Phòng khám đa khoa Thế Giới


Thế nào là u xơ cổ tử cung

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,108

Thế nào là u xơ cổ tử cung

Thế nào là u xơ cổ tử cung bệnh lý phụ khoa khá phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh này khá lành tính, nhưng nếu chủ quan không chữa trị kịp thời gây ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, sinh hoạt vợ chồng. Vì thế, khi có các biểu hiện của bệnh cần chủ động thăm khám và chữa trị sớm.

Thế nào là u xơ cổ tử cung

U xơ cổ tử cung hay còn gọi là nhân xơ tử cung, u xơ hoặc u cơ trơn khối u lành tính phổ biến thường xảy ra ở trên hoặc trong thành cơ tử cung.

U xơ được hình thành khi một tế bào cơ trơn phân chia nhiều lần dẫn tới hình thành một khối vững chắc, đàn hồi, tách khỏi phần còn lại của thành tử cung.

Chúng có thể phát triển thành một khối hoặc nhiều khối với các kích cỡ dao động từ 1mm đến 20mm.

Hiện nay, có khoảng 30 đến 50% trường hợp bị u xơ không gây ra triệu chứng rõ rệt. Nếu có, các triệu chứng thường liên quan đến kích cỡ và vị trí u xơ.

>> Nguyên nhân dẫn đến mắc u xơ tử cung:

& Rối loạn nội tiết tố, tiết quá nhiều estrogen.

& Viêm nhiễm, loét cổ tử cung.

& Nguyên nhân di truyền.

& Sinh hoạt tình dục không hợp lí.

Thế nào là u xơ cổ tử cung

Thế nào là u xơ cổ tử cung

>> Các triệu chứng phổ biến của u xơ tử cung:

++ Rong kinh kỳ kinh kéo dài và cường kinh ra nhiều máu.

++ Đau hay cảm giác tức ở vùng chậu

++ Đau khi giao hợp

++ Đi tiểu thường xuyên do áp lực của u xơ tử cung lên bàng quang

++ Táo bón hoặc đầy hơi

++ Bụng to.

Khi gặp phải các triệu chứng đau vùng chậu không giảm, rong kinh, rỉ máu, đau khi quan hệ, tiểu khó… Người bệnh cần cần chủ động đi thăm khám và chữa trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân gây u xơ tử cung

Ứ dịch cổ tử cung là gì?

Nhận biết dấu hiệu viêm cổ tử cung

Điều trị u xơ cổ tử cung hiện nay

Các y bác sĩ chuyên khoa cho biết, tình trang u xơ cổ tử cung cần phát hiện sớm và chữa trị kịp thời giúp phòng tránh các biến chứng vô sinh, nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Thế Giới, cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh phụ khoa, bệnh cổ tử cung, u xơ cổ tử cung uy tín.

Thế nào là u xơ cổ tử cung

Thế nào là u xơ cổ tử cung

Phòng khám đang tiến hành chữa trị u xơ cổ tử cung qua 2 cách điều trị sau:

Điều trị nội khoa

Thực hiện cách này tác dụng làm teo nhỏ khối u, hạn chế sự phát triển của khối u và các triệu chứng rong kinh.

Điều trị ngoại khoa

Tiến hành tiểu phẫu với trường hợp điều trị nội khoa không đem lại hiệu quả. Nếu kích thước khối u lớn hơn 8cm, u xơ tử cung xuất hiện cùng với hiện tượng u nang buồng trứng, sa tử cung. Xuất hiện các biến chứng rong kinh, rong huyết, tiểu tiểu, tiểu rắt… Làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Bệnh lý này luôn được theo dõi tái khám ngay từ lúc bệnh mới hình thành ở mức độ nhẹ. Trường hợp u to nằm trong cổ tử cung cần phải thực hiện cắt bỏ một phần hoặc hoàn toàn cổ tử cung

Trường hợp u lớn sau khi mổ cắt bỏ vị trí u hình thành hoặc những trường hợp u xơ nhỏ cần sử dụng phương pháp bóc tách đồng thời kháng viêm sẽ giúp giảm đau. Sau khi tiến hành chữa trị sức khỏe cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh đó, việc thực hiện chữa trị do đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh cổ tử cung, u xơ cổ tử cung hiệu quả, chất lượng.

Mô hình khám và chữa trị chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Thiết bị, máy móc y tế hiện đại đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Đem đến kết quả chẩn đoán chính xác, quá trình chữa trị an toàn.

Mức chi phí phù hợp với tình trạng sức khỏe mỗi người luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định. Mọi thông tin cá nhân luôn được bảo mật tuyệt đối.

Nếu có bất kì thắc mắc gì về bệnh u xơ tử cung cũng như phương pháp điều trị. Vui lòng liên hệ qua 028 3853 8888 đến Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo địa chỉ: 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.