Phòng khám đa khoa Thế Giới


Thế nào là bệnh trĩ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,695

Thế nào là bệnh trĩ

Bệnh trĩ là loại bệnh thường gặp nhất hiện nay, có tác động nguy hại rất lớn đến cơ thể. Do triệu chứng của bệnh trĩ rất nhiều, vì vậy người bệnh thường lúng túng khi đối mặt với những triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó, bệnh trĩ là loại bệnh rất dễ tái phát. Vậy, triệu chứng của bệnh trĩ có những biểu hiện gì? Sau đây, các chuyên gia đến từ Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ đưa ra giải đáp cho các bạn.

Bài Viết mới: 

 Xem thêm: Hiện tượng đi cầu ra máu tươi ở nam và nữ là bệnh gì?

 Xem thêm: Hậu môn bị sưng ngứa và đau rát khi đi đại tiện là bệnh gì?

 Xem thêm: Chi phí phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu?

Thế nào là bệnh trĩ

Căn cứ vị trí, bệnh trĩ chia ra làm ba nhóm:Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Mỗi loại có biểu hiện bệnh riêng, nếu như là trĩ nội, chủ yếu có những biểu hiện đại tiện đau, ra máu, ngứa hậu môn, trong giai đoạn đầu, ở vị trí hậu môn, bị sưng hoặc đại tiện khó, tiếp sau lại xuất hiện đại tiện không đau, thỉnh thoảng đại tiện có ra máu tươi, có lúc trên phân có một chút dịch máu. Đối với trĩ ngoại, tuy không dễ ra máu, nhưng không phải là không có khả năng ra máu, trĩ ngoại rất dễ gây đau, trong trường hợp đã xuất huyết mà không điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ thiếu máu ở người bệnh.

Trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ khó chữa nhất, bởi loại này bao gồm đặc điểm của trĩ nội và cả trĩ ngoại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Các biểu hiện của bệnh trĩ tổng hợp gồm có: đại tiện ra máu, xuất hiện u cục sa ra ngoài hậu môn, hậu môn sưng đau, ngứa. Trong giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh đại tiện bắn ra máu, hoặc máu chảy nhỏ giọt, máu màu đỏ tươi, có thể phát sinh trước hoặc sau khi đại tiện. Búi trĩ không thể co vào trong hậu môn, dễ dẫn đến áp xe trĩ, xuất hiện cảm giác đau đớn, chảy dịch ra ngoài.

Chúng ta có thể thấy ba nhóm trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp có triệu chứng không giống nhau. Nếu như người bệnh không biết bệnh trĩ của mình thuộc nhóm trĩ nào, thì có thể đến phòng khám chuyên khoa của chúng tôi tiến hành chuẩn đoán. Các Bác sỹ của chúng tôi dưới sự trợ giúp của kĩ thuật soi 3D, sẽ quan sát rõ nét và chính xác vị trí ngoài và trong của búi trĩ, từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

{tu van}

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.