Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tháo vòng tránh thai vào thời điểm nào thích hợp nhất ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 5,526

Tháo vòng tránh thai vào thời điểm nào thích hợp nhất ?

 Đặt hay tháo vòng tránh thai không phải thực hiện lúc nào cũng được và không phải ai cũng phù hợp với phương pháp tránh thai này. Do đó, đặt vòng tránh thai muốn mang đến hiệu quả cao nhất cần được tiến hành vào đúng thời điểm. Vậy, “Tháo vòng tránh thai vào thời điểm nào thích hợp nhất ?” hãy cùng tham khảo những chia sẻ đến từ các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của phòng tránh thai

 Vòng tránh thai có tác dụng không cho trứng gặp tinh trùng đồng thời ngăn trứng làm tổ trong tử cung sẽ dẫn đến phát triển thành bào thai.

Tháo vòng tránh thai vào thời điểm nào thích hợp nhất ?

  Tác dụng của phòng tránh thai

 Ngoài ra, vòng tránh thai còn hạn chế lượng máu mất trong chu kỳ hành kinh, giảm đau bụng, thành phần progesterone ngăn chặn sự xuất hiện của u xơ tử cung và nguy cơ viêm vùng chậu.

 Tuy nhiên, độ tuổi đặt vòng tránh thai trong độ tuổi sinh sản từ 18 đến 49 tuổi nữ giới tuổi càng cao không nên đặt vòng vì tình trạng sức khỏe không đủ để tháo vòng cũng như lượng máu chu kỳ kinh nguyệt sẽ không ổn định.

Tháo vòng tránh thai vào thời điểm nào thích hợp nhất ?

 Theo các chuyên gia phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, chị em nên tháo vòng tránh thai khi có một trong những dấu hiệu như:

Tháo vòng tránh thai vào thời điểm nào thích hợp nhất ?

Tháo vòng tránh thai vào thời điểm nào thích hợp nhất ?

  Vòng tránh thai hết hạn: Mỗi loại vòng tránh thai đều có thời hạn vì thế khi hết hạn sử dụng chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành tháo vòng tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

  Nữ giới hết độ tuổi sinh sản: Phụ nữ đã mãn kinh quá nửa năm thì việc tháo vòng là cần thiết.

  Vòng tránh thai bị tuột: Nếu vòng tránh thai đang sử dụng bị lỏng hoặc rơi ra khỏi vị trí cần thiết, thì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy vòng ra khỏi tử cung và lắp đặt vòng khác.

  Thủng tử cung: Trong quá trình đặt vòng, nếu vòng gây thủng tử cung mà vẫn chưa vào trong khoang bụng thì các bác sĩ sẽ tháo vòng tránh thai và tiến hành các biện pháp thiết yếu.

  Ra máu khi đặt vòng: Trường hợp nữ giới bị ra máu liên tục sau khi đặt vòng, hoặc lượng kinh nguyệt quá nhiều, kèm theo các triệu chứng đau đớn dữ dội sẽ được các bác sĩ chỉ định tháo vòng.

  Các bệnh lý về tử cung: Có khối u ác tính ở tử cung thì cần nhanh chóng tháo vòng để quá trình điều trị bệnh lý thuận lợi và hiệu quả hơn.

  Bị bệnh viêm hố chậu: Khi bị viêm vùng chậu cấp tính nhưng điều trị mà bệnh không khỏi dứt điểm thì cần được tháo vòng và tiến hành điều trị các bệnh viêm nhiễm liên quan.

 Tháo vòng tránh thai cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa để tránh các trường hợp như viêm niêm mạc cổ tử cung, thủng tử cung, xuất huyết tử cung,… Đồng thời, nữ giới cần giữ vệ sinh vùng kín, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm có thể xảy ra trong quá trình tháo vòng tránh thai.

Những điều cần lưu ý trước khi tháo vòng tránh thai

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trước khi tháo vòng nữ giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ thăm khám và kiểm tra sức khỏe.

Tháo vòng tránh thai vào thời điểm nào thích hợp nhất ?

  Những điều cần lưu ý trước khi tháo vòng tránh thai

  Phụ nữ đến thời kì tháo vòng tránh thai nhưng không đủ điều kiện sức khỏe hoặc đang trong thời gian mắc bệnh cấp tính thì tạm thời chưa lấy vòng ra cho đến khi hồi phục sức khỏe.

  Trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần điều trị dứt điểm sau đó mới tiến hành tháo vòng.

  Nên thực hiện thủ thuật tháo vòng vào ngày gần sạch kinh, nghĩa là vào ngày cuối chu kỳ hành kinh.

  Việc đặt vòng tránh thai vào tử cung của chị em dù thời gian ngắn hay dài đều ảnh hưởng đến tử cung. Vì vậy, không nên có con ngay sau khi tháo vòng, sẽ ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Thời điểm có con tốt nhất là 2-3 tháng sau khi tháo vòng để tử cung ổn định.

  Sau khi được tháo vòng, chị em cần chủ động thực hiện theo chỉ định của các bác sĩ sản khoa để tránh viêm nhiễm, dính buồng tử cung.

 Tháo vòng tránh thai cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa để tránh các trường hợp như viêm niêm mạc cổ tử cung, thủng tử cung, xuất huyết tử cung,… Đồng thời, chị em cần giữ vệ sinh vùng kín, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm có thể xảy ra trong quá trình tháo vòng tránh thai.

 Hy vọng những chia sẻ về vấn đề tháo vòng tránh thai của các chuyên gia đã giải đáp được phần nào những khúc mắc của các chị em. Nếu có nhu cầu muốn tháo vòng tránh thai hoặc đang gặp trục trặc về sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấn vào khung chat, để được các chuyên gia phụ khoa tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

 Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được

 Cách tự tháo vòng tránh thai

 Tháo vòng tránh thai bao nhiêu tiền

 Tháo vòng tránh thai ở đâu

 Tháo vòng tránh thai bị rong kinh

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.