Phòng khám đa khoa Thế Giới


Thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su

4.33 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 7,126

Thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su

 Hiện nay vấn đề tâm lý sinh lý giới tính vẫn luôn là vấn đề cấp thiết không những các bạn trẻ nên biết mà còn các cặp vợ chồng cũng nên nắm bắt. Hiểu được vấn đề này Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ, thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su.

Tinh trùng là gì ?

 Tinh trùng là tế bào đơn bội được tạo ra từ tinh hoàn của nam giới, mỗi tinh trùng mang 23 nhiễm sắc thể khi tinh trùng kết hợp với trứng sẽ hình thành quá trình thụ thai.

Hình ảnh minh họa cho tinh trùng

 Số lượng tinh binh, tinh dịch phụ thuộc vào chế độ ăn uống của nam giới, một người có chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao thì sẽ sinh ra nhiều tinh binh. Ngược lại khi ăn nhiều thịt cá, hải sản, lười vận động thể thao thì tinh dịch sẽ nặng mùi và khó chịu.

Thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su

 Các chuyên gia nam khoa cho biết, khi quan hệ tình dục có sử dụng biện pháp an toàn như mang bao cao su lúc xuất tinh thì tinh trùng sẽ tồn tại trong một khoảng thời gian cụ thể như:

tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su

  Các loại bao cao su thông thường chỉ có nhiệm vụ chứa tinh trùng được xuất ra, ngăn không cho nó xâm nhập "cô bé" để tìm đường "xây tổ ấm".

Một số ít bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng bên trong, nhưng không phải là loại thịnh hành.

Và trong bao cao su, tinh trùng được bao bọc bởi tinh dịch, tuổi thọ của đoàn tinh binh có thể kéo dài đến 24 tiếng.

Để được tư vấn cụ thể hãy bấm tại đây.

Tinh trùng có thể sống bao lâu sau khi xuất tinh ra ngoài

 Sau thời gian quan hệ khoảng vài triệu tinh trùng được phóng vào âm đạo của nữ giới nhưng chỉ có vài con sống sót vì, môi trường âm đạo có rất nhiều axit khiến cho các tinh binh dễ bị chết. Cũng chính nhờ những tinh binh đã ngã xuống làm tấm đệm cho những tinh binh khỏe mạnh có thể bước vào vòng trong một cách an toàn.

  Tinh trùng có thể sống bao lâu sau khi xuất tinh ra ngoài

Khi tinh trùng được xuất ra từ "cậu bé" và bị bắn vào trong không khí, với môi trường khô như thế thì nó sẽ chết ngay, 1 số ít cũng chỉ sống được vài giây (là những "anh lính" khỏe mạnh nhưng "yểu mệnh").

Môi trường chứa tinh dịch của nam giới: Thời gian tinh trùng sống và tồn tại có thể lên tới 20-24h sau khi nam giới xuất tinh.

Trong môi trường ẩm ướt: Tinh trùng chỉ tồn tại được khoảng từ 10-15 phút sau khi nam giới xuất tinh.

Trong môi trường khô ráo: Tinh trùng sẽ chết sau vài phút (với tinh trùng khỏe mạnh) hoặc chết ngay sau khi nam giới xuất tinh.

 Tuổi thọ của tinh trùng rất quan trọng đối với việc thụ thai, nếu tinh trùng yếu hay môi trường để tinh trùng tồn tại không thuận lợi thì nguy cơ hiếm muộn và vô sinh là rất cao.

 Tuổi thọ của tinh trùng cũng phụ thuộc rất lớn vào độ tuổi của nam giới, nhiệt độ môi trường; chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt; bệnh về tiền liệt tuyến…

 Trên đây là những chia sẻ về vấn đề “tinh trùng sống được bao lâu trong bao cao su”. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm :

Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là bệnh gì ?

Tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục là bệnh gì ?

Tinh trùng loãng và trong suốt có gây vô sinh không ?

Tinh trùng đặc sệt như keo có sao không ?

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng tốt nhất TP.HCM

Chi phí xét nghiệm tinh trùng bao nhiêu tiền ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.