Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tại sao nên đi khám phụ khoa định kỳ ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,297

Tại sao nên đi khám phụ khoa định kỳ ?

   - Hỏi: Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi hay nghe nói phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ, nhưng tôi thắc mắc là tại sao nên đi khám phụ khoa định kỳ ? vì tôi thấy mẹ của tôi không đi khám vẫn bình thường, vậy nếu tôi không đi khám liệu có sao không bác sĩ? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi. (Nhàn – Quận 6, TPHCM)

   - Trả lời: Chị Nhàn thân mến! Hiện nay, việc đi khám phụ khoa định kỳ không còn là vấn đề quá xa lạ và điều này cũng đang trở thành một thói quen của chị em. Sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giải thích tại sao phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ để giúp chị hiểu thêm về vấn đề này.

Tại sao nên đi khám phụ khoa định kỳ ?

 

Theo các nhà khoa học ước tính, nếu 100% phụ nữ đi khám phụ khoa định kỳ thì số lượng bệnh nhân ung thư cổ tử cung sẽ giảm xuống một nữa. Tuy nhiên , nếu chị em không đi khám phụ khoa định kỳ sẽ phải đối mặt với những rủi ro về mặt sức khỏe.

 Khám phụ khoa định kỳ nhằm đánh gia tình hình sức khỏe phụ khoa của chị em, giúp phát hiện được nhiều bệnh nguy hiểm nhưng diễn tiến âm thầm như các bệnh lây qua đường tình dục, u nang buồng trứng, u xơ tử cung hoặc ung thư giai đoạn đầu.

 Khám phụ khoa nữ để chẩn đoán tình hình sức khỏe, có thể làm xét nghiệm cần thiết nếu có các triệu chứng phụ khoa, chẳng hạn như đau vùng chậu, dịch tiết âm đạo bất thường, các vấn đề về tiết niệu… Từ đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán nguyên nhân và triệu chứng, xác định tình trạng bệnh để có cách điều trị hiệu quả nhất.

 Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa rất quan trọng, giúp chị em tránh những tổn thất nguy hại về mặt sức khỏe, tinh thần làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Nên thực hiện kahms phụ khoa định kỳ và tuân theo chỉ định của bác sĩ thì mới có hiệu quả.

Khám phụ khoa là khám những gì?

 Khám phụ khoa là việc làm cần thiết đối với tất cả chị em, nên tiến hành việc này sau khi chị em bắt đầu có kinh nguyệt. Không những giúp chị em sớm phát hiện các trục trặc ở cơ quan sinh dục mà còn giúp điều trị kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau. Các chuyên gia phụ khoa cho biết quy trình khám phụ khoa được tiến hành như sau:

Tại sao nên đi khám phụ khoa định kỳ ? - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Có nên đi khám phụ khoa định kỳ?

  Bác sĩ thăm khám tổng quát về thể trạng, chiều cao, cân nặng, huyết áp,… là để đánh giá về tình trạng sức khỏe của phụ nữ.

  Bác sĩ đặt câu hỏi về vấn đề sinh lý nữ như khí hư, kinh nguyệt, cảm nhận bất thường ở cơ quan sinh dục, tiền sử bệnh phụ khoa,…

  Khám cơ quan sinh dục ngoài: Ở tư thế sinh con, bác sĩ sẽ dễ dàng kiểm tra các vấn đề ngoài da ở mu, lỗ tiểu, nếp gấp ở âm hộ, môi lớn, môi bé,…

  Khám bên âm đạo, cổ tử cung: Bác sĩ dùng găng tay y tế mới được bôi trơn để kiểm tra đo chiều dài âm đạo, vị trí cổ tử cung, phát hiện dị vật,…

  Khám phụ khoa bằng phễu soi mỏ vịt: Dụng cụ y khoa chuyên dụng được đưa vào âm đạo để kiểm tra âm đạo và lấy mẫu dịch cổ tử cung.

  Những chẩn đoán chuyên sâu: Phết dịch cổ tử cung, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm đầu dò kiểm tra tử cung và buồng trứng,…

 Nếu như chị em có điều gì băn khoăn về quy trình khám phụ khoa, có thể đặt câu hỏi để các chuyên gia phụ khoa Phòng khám đa khoa Thế Giới giải đáp cụ thể ngay.

Chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền?

Chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền?

  Chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền?

    Bệnh phụ khoa bao gồm các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục dưới như viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung; cơ quan sinh dục trên như viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng. Ngoài ra còn có các bệnh lý riêng ở các cơ quan này.

    Theo đó, vấn đề khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Chi phí khám phụ khoa là bao nhiêu? sẽ phụ thuộc vào:

Chị em gặp phải vấn đề phụ khoa nào: Các dấu hiệu bất thường mà chị em gặp phải là căn cứ để bác sĩ khoanh vùng hạng phụ khám phụ khoa cần thiết. Hạng mục lớn nhỏ khác nhau sẽ tỷ lệ thuận với chi phí khám phụ khoa.

Cách chẩn đoán ra sao: Các cách chẩn đoán bệnh phụ khoa như thăm khám thực thể, xét nghiệm chuyên khoa, kiểm tra hình ảnh chuyên sâu có những đòi hỏi khác nhau về chuyên môn và thiết bị phục vụ nên sẽ có mức phí khác nhau.

Trình độ bác sĩ và độ tin cậy của thiết bị y tế: Với bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, thiết bị y tế tối tân thì chi phí khám phụ khoa cao hơn là điều tất yếu nhưng bù lại quy trình thăn khám nhanh gọn và chị em có thể tin tưởng vào kết quả.

 Nếu bạn còn quan tâm đên vấn đề này, hãy nhanh chóng vào nhấp vào bảng chat bên dưới các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ hỗ trợ và tư vấn thêm cho bạn.

Tham Khảo Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.