Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tác hại của bệnh đa nang buồng trứng

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,160

Tác hại của bệnh đa nang buồng trứng

 Đa nang buồng trứng là một trong những bệnh lý khiến nhiều nữ giới quan tâm và hết sức lo lắng. Bởi nó cư ngụ trên buồng trứng – nơi đóng vai trò chủ đạo để người mẹ có thể hoàn thành thiên chức làm mẹ. Để giúp bạn đọc và chị em phụ nữ hiểu rõ hơn tác hại của bệnh đa nang buồng trứng, qua đó sớm có hướng điều trị đúng đắn, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ một số thông tin quan trọng sau:

Nguyên nhân gây bệnh đa nang buồng trứng

 Các chuyên gia cho biết, có hai nguyên nhân chủ yếu khiến chị em phải đối mặt với bệnh đa nang buồng trứng là:

Tác hại của bệnh đa nang buồng trứng - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hình ảnh đa  nang buồng trứng

 Sự gia tăng nồng độ Testosterone và LH gây cản trở quá trình phát triển của nang noãn, và dẫn đến hiện tượng xuất hiện nhiều nang nhỏ, trứng không thể trưởng thành và hiện tượng rụng trứng không diễn ra.

 Insulin là một nội tiết tố quan trọng có liên quan đến sự kiểm soát đường trong cơ thể, sự bất thường về Insulin cũng dẫn đến đa nang buồng trứng

 Đa nang buồng trứng cũng có thể do di truyền từ mẹ.

Tác hại của bệnh đa nang buồng trứng

 Đa nang buồng trứng khiến không ít chị em lo lắng bởi các tác hại mà nó gây ra là vô cùng nghiêm trọng.

  Ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt : Có thể nói, ảnh hưởng dễ thấy nhất của đa nang buồng trứng chính là sự thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt. Vì đa nang buồng trứng ảnh hưởng đến sự chín và rụng của trứng và điều đó cũng khiến chu kỳ kinh nguyệt trở nên thất thường, có thể nhanh hoặc chậm.

 Vô sinh: Khi lượng testosteron sinh ra trong buồng trứng tăng lên sẽ dẫn đến tình trạng, trứng phát dục chậm, một vài trường hợp dừng phát triển dù chưa chín. Chu kỳ kinh nguyệt ít dần, thậm chí không hành kinh, không thấy trứng rụng hằng tháng. Dẫn đến việc khó khăn trong việc thụ thai, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Tác hại của bệnh đa nang buồng trứng - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Đa nang buồng trúng có thể gây vô sinh

 Béo phì : Sự rối loạn trong quá trình chuyển hóa gây ra tình trạng phân bố mỡ không đồng đều gây béo phì và ngược lại, các bác sĩ phụ khoa cho biết thêm béo phì cũng có tác động đến cơ chế bệnh sinh của buồng trứng đa nang.

 Di truyền bệnh cho con : Đối với những trường hợp thai phụ bị đa nang buồng trứng, thì sự mất cân bằng nội tiết, sẽ khiến buồng trứng của nữ giới sản xuất ra androgen nhiều hơn bình thường, các vấn đề bất thường này để có thể di truyền cho bé gái và bé cũng mắc chứng bệnh tương tự.

 Ung thư nội mạc tử cung : Hứng chịu sự tác động của estrogen lớp niêm mạc sẽ dày lên, thông thường lớp niêm mạc này sẽ bong tróc nếu như nữa giới không thụ thai và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt, Tối với tình trạng vô kinh di đa nang buồng trứng, lớp niêm mạc này sẽ ngày càng dày và tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

 Bệnh tim : Mức insulin tăng đối với trường hợp bị đa nang buồng trứng sẽ kích thích dự gia tăng cholesterol, xơ vữa động mạch, huyết áp và có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ.

 Tiểu đường : Đồng thời, mức insulin gia tăng cũng khiến cho lượng đường glucose trong máu tăng theo tỷ lệ thuận, gây ra bệnh tiểu đường. Điều này có thể xảy ra ngay trên cơ thể của nữ giới thừa cân và bình thường.

Cách điều trị đa nang buồng trứng

 Có nhiều phương pháp có thể giúp người bệnh thoát khỏi các tác hại của bệnh đa nang buồng trứng. Tuy nhiên, khi phát hiện hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh, người bệnh cần thăm khám để các bác sĩ phụ khoa chuẩn đoán tình hình bệnh lý, qua đó lựa chọn một trong những phương pháp điều trị sau:

 Điều trị bằng thuốc: Thuốc được sử dụng sẽ khống chế nội tiết tố androgen và tăng cường thúc đẩy rụng trứng, điều hòa kỳ kinh nguyệt. Quá trình sử dụng thuốc cần thực hiện theo đúng chỉ định và giám sát của các bác sĩ chuyên khoa.

Tác hại của bệnh đa nang buồng trứng - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Liên hệ bác sĩ chuyên khoa để có thể tìm ra phương pháp điều trị phù hợp

 Điều trị phẫu thuật nội soi: phẫu thuật nội soi sẽ được thực hiện để giải quyết các nang buồng trứng bất thường nhỏ, tạo điều kiện cho nang trứng chính thức hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Lưu ý: Trong quá trình điều trị bệnh, các chị em cần tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sỹ, ngoài ra, cần phải có chế độ ăn uống, hạn chế các chất béo, giảm thức ăn có hàm lượng đường cao, nghỉ ngơi hợp lý, tích cực tập thể dục,…

 Hi vọng, những thông tin mà các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới vừa nêu trên, có thể giúp bạn đọc hiểu và xác định được hướng điều trị hiệu quả, bảo vệ sức khỏe khỏi các tác hại của đa nang buồng trứng. Nếu thắc mắc, hoặc có nhu cầu được thăm khám, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp tại phòng khám hoặc nhấp vào khung chat Tư vấn miễn phí " ngay bên dưới để được trò chuyện nhiều hơn.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.