Phòng khám đa khoa Thế Giới


Teo tinh hoàn có chữa được không ?

Xếp hạng: 3.67/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 26,886

Teo tinh hoàn có chữa được không ?

    Teo tinh hoàn có chữa được không? Là câu hỏi chung của rất nhiều nam giới khi chẳng may mắc phải căn bệnh này. Bất kỳ nam giới trong độ tuổi nào cũng điều có thể gặp phải, teo tinh hoàn là bệnh lý nam khoa khá nguy hiểm, nếu không chữa trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại, thậm chí là gây vô sinh.

    Và để giải đáp cho thắc mắc trên, các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin chia sẻ một số thông tin sau.

Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh teo tinh hoàn

    Các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, teo tinh hoàn là bệnh lý thuộc nhóm bệnh tinh hoàn, có thể gây vô sinh hoặc hiếm muộn ở nam giới. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên, chủ yếu bắt nguồn từ nam giới mắc bệnh quai bị.

Teo tinh hoàn có chữa được không

Hình ảnh các bệnh tinh hoàn ở nam giới

 Bệnh teo tinh hoàn thường có biểu hiện như : sưng tinh hoàn, đau nhức, sau đó bị xơ và teo nhỏ lại. Ngoài ra, tinh hoàn bị teo cũng có thể do viêm nhiễm tạp trùng, có tiền sử bị bệnh lao, … hoặc do phái mạnh bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, …

    Tinh hoàn là nơi nuôi dưỡng và sản xuất ra tinh trùng, quyết định đến chức năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, khi tinh hoàn bị teo thì có nghĩa tế bào sinh tinh cũng ít đi và chất lượng tinh trùng yếu dần, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và đời sống tình dục của các đấng mày râu.

    Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này nên đến ngay trung tâm y tế chuyên khoa để chữa trị kịp thời, giảm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, nhấp vào ô chat bên dưới, các bác sĩ nam khoa của phòng khám tư vấn miễn phí cho bạn.

Teo tinh hoàn có chữa được không ?

    Các chuyên gia của phòng khám cho biết thêm, hầu hết các trường hợp bị teo tinh hoàn mà không phát hiện và điều trị sớm điều dẫn đến vô sinh. Một số trường hợp khác, có thể khác chữa trị được nhưng vì tinh hoàn quá nhỏ nên có thể dẫn đến hiếm muộn.

    Nhiều nam giới cho rằng, tinh hoàn bị teo nhỏ là “ bản án tử” cho khả năng làm cha của nam giới, đã có không ít các cặp vợ chồng buông xuôi, tuyệt vọng, lâm vào cảnh chán nản, thậm tệ hơn là bị trầm cảm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các trường hợp bị teo tinh hoàn điều có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Teo tinh hoàn có chữa được không

Teo tinh hoàn có chữa được không ?

    Quá trình điều trị bệnh teo tinh hoàn là cả một chặng đường dài, đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì, làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ cũng như tuân thủ các nguyên tắc trong khi điều trị.

    Hiện nay, để chữa bệnh teo tinh hoàn hiệu quả, các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân và mức độ của bệnh để điều trị, cụ thể:

Teo tinh hoàn do xoắn tinh hoặc hoặc bị giãn mạch thừng tinh gây nên, có thể sử dụng phương pháp tiểu phẫu để thắt tĩnh mạch bị tháo xoắn hoặc bị giãn.

 Teo tinh hoàn do biến chứng của các bệnh quai bị, thì cần điều trị bằng phương pháp đặc trị, có thể dùng thuốc kích thích tinh hoàn to lên nhằm nuôi dưỡng và sản xuất tinh trùng.

    Giống như nhiều bệnh lý nam khoa khác, nếu phát hiện và chữa trị kịp thời có thể bệnh sẽ được chữa khỏi triệt để. Thế nhưng, vẫn có nhiều nam giới vì tâm lý e ngại, xấu hỗ, tự ti mà không đi khám hoặc tự tìm cách chữa tại nhà dẫn đến biến chứng nguy hại như hiếm muộn, vô sinh, viêm nhiễm nam khoa, …

Nếu nam giới còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ hỗ trợ nhiệt tình, tư vấn miễn phí, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm :

Phòng khám nam khoa tốt nhất tại TP.HCM

Sưng tinh hoàn bên trái và bên phải là bị bệnh gì ?

Đau tinh hoàn bên phải và cách chữa hiệu quả

Bệnh viêm tinh hoàn và cách chữa trị hiệu quả

Chi phí phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh là bao nhiêu ?

Bệnh sa tinh hoàn có ảnh hưởng đến sinh sản không ?

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm mào tinh hoàn

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.