Phòng khám đa khoa Thế Giới

Tại sao lượng máu kinh nguyệt rất ít

Đánh giá: 10/ 10 ( 1 lượt)
Lượt xem : 4057

       Khi bước vào tuổi thanh xuân, cơ thể nữ giới gắn liền với kinh nguyệt. Kinh nguyệt là 1 trong những tiêu chí xác định sức khỏe nữ giới. Kinh nguyệt bình thường thể hiện sức khỏe cơ thể nữ giới bình thường, ít nhất là về mặt bệnh phụ khoa. Nhưng một số người lại có lượng máu kinh rất ít, cực kì ít thì có phải là bệnh không, sau đây chúng ta hãy cùng các chuyên gia phụ khoa phòng khám đa khoa Thế Giới tìm hiểu về vấn đề này.

lượng máu kinh nguyệt ít

 Các chuyên gia chỉ ra rằng: máu kinh ít là khi so sánh với lượng máu kinh của người bình thường. Mỗi lần đến kì kinh, lượng máu khoảng 30ml trở xuống là khá ít, người bình thường khoảng 60ml. Nhưng đa số mọi người không đo được lượng máu này, chỉ có cách là dùng băng vệ sinh để xác định. Mỗi ngày thay băng 4,5 lần, mỗi chu kì khoảng 2 gói băng vệ sinh là bình thường. Nhưng nếu mỗi chu kì dùng không hết 1 gói thì đó chính là lượng máu kinh quá ít.

 Người bệnh thắc mắc: nguyên nhân làm lượng máu kinh lại ít là gì

 1. Thường gặp là do yếu tố nội tiết, ví dụ như nội tiết tố bị bất thường hoặc không rụng trứng,...

 2. Vấn đề nội mạc tử cung như lao nội mạc tử cung gây bệnh hoặc nạo hút thai làm cho nội mạc tử cung mỏng đi,...

 3. U nang buồng trứng cũng ảnh hưởng, đây cũng là bệnh phổ biến ở hệ thống sinh sản nữ giới.

 Làm sao điều trị máu kinh ít

 Thông qua bệnh sử, sinh lý, tinh thần của người bệnh để xác định nguyên nhân gây bệnh. Do mỗi người có mỗi nguyên nhân khác nhau nên cách chữa trị cũng có sự điều chỉnh cho phù hợp, phòng khám đa khoa Thế Giới​ chúng tôi áp dụng liệu pháp Đông Tây y kết hợp để đạt được hiệu quả cao, giúp người bệnh đỡ mất thời gian và mau khỏi bệnh.

 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.