Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tại sao ra nhiều khí hư vào tuổi dậy thì ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 5,093

- Hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu tại sao ra nhiều khí hư vào tuổi dậy thì được không ạ? Vì năm nay cháu 14 tuổi và bắt đầu có kinh cách đây 7 tháng, nhưng đã 3 tháng gần đây lúc gần đến ngày hành kinh thì cháu thấy chỗ đó ra rất nhiều dịch nhờn, rất ẩm ướt, điều này làm cháu cảm thấy lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cảm ơn bác sĩ.

(T. Nhi – Q. Gò Vấp)

- Trả lời: Bạn Nhi thân mến! Có rất nhiều trường hợp giống như bạn cũng đã gửi câu hỏi đến cho Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới và các chuyên gia của chúng tôi đã trả lời như sau:

 Nguyên nhân khí hư ra nhiều ở độ tuổi dậy thì.

tai sao khi hu ra nhieu vao tuoi day thi

Khí hư ra nhiều vào tuổi dậy thì

 Khi các bạn nữ đã đến tuổi trưởng thành, vùng kín sẽ tiết ra một chất nhờn gọi là khí hư, chất này giúp cho âm đạo duy trì độ ẩm nhất định, đồng thời có thể ngăn các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể, ngoài ra còn giúp cho tinh trùng dễ dàng di chuyển vào bên trong gặp trứng. Nếu vùng kín tiết ra chất dịch trong suốt, không mùi, không màu đó là khí hư sinh lý.

 Bước vào giai đoạn tuổi dậy thì, buồng trứng dần dần phát triển hoàn thiện, hàng tháng sẽ tiết ra Estrogen và Progesteron nên khí hư xuất hiện và có sự thay đổi theo từng chu kỳ. Khoảng thời gian giữa chu kì kinh nguyệt, lượng Estrogen tăng lên, dịch tiết sẽ ra nhiều, khiến cho các bạn nữ luôn cảm thấy khó chịu, ẩm ướt ở vùng kín.

 Với những trường hợp khí hư bệnh lý sẽ có các dấu hiệu như: khí hư ra nhiều có mùi hôi tanh khó chịu, dịch đăc, có bọt, nhiều, có màu vàng, xanh, đó có thể là  do virus, vi khuẩn, kí sinh trùng, nên cần phải đi khám ngay để được bác sĩ thăm khám và tìm cách chữa trị phù hợp vì bệnh có thể ảnh hưởng hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

 Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, nhân viên y tế tận tình, chu đáo, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã và đang nâng cao chất lượng dịch vụ trong việc khám và chữa các bệnh phụ khoa nói chung và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nói riêng, làm cho người bẹnh tuyệt đối an tâm và tin tưởng.

Xem thêm:

Nếu còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì về các bệnh phụ khoa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp các thắc mắc của bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về khí hư

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.