Phòng khám đa khoa Thế Giới


Sờ tinh hoàn có cảm giác đau nhẹ là do đâu ?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 793

Sờ tinh hoàn có cảm giác đau nhẹ là do đâu ?

Tinh hoàn là một bộ phận rất nhạy cảm, và một khi có đau, nó rất khó chịu. Dùng tay sờ tinh hoàn có cảm giác đau nhẹ là do đâu ?

Nếu nam giới quá dùng lực quá mạnh khi thủ dâm,  khi quan hệ tình dục hoặc khi vệ sinh vùng kín, thì tinh hoàn sẽ bị đau, nguyên nhân là do ngoại lực. Tuy nhiên, một số người sẽ cảm thấy đau nhẹ khi chạm vào tinh hoàn. Tình trạng này là do nguyên nhân gây bệnh.

Vai trò của tinh hoàn

Tinh hoàn thuộc về cơ quan sinh sản bên trong của nam giới. Trong trường hợp bình thường, có hai, nằm ở bìu bên trái và bên phải, kích thước đối xứng, hình bầu dục hơi dẹt. Những thanh niên khỏe mạnh có chiều dài tinh hoàn khoảng 4 đến 5 cm. Một số trường hợp tinh hoàn bên lớn bên nhỏ, một cao và một thấp. Nếu sự khác biệt không lớn, đó là bình thường. Chức năng của tinh hoàn chủ yếu là sản xuất tinh trùng và tiết ra hormone. Bệnh tinh hoàn này có thể gây ra tình trạng tinh trùng ít hoặc tinh trùng chết, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, vì vậy nên kịp thời điều trị.

Tinh hoàn cảm thấy đau nhẹ, không nên bỏ lỡ ba bệnh này

1. Viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn là nguyên nhân chính gây đau nhẹ ở tinh hoàn. Tại thời điểm này, tinh hoàn dễ bị kích thích do viêm. Khi chạm vào tinh hoàn, kích thích sẽ lớn dần nên gây cảm giác đau nhói, cảm giác đau dữ dội hơn khi quan hệ tình dục và khi đi tiểu.

2. Giãn tĩnh mạch thừng tinh. Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không có triệu chứng đau rõ ràng. Trường hợp nghiêm trọng có cảm giác đau khi sờ vào tinh hoàn, biểu hiện bên ngoài là tinh hoàn bên cao bên thấp, khi đứng lâu trong thời gian dài có cảm giác đau nặng hơn, lúc này cần được điều trị kỹ thuật. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nam giới.

3. Nguyên nhân do các bệnh khác. Nhiều triệu chứng của bệnh tiết niệu cũng có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn, chẳng hạn như viêm niệu đạo, viêm bàng quang... Những bộ phận này tương đối gần với tinh hoàn, và khi sờ vào tinh hoàn, vô tình chạm vào các bộ phận này, gây đau.

 Ba bệnh lý trên có khả năng gây đau nhẹ ở tinh hoàn. Bệnh tinh hoàn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của nam giới, phải được điều trị kịp thời.

Tinh hoàn là bộ phận rất nhạy cảm , chính vì lý do đó mà khi có bất thường tại bộ phận này, nam giới sẽ cảm nhận được ngay. Lời khuyên cho nam giới khi biệu hiện bệnh mới khởi phát, ko nên lơ là bỏ qua. Phát hiện càng sớm, điều trị càng dễ dàng, chi phí càng thấp. Nếu không nghiêm túc điều trị, giai đoạn biến chứng có thể ảnh hưởng bộ phận sinh dục khác, lúc này việc điều trị trở nên phức tạp hơn, gây khó khăn hơn trong cuộc sống hằng ngày.

Khám tinh hoàn ở đâu tại TPHCM ?

Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới địa chỉ 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM là địa chỉ khám tinh hoàn uy tín tại TPHCM. Nơi đây là cơ sở y tế chuyên thăm khám và chữa trị các bệnh tinh hoàn, bệnh nam khoa hiệu quả được nhiều nam giới ưu tiên lựa chọn chữa trị bệnh tinh hoàn.

Qua các thông tin chia sẻ về “Sờ tinh hoàn có cảm giác đau nhẹ là do đâu ?”, nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe miễn phí.

Xem thêm : 

Tinh hoàn bị đau và bìu ẩm ướt đổ mồ hôi là bị gì ?

Thói quen dễ gây viêm tinh hoàn

Massage tinh hoàn cải thiện chức năng tình dục

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.