Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tác hại nguy hiểm của bệnh giang mai

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,301

Tác hại nguy hiểm của bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống của người bệnh, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Ở bài viết sau, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp một số thông tin về những tác hại của giang mai.

Những tác hại của bệnh giang mai

Tác hại của bệnh giang mai

Tác hại của bệnh giang mai

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, bệnh giang mai nếu không điều trị có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của người bệnh, cụ thể:

 Giang mai có thể gây tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh: Giang mai được coi là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, nếu điều trị không đúng cách hoặc không điều trị có thể bị tàn tật suốt đời hoặc tử vong do xoắn khuẩn giang mai gây ra.

 Ảnh hưởng đến hệ thống trung khu thần kinh: Sau khi nhiễm bệnh và điều trị không triệt để, khoảng thời gian từ 4 đến 25 năm sau người bệnh có thể gặp một số vấn đề về thần kinh. Có thể làm thoái hóa não, tổn thương ngoài viêm màng não, mạch máu não, … bệnh gây suy nhược thần kinh, đột quỵ, trầm cảm, rối loạn chức năng, …

 Gây tổn hại đến hệ thống mạch máu của người bệnh: Người bệnh có thể mắc một số bệnh liên quan đến mạch máu như tắc nghẽn động mạch, viêm động mạch chủ, u động mạch chủ, …

 Có thể phá hoại hệ xương khớp: Với các chức năng, cơ quan bên trong có thể bị xoắn khuẩn giang mai làm suy giảm dẫn đến tàn tật hoặc tử vong.

 Gây sinh non, sảy thai, thai chết lưu động: Với phụ nữ mang thai nếu bị giang mai nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị, tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng ảnh hưởng đến thai nhi.

Trên đây là những tác hại của bệnh giang mai đối với sức khỏe của người bệnh, nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đừng nên ngại ngùng hãy nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình, chu đáo cho bạn. 

Xem Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.