Phòng khám đa khoa Thế Giới


Thời gian tinh trùng gặp trứng là bao lâu sau khi quan hệ ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,389

Thời gian tinh trùng gặp trứng là bao lâu sau khi quan hệ ?

 Có rất nhiều người thắc mắc thời gian tinh trùng gặp trứng là bao lâu sau khi quan hệ, để biết được vấn đề này các bạn cùng tham khảo qua những chia sẻ của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới trong bài viết dưới đây.

Hành trình tinh trùng đi tìm trứng diễn ra như thế nào ?

 Sau khi phóng tinh sẽ có từ 300 đến 500 triệu tinh trùng vào trong âm đạo, các tinh trùng sẽ bắt đầu “hành trình tiến” về phía trứng bằng cách bơi qua âm đạo đi đến tử cung vào ống dẫn trứng. Trong quá trình đó rất nhiều tinh binh sẽ chết yểu do gặp phải những chứa ngại vật.

Hành trình tinh trùng đi tìm trứng diễn ra như thế nào?

  Hành trình tinh trùng đi tìm trứng diễn ra như thế nào ?

 Độ axit ở âm đạo là một môi trường khắc nghiệt, tiếp theo là màng nhầy ở cổ tử cung, bình thường màng nhầy sẽ đóng kín cổ tử cung nhưng nó sẽ giãn ra vào ngày rụng trứng.

 Sau đó tinh trùng còn lại sẽ vượt qua một quãng đường 20cm từ cổ tử cung tới ống dẫn trứng với tốc độ 2 đến 3mm/phút.

Thời gian tinh trùng gặp trứng là bao lâu sau khi quan hệ ?

 Về phía trứng, sau khi được phóng ra từ một trong hai buồng trứng sẽ di chuyển tới đoạn một phần ba ống dẫn trứng từ phía bên ngoài để gặp tinh trùng.

 Khó có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên vì thời gian tinh trùng gặp trứng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ tinh trùng bơi nhanh hay chậm, khả năng vượt chướng ngại vật trên đường đi, sức sinh tồn của tinh binh.

Thời gian tinh trùng gặp trứng là bao lâu sau khi quan hệ ?

Thời gian tinh trùng gặp trứng là bao lâu sau khi quan hệ ?

 Ngoài ra, thời gian này còn phụ thuộc khá nhiều vào đặc điểm của tinh trùng trong đó tinh trùng Y sẽ di chuyển nhanh hơn nhưng thời gian sống lại ngắn hơn và thích hợp với môi trường kiềm. Còn tinh trùng X lại di chuyển chậm hơn, thời gian sống lâu hơn.

 Nhìn chung với tổng chặng đường từ âm đạo đến vòi trứng dài khoảng 20cm và tốc độ di chuyển trung bình của tinh trùng là 5mm/phút thì tinh trùng mất khoảng 40 đến 50 phút để gặp trứng.

 Sau khi tinh trùng gặp trứng thành công thì chúng sẽ bắt đầu quay ngược lại tử cung để làm tổ, khoảng thời gian thụ tinh thành công rơi vào khoảng 6 đến 7 ngày kể từ ngày quan hệ.

Những trở ngại tinh trùng sẽ gặp trên đường đi

 Bạn có bao giờ thắc mắc tinh trùng sau khi xuất vào âm đạo của nữ giới, chúng phải vượt qua những khó khăn nào để hoàn thành sứ mạng của mình.

 Tinh trùng phải gặp trứng là điều kiện quyết định quá trình thụ thai diễn ra thành công nhưng không phải lúc nào quá trình cũng diễn ra thuận lợi. Bởi để gặp trứng tinh trùng phải vượt qua những chặng đường như:

Bác sĩ tư vấn về tinh rùng gặp trứng sau bao lâu quan hệ

Bác sĩ tư vấn về tinh rùng gặp trứng sau bao lâu quan hệ

  Nồng độ axit trong môi trường âm đạo: Tinh trùng sau khi vào đến âm đạo nếu như gặp phải môi trường không thích hợp, nồng độ axit cao thì một phần tinh trùng sẽ bất động hoặc chết.

  Chất nhầy ở cổ tử cung: Thông thường, cổ tử cung luôn ở trạng thái khép kín và được bao bọc bởi màng nhầy nên tinh trùng khó xâm nhập.

  Độ dài của vòi trứng: Vòi trứng có độ dài trung bình khoảng 10cm, chúng tạo đường đi và hỗ trợ cho trứng di chuyển vào trong buồng trứng bằng cách nhu động vòi.

 Các tinh binh dù vượt qua những trở ngại trên để đến gặp trứng thành công thì cũng chỉ có một tinh binh khỏe mạnh nhất, nhanh chóng khoan thủng được lớp vỏ trứng để thụ tinh.

 Trên đây là những chia sẻ về vấn đề “thời gian tinh trùng gặp trứng là bao lâu sau khi quan hệ”. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

Tinh trùng đặc sệt như keo có sao không ?

Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch là bệnh gì ?

Tinh trùng bị vón cục và có màu vàng đục là bệnh gì ?

Tinh trùng loãng và trong suốt có gây vô sinh không ?

Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng tốt nhất TP.HCM

Chi phí xét nghiệm tinh trùng bao nhiêu tiền ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.