Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tập Kegel có tác dụng gì?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 940

Tập Kegel có tác dụng gì?

Bài tập Kegel giúp tập luyện cơ xương chậu, có lợi trong việc kiểm soát tiết niệu cũng như khả năng tình dục của nam giới. Đặc biệt, việc luyện tập Kegel rất hữu ích cho nam giới lớn tuổi và những người có vấn đề về cương dương. Vậy tập Kegel có tác dụng gì? Sau đây là lý do cũng như tác dụng chủ yếu của Kegel đối với nam giới.

Tập Kegel là gì ?

Tập Kegel không chỉ phù hợp với các bạn nữ mà ngay cả nam giới cũng có thể luyện tập. Nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa cũng như các chuyên gia đã chỉ ra rằng tập Kegel cũng có nhiều lợi ích cho nam giới. Một số bạn nam do mắc phải các bệnh khiến hệ thống cơ quan trong cơ thể khó kiểm soát, đặc biệt là bàng quang nên bài tập Kegel sẽ giúp cải thiện tốt vấn đề này.

tập kegel có tác dụng gì

Tập kegel mang lại lợi ích gì cho nam giới ?

1. Đối với đàn ông lớn tuổi, cũng như những người gặp khó khăn trong việc kiểm soát bàng quang hoặc tuyến tiền liệt, cải thiện và phòng ngừa các biểu hiện bệnh yếu sinh lý như:

- Suy giảm ham muốn tình dục: lãnh cảm, ác cảm đối với tình dục, tăng động,…

- Không xuất tinh: không có tinh dịch khi xuất ra, không có cực khoái,…

- Rối loạn chức năng khi quan hệ: Bị ngất khi đang quan hệ, đột quỵ,...

- Rối loạn xuất tinh: xuất tinh sớm, không xuất tinh, xuất tinh ngược, đau nhói khi xuất tinh, xuất tinh ra máu,..

- Rối loạn cương dương: dương vật không cương cứng, cương không đủ mạnh, cứng, cương cứng bất thường,…

Do mục tiêu của bài tập kegel là luyện tập cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cũng như lưu lượng máu, kiểm soát tốt hơn các cơ ở niệu đạo. Thông qua việc tập luyện này, nam giới có khả năng gia tăng quá trình lưu thông chất dinh dưỡng, máu đến các bộ phận trong cơ thể, phòng ngừa được nhiều bệnh lý khác nhau. Ngoài ra rèn luyện phần cơ niệu đạo, kiểm soát tiết niệu tốt hơn dù mắc phải các bệnh về bàng quang. Kegel là bài tập giúp tâm sinh lý nam giới ngày càng được cải thiện, ngày càng nam tính hơn.

2. Bài tập Kegel có thể kéo dài thời gian cương cứng của nam giới.

Thường xuyên tập luyện Kegel giúp tăng cường các cơ vùng xương chậu và dương vật. Điều này sẽ khiến cho nam giới có khả năng cương cứng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, việc tập luyện còn thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến dương vật. Khi lưu lượng máu được gia tăng sẽ giúp cho việc cương cứng kéo dài hơn và cứng hơn, quan hệ lâu ra.

3. Luyện tập Kegel có thể giúp tuyến tiền liệt tốt hơn, đặc biệt là phòng ngừa bệnh rối loạn cương dương.

Do hiện nay, bệnh rối loạn cương dương là một vấn đề thường gặp ở nam, câu hỏi được nhắc đến nhiều nhất là: bệnh rối loạn cương dương có gây vô sinh không? Theo tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa thì rối loạn cương dương không hoàn toàn dẫn đến vô sinh, nhưng nếu để bệnh trở nặng, chuyển sang các trạng thái như liệt dương,... thì khả năng bị vô sinh rất cao. Rối loạn cương dương cần phải được phòng ngừa và điều trị kịp thời. Mặc dù có nhiều phương pháp nhưng tập Kegel là một cách đặc biệt hữu ích. Bởi vì bài tập Kegel sẽ giúp rèn luyện cơ cũng như tăng lưu lượng máu đến tuyến tiền liệt, dương vật và hệ thống cơ quan sinh sản. Điều này sẽ giúp cho nam giới khỏe mạnh hơn, phòng ngừa các bệnh dẫn đến rối loạn cương dương, vô sinh.

Có thể bạn quan tâm:

Thiếu máu có gây rối loạn chức năng tình dục không ?

Quan hệ tình dục vào buổi sáng tốt hơn buổi tối

Thuốc kéo dài thời gian quan hệ có tác dụng phụ không ?

4. Tập Kegel hàng ngày sẽ giúp cơ xương chậu mạnh mẽ hơn.

Khi quan hệ, cơ xương chậu sẽ có trách nhiệm kiểm soát chuyển động. Việc luyện tập này sẽ giúp cho nam giới mạnh mẽ hơn, tăng cường sức chịu đựng, khả năng cương cứng trong một thời gian dài. Kegel cũng là một phương pháp tốt để hỗ trợ, chữa xuất tinh sớm tại nhà.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.