai.

  Lời khuyên : Sau khi sinh khoảng 6 – 8 tuần thì các cặp vợ chồng có thể quan hệ tình dục, với điều kiện phải khỏe mạnh, vùng kín và tử cung không có dấu hiệu viêm nhiễm hay tổn thương.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới giải đáp cho thắc mắc “ Sau sinh bao lâu thì nên quan hệ trở lại”. Hy vọng sẽ giúp chị em có được câu trả lời thỏa đáng, từ đó có biện pháp phòng tránh và bảo vệ sức khỏe tốt. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.