Phòng khám đa khoa Thế Giới

Sức Khỏe Phụ Khoa

Quan hệ lần đầu không chảy máu có phải bị mất trinh không ?

Theo quan niệm của nhiều nam giới trong lần quan hệ đầu tiên, người phụ nữ có ra máu thì chứng tỏ người con gái đó còn trinh. Chính vì quan niệm truyền thống như vậy nên có rất nhiều bạn nữ bị oan khi bị gia đình chồng cho là mất trinh khi quan hệ lần đầu không ra máu, tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phụ nữ quan hệ lần đầu không chảy máu chứ không phải là đã mất trinh

Xem Thêm Tư Vấn

Một số triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm âm đạo

Đối với những người chưa quan hệ tình dục thì khả năng mắc bệnh vẫn có, tuy nhiên thường gặp nhất là ở những người đã quan hệ tình dục. Nên khi thấy các dấu hiệu viêm âm đạo người bệnh cần đi thăm khám để được kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng sẽ khó điều trị và dễ tái phát.

Xem Thêm Tư Vấn

Triệu chứng viêm âm đạo do nấm

Viêm âm đạo do nấm chủ yếu là do nấm Candida kí sinh ở một số nơi trên da và bên trong viêm âm đạo, bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe của chị em, hơn nữa việc điều trị nấm âm đạo thường gặp rất nhiều khó khăn, bệnh rất dễ tái phát nếu không được điều trị dứt điểm. 

Xem Thêm Tư Vấn

Những lưu ý để chữa viêm âm đạo hiệu quả

Vì viêm âm đạo sẽ gây ra những nguy hại không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh, nên cần phải điều trị viêm âm đạo dứt điểm. Tuy nhiên, việc điều trị viêm âm đạo cần phải có thời gian và cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản để giúp cho việc chữa trị đạt được kết quả cao nhất.

Xem Thêm Tư Vấn

9 triệu chứng chính của viêm âm đạo

Viêm âm đạo được xem là một căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh viêm nhiễm khác và thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm các triệu chứng của viêm âm đạo là vệc làm cần thiết giúp cho quá trình điều trị đạt được kết quả tốt nhất.

Xem Thêm Tư Vấn

Viêm âm đạo là gì?

Bệnh viêm âm đạo là tình trạng vi trùng trong âm đạo bị biến đổi do sự tác động của các yếu tố bên ngoài như sự thay đổi của môi trường âm đạo, nhiễm vi sinh…Viêm âm đạo là do sự nhiễm trùng ở âm đạo,gây ra nhiều rắc rối trong đời sống cũng như sức khỏe của người phụ nữ.

Xem Thêm Tư Vấn

Vá màng trinh ảnh hưởng đến sinh sản không ?

Hiện nay rất nhiều bạn gái có quan hệ tình dục trước hôn nhân muốn vá màng trinh. Phẫu thuật Vá màng trinh đã nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện quan hệ tình cảm vợ chồng. Nhưng không phải ai cũng thích hợp làm phẫu thuật này. Vá màng trinh có ảnh hưởng đến sinh sản?

Xem Thêm Tư Vấn

Bài tập thu nhỏ âm đạo

Đa số mọi người đều dùng từ âm đạo để nói về bộ phận sinh dục của phụ nữ. Nhưng về mặt chuyên môn, từ này chỉ mô tả một ống hẹp chạy bên trong cơ thể bạn từ âm hộ (bộ phận mà chúng ta có thể nhìn thấy, gồm có môi lớn, môi bé, âm vật và đáy chậu cho đến cổ tử cung (phần dưới của tử cung).

Xem Thêm Tư Vấn