Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tại sao bị phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,221

Tại sao bị phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu ?

 Hiện tượng phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu có thể xảy ra nếu như người bệnh không chú ý giữ vệ sinh, cũng như tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Vậy hiện tượng phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu do đâu?

Tại sao bị phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu ?

 Cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật nhỏ, vô cùng đơn giản nhằm khắc phục tình trạng dài (hẹp) bao quy đầu, ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm có thể xảy ra.

 Tuy là tiểu phẫu nhỏ, nhưng “nó” chỉ thực sự an toàn khi nam giới thực hiện tại cơ sở chuyên khoa uy tín, có đội ngũ y bác sĩ lành nghề và trang thiết bị y tế hiện đại.

 Sau khi cắt bao quy đầu, khoảng thời gian cần thiết để vết thương phục hồi là 7 – 10 ngày. Nếu trong 7 ngày mà bao quy đầu bị phù nề thì đây là hiện tượng bình thường, không có gì lo lắng. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian lành vết thương sẽ khác nhau.

Tại sao bị phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu - Phòng Khám Thế Giới

Tại sao bị phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu?

 Tuy nhiên, nếu bao quy đầu bị phù nề sau khi cắt trên 10 ngày thì có thể do những nguyên nhân sau:

  Bao quy đầu bị viêm nhiễm sau khi tiểu phẫu, có thể do nam giới thực hiện phẫu thuật ở cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ không có kinh nghiệm hoặc do dụng cụ y tế không đảm bảo an toàn vệ sinh.

  Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, người bệnh không chú ý giữ vệ sinh khiến vết thương bị viêm nhiễm, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

  Mặc đồ lót quá chật cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng bao quy đầu bị sưng phù sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Nên làm gì khi bị phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu?

 Các bác sĩ cho rằng, để tránh tình trạng bị phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu, nam giới nên chú ý thực hiện những biện pháp sau:

  Giữ bộ phận sinh dục sạch sẽ nhất là bao quy đầu.

  Giữ cho bao quy đầu luôn khô thoáng, tránh bị ẩm ướt, khi bị dính nước tốt nhất nên thay băng ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập, tấn công gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Nên làm gì khi bị phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu - Phòng Khám Thế Giới

Nên làm gì khi bị phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu?

  Vệ sinh vết thương theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, tốt nhất nên thay gạc tại cơ sở y tế, không nên tự ý thay băng gạc tại nhà.

  Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, không nên vận động mạnh hay làm việc quá sức gây ảnh hưởng tới vết thương, khiến vết thương chả máu dẫn đến phù nề.

  Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc về nhà để chữa trị, bởi điều này có thể khiến bệnh nặng hơn.

  Sau khi cắt bao quy đầu, để tráng tình trạng phù nề thì nam giới nên mặc quần áo thoáng mát, chất liệu tốt, hút ẩm cao.

  Lời khuyên: Sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu, nếu có những dấu hiệu bất thường thì nên liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp xử lý sớm.

 Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

 Cắt bao quy đầu giá bao nhiêu

 Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

 Cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được

 Kiêng gì sau khi cắt bao quy đầu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.