Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tại sao điều trị viêm âm đạo nhiều lần không khỏi ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,591

Tại sao điều trị viêm âm đạo nhiều lần không khỏi ?

- Hỏi: Chào bác sĩ ! Cháu đã điều trị viêm âm đạo do nấm được nửa năm nay, và tình hình đã ổn định. Nhưng khoảng 2 tuần gần đây, cháu lại cảm thấy vùng kín rất ngứa và khó chịu, cháu rất mệt mỏi và lo lắng không biết có phải là bệnh đã bị tái phát lại hay không? Bác sĩ cho cháu hỏi tại sao điều trị viêm âm đạo nhiều lần không khỏi ? Mong được bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.

( B. Nguyệt – 25 tuổi)

- Trả lời: Chào bạn Nguyệt, theo như những gì bạn chia sẻ với chúng tôi thì bạn đã điều trị viêm âm đạo nhưng vẫn không khỏi, việc này gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn.

  Người phụ nữ khi đã kết hôn thường gặp nhiều vấn đề về viêm âm đạo, viêm âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân: do kí sinh trùng, do nấm, do vi khuẩn, tuy nhiên viêm âm đạo do nấm có nhiều thuốc chữa hữu hiệu nhưng cũng rất dễ bị tái phát.

Xem thêm: 

tai-sao-dieu-tri-viem-am-dao-nhieu-lan-khong-khoi

Bác sĩ tư vấn điều trị viêm âm đạo

Lý do điều trị viêm âm đạo nhiều lần không khỏi.

Một số loại thuốc có tác dụng phụ, có khả năng làm mất cân bằng khuẩn trong âm đạo

- Do sử dụng thuốc: một số loại thuốc có tác dụng phụ, có khả năng làm mất cân bằng khuẩn trong âm đạo, nếu sử dụng trong thời gian dài khuẩn nấm sẽ sinh sôi gây bệnh.

- Do bệnh chưa được điều trị dứt điểm: trong thời gian điều trị, người bệnh không hề hay biết là khuẩn nấm chưa bị tiêu diệt hết, nghĩ là bệnh đã khỏi và ngừng uống thuốc.

- Do lờn thuốc: người bênh tự ý mua thuốc theo đơn thuốc lần đầu của bác sĩ về nhà điều trị cho những lần tiếp theo mà không đi tái khám, do đó sẽ không điều trị khỏi do bị lờn thuốc.

- Do tái nhiễm: chồng bạn cũng cần được điều trị song song khi bạn mắc bệnh vùng kín, vì khi bạn mắc bệnh mà quan hệ với chồng thì chồng của bạn cũng sẽ nhiễm bệnh mà không hay biết để điều trị, đến lúc bạn khỏi bệnh thì chính chồng bạn lại lây sang cho bạn, do đó bạn sẽ vô tình bị tái nhiễm.

Tốt nhất bạn nên đi khám để được điều trị cho dứt điểm, đừng để bệnh tái phát nhiều lần, lúc đó bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều trị và bệnh cũng sẽ nặng hơn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe của bạn.

Với những thông tin mà Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp, hy vọng bạn sẽ hiểu được lý do vì sao bạn lại bị tái phát viêm âm đạo, nếu cần được tư vấn thêm, bạn có thể click vào >> Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn.

Click vào hình trên để dược bác sĩ tư vấn thêm về lí do điều trị viêm âm đạo nhiều lần không khỏi.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.