Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tác hại khôn lường của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 5,270

Tác hại khôn lường của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

   Chị Lan (Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh) tới phòng khám với tình trạng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đang tiến triển nặng. Thời gian đầu khi phát hiện âm đạo mình thấy ngứa ngáy, ẩm ướt và bốc mùi. Chị chỉ nghĩ đó là viêm nhiễm bình thường nên một thời gian  bệnh tình không thuyên giảm mà còn bốc mùi hôi khó chịu

  Không riêng gì chị Hoa mà rất nhiều chị em khác tới phòng khám  rơi vào tình trạng như trên.

    Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên rằng:  Khi có các dấu hiệu như mùi hôi khó chịu bạn nên đi khám ngay, không nên tự ý mua thuốc ở ngoài về điều trị sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.  Nhiều trường hợp chữa không dứt điểm nên tái phát lại nhiều lần. Đến lúc đó dùng các phương pháp hiện đại như đốt điện, lazer, động lạnh cũng không khỏi hoàn toàn.

Tác hại khôn lường của viêm lộ tuyến cổ tử cung

    Khi bệnh không được điều trị dứt điễm sẽ gây ra vô sinh, ung thư cổ tử cung. Mức độ nặng hay nhẹ của bệnh được đánh giá thông qua sự tổn thương của tế bào ở mức độ nông hay sâu. Nếu lộ tuyến tổn thương nông có thể thấy xuất hiện trên diện rộng ở ngay bề mặt tế bào tuyến. Còn sâu hơn là khi các tế bào đã mất hiết, lớp đệm phía dưới lộ hẳn lên bề mặt

  Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung là vô cùng nguy hiểm nó làm cho vi khuẩn xâm nhập vào tử cung tạo lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường gây cản trở tinh trùng gặp trứng, đồng thời làm cho độ PH âm đạo giảm khiến tinh trùng khó sống trong âm đạo có thể ảnh hưởng đế khả năng sinh sản và vô sinh.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Các phòng khám phụ khoa đều áp dụng một hoặc nhiều nhiều cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tùy thuộc vào tình trạng cũng như mong muốn về kế hoạch sinh nở của mỗi người bệnh. Vì thế trước khi đưa ra phác đồ điều trị bác sĩ cần phải nội soi để xác định mức độ tổn thương

 Phương pháp đặt thuốc âm đạo: Là cách được áp dụng với trường hợp viêm lộ tuyến dưới 5mm. Trường hợp này bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định đặt thuốc cho người bệnh. Phương pháp này cần có thời gian điều trị dài hơi nhưng khá đơn giản, không gây đau đớn, nhưng đòi hỏi sự kiên trì và làm đúng hướng dẫn của bác sĩ.

 Phương pháp đốt điện: Nhằm tiêu diệt các lộ tuyến, thực chất là tế bào bên trong tử cung khi bị lộ ra bên ngoài. Thường sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung xong, tại cổ tử cung sẽ có một vết bỏng, bởi vậy cần có thời gian cho các vết bỏng này lành lại, các tế bào đáy sẽ phát triển và làm hồi phục vết bỏng đó.

 Một số các phương pháp khác như: áp lạnh, nitơ lỏng, đốt laser cũng được dùng điều trị trong trường hợp này.

 Tuy nhiên, các phương pháp này được sử dụng khi người bệnh không bị các bệnh phụ khoa khác như viêm âm đạo, viêm buồng trứng,... Nếu người bệnh có những viêm nhiễm đó thì cần chữa trị khỏi trước sau đó mới diệt tuyến.

    Phương pháp được thực hiện sau ngày sạch kinh khoảng 3 ngày vì khi đó cổ tử cung tiết ít chất nhờn nhất. Đối với phụ nữ mang thai, thì sau khi sinh 6 tháng mới điều trị chứ không điều trị trong khi mang thai vì có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

 Bên cạnh đó phương pháp dao LEEP, được Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đang áp dụng phương pháp này cho rất nhiều bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã đạt được những hiệu quả vượt trội, mang lại nhiều niềm vui cho những người bệnh. Đây là phương pháp hiện đại và tiên tiến với nhiều những ưu điểm ưu việt hơn so với những phương pháp quen thuộc khác.

 Công nghệ này sử dụng sóng điện cao tần nhờ dao điện thông qua dây kim loại nhỏ LOOP dẫn tới đỉnh điện cực sản sinh ra. Trong lúc tiếp xúc với các mô của cơ thể, do bản thân các mô sinh ra kháng thể, hấp thụ sóng điện sản sinh ra nhiệt làm cho lượng nước trong các tế bào hình thành một làn sóng hơi để hoàn thành mục đích của thủ thuật đó là cắt và cầm máu, không hề ảnh hưởng tới các mô quanh mép vết thương.

   Viêm lộ tuyến bản chất là lành tính, nhưng khi các tế bào xâm lấn ra ngoài rất dễ bị bị viêm nhiễm. Một điều nguy hại là đa số chị em lại không hay biết mình mắc bệnh và khi chữa thì không dứt điểm để bệnh tái đi phát lại sẽ gây ra những tác hại rất nguy hiểm.

    Vì vậy bạn muốn tim hiểu chi tiết hơn về dấu hiệu viêm lộ tuyến giai đoạn đầu cũng như phương pháp đốt điện cổ tử cung có thể click  vào khung chat bên dưới để được các chuyên khoa trong ngành giải đáp thêm những khúc mắc bạn đang cần hỏi

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

 Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền

 Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.