Phòng khám đa khoa Thế Giới


Teo tinh hoàn và những vấn đề cần biết

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 520

Teo tinh hoàn và những vấn đề cần biết

Teo tinh hoàn là một trong những hiện tượng phổ biến mà mọi nam giới đều có thể gặp phải. Bệnh lý này không những làm cho nam giới cảm thấy mặc cảm mà còn gây ra nhiều vấn đề khác đối với sức khỏe của nam giới. Dưới đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, mời phái mạnh cùng tham khảo.

 

Nguyên nhân gây teo tinh hoàn là gì?

 Teo tinh hoàn là tình trang khi tinh hoàn nhỏ hơn so với kích thước chuẩn. Thường gặp nhất là một bên tinh hoàn sẽ bị teo nhỏ hơn so với bên còn lại. Theo các chuyên gia cho biết, nguyên nhân gây teo tinh hoàn là do:

✾ Bệnh quai bị: Đây là một nguyên nhân hàng đầu trong việc làm cho tinh hoàn bị teo. Sau một khoảng thời gian mắc bệnh quai bị, nam giới sẽ gặp phải tình trạng viêm tinh hoàn cấp và teo tinh hoàn.

✾ Xoắn tinh hoàn: Các dây thừng tinh bị xoắn làm tắc nghẽn mạch máu dẫn đến tinh hoàn, kết quả là một bên tinh hoàn sưng to còn bên kia thì lại nhỏ hơn gây mất cân đối.

Teo tinh hoàn và những vấn đề cần biết

Xoắn tinh hoàn làm cho tinh hoàn bị teo

✾ Tinh hoàn lạc chỗ: Tinh hoàn nằm sai vị trí, có thể là ở trong ổ bụng hoặc bẹn,... Những vị trí này có nhiệt độ cao hơn so với ở bìu làm cho tinh hoàn giảm khả năng sinh tinh và bị teo.

✾ Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Tĩnh mạch thừng tinh bị giãn dẫn đến nhiệt độ ở vùng bìu tăng lên khiến cho tinh hoàn bị thương tổn, không thể phát triển như bình thường nên có kích thước nhỏ.

✾ Ngoài ra thì việc suy giảm nội tiết tố, chấn thương cũng dẫn đến tình trạng tương tự.

Những ảnh hưởng của việc teo tinh hoàn đối với sức khỏe của nam giới

 Mặc dù teo tinh hoàn không gây nhiều nguy hiểm đến tính mạng của nam giới nhưng nếu không được điều trị đúng cách thì nam giới có thể gặp phải nhiều vấn đề như:

☣ Khi tinh hoàn bị teo cũng kéo theo việc dương vật kém phát triển, không đạt được kích thước chuẩn, “cậu nhỏ” bị mất cân đối, điều này làm cho nam giới cảm thấy mặc cảm bản thân.

☣ Tinh hoàn bị teo sẽ làm giảm khả năng sinh sản của nam giới. Cụ thể, việc sản xuất tinh trùng cũng như một phần nội tiết tố bị giảm sút nên phải mạnh bị giảm ham muốn, ngại gần gũi, tỷ lệ thụ tinh thành công giảm đi đáng kể, nếu như không được điều trị kịp thời sẽ dễ gặp phải vấn đề vô sinh – hiếm muộn.

Teo tinh hoàn và những vấn đề cần biết

Tinh hoàn bị teo khiến nam giới bị giảm ham muốn

☣ Sinh hoạt khó khăn, đi lại bất tiện nên nam giới không dám cử động mạnh vì sợ đau, ảnh hưởng đến công việc, quan hệ khó khăn, dễ cáu gắt nên tình trạng này có thểm làm giảm chất lượng cuộc sống, rạn nứt hạnh phúc gia đình.

 Chính vì vậy nên các chuyên gia khuyến cáo nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, ở đó sẽ có các bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm cũng những trang thiết bị hiện đại sẽ giúp phái mạnh khắc phục được vấn đề này.

 Các chuyên gia luôn đồng hành với bạn trong việc điều trị teo tinh hoàn, hãy nhấp vào bảng chat dưới đây để trao đổi với họ.

 

Bài viết liên quan về bệnh tinh hoàn

Điều trị teo tinh hoàn bằng cách nào cho hiệu quả?

 Trong nhiều năm qua, Phòng khám Đa khoa Thế Giới đã điều trị cho nhiều nam giới bị teo tinh hoàn bằng những phương pháp hiệu quả như:

✯ Điều trị bằng thuốc: Những nam giới bị teo tinh hoàn do viêm nhiễm sẽ được kê đơn thuốc nhằm giúp kháng viêm, giảm đau, giảm sưng hiệu quả.

✯ Điều trị ngoại khoa: Các bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu nếu nam giới bị teo tinh hoàn do các vấn đề như xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh,… nhằm giúp máu có thể lưu thông đến tinh hoàn và làm cho nó phát triển.

 Bên cạnh việc áp dụng những phương pháp hiện đại thì phòng khám cũng được đánh giá là có nhiều dịch vụ chăm sóc y tế cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, chi phí điều trị áp dụng đúng mức giá niêm yết, thời gian khám chữa bệnh linh hoạt (8 đến 20 giờ hàng ngày kể cả chủ nhật và ngày lễ),…

 Với những thông tin chia sẻ vừa rồi, hy vọng đã phần nào cung cấp những thông tin cần thiết cho nam giới về hiện tượng teo tinh hoàn. Mọi thắc mắc xin hãy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.