Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tại sao không nên để điện thoại trong túi quần ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 6,589

Tại sao không nên để điện thoại trong túi quần ?

 Trong thời buổi hiện nay, điện thoại là thiết bị ( vật bất li thân ) quan trọng với nhiều người, chính vì thế mà họ thường có thói quen sử dụng điện thoại và bỏ trong túi quần liên tục, đặc biệt là nam giới. Vậy, tại sao không nên để điện thoại trong túi quần? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết được tác hại khôn lường của việc bỏ điện thoại trong túi quần, cũng như giải đáp thắc mắc trên nhé !

Để điện thoại trong túi quần có thể gây vô sinh

 Các nhà khoa học cho rằng, thói quen để điện thoại trong túi quần là không tốt, những người thường xuyên cất giữ điện thoại di động trong túi quần sẽ khiến bản thân tiếp xúc với bức xạ điện từ, do đó chất lượng tinh trùng sẽ suy giảm, làm tăng nguy cơ vô sinh.

Để điện thoại trong túi quần có thể gây vô sinh

Để điện thoại trong túi quần có thể gây vô sinh 

 Chất lượng tinh trùng có thể bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố sau :

  Độ khỏe mạnh của tinh trùng ( khả năng sống sót ).

  Khả năng di chuyển ( bơi lội ) của tinh trùng để gặp trứng có tốt hay không.

  Nồng độ của các tế bào tinh trùng bên trong tinh dịch.

 Ở cánh mày râu có sức khỏe bình thường thì tỷ lệ tinh trùng có khả năng hoạt động tốt từ 50 – 85%. Tuy nhiên, nếu thường xuyên để điện thoại trong túi quần sẽ làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Khi đó, tỷ lệ sống sót của tinh trùng chỉ còn 8 – 10% ( có nghĩa là 100 % tinh trùng sẽ có 90% bị chết, hoặc không đủ sức để bơi đi tìm trứng ).

 Nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu do bức xạ điện từ làm gián đoạn quá trình sản xuất tinh trùng, nghiêm trọng nhất là phá hủy cấu trúc AND.

  Lời khuyên : Các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, các quý ông không nên cất giữ điện thoại trong túi quần, gần với bộ phận sinh dục.

Sử dụng điện thoại như thế nào là tốt nhất ?

 Thường xuyên để điện thoại trong túi quần không chỉ có nguy cơ vô sinh – hiếm muộn mà còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như tăng mức độ căng thẳng, suy giảm hệ miễn dịch, giảm thị lực, …

 Điện thoại di động tuy là thiết bị quan trọng nhưng sử dụng không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là một số cách dùng điện thoại tốt nhất, để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe :

Sử dụng điện thoại như thế nào là tốt nhất

Sử dụng điện thoại như thế nào là tốt nhất ?

  Giữ điện thoại ở xa cơ thể : Có thể giúp bạn giảm lượng phóng xạ ( bức xạ điện từ ) được hấp thụ vào não bộ và cơ thể một cách đáng kể.

  Sử dụng tai nghe hoặc loa : Khi gọi điện thoại, không nên đưa thẳng máy vào tai, thay vào đó hãy dùng tai nghe hoặc loa ngoài để nhận cuộc gọi.

  Nhắn tin nhiều hơn : Điện thoại sẽ phát ra ít bức xạ hơn khi nhắn tin, do đó chúng ta hãy cố gắng nhắn tin nhiều hơn và gọi ít hơn.

  Không để điện thoại dưới gối hoặc trong túi quần : Nếu chúng ta để điện thoại dưới gối vào ban đêm thì nên tắt máy hoặc để ở chế độ máy bay, giúp ngăn chặn các bức xạ, ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm pin.

  Tóm lại, sử dụng điện thoại là cách tốt nhất giúp bạn “giết” thời gian khi đi du lịch hoặc đang buồn chán, … Tuy nhiên, khi dùng điện thoại bạn nên biết về những tác hại tiêu cực mà bức xạ điện thoại gây nên cho cơ thể, từ đó có cách sử dụng an toàn nhằm bảo vệ tốt sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

 Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về vấn đề “Tại sao không nên để điện thoại trong túi quần ?”, để biết thêm thông tin về sức khỏe sinh sản hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.