Phòng khám đa khoa Thế Giới


Thời gian ủ bệnh lậu bao lâu thì bộc phát bệnh ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 5,637

Thời gian ủ bệnh lậu bao lâu thì bộc phát bệnh ?

    - Hỏi: Chào bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới ! Bác sĩ cho cháu hỏi thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu ạ? Cháu đã từng quan hệ với gái mại dâm hai lần mà không dùng biện pháp an toàn nào. Cháu đọc tin tức và thấy có nhiều trường hợp mắc bệnh do quan hệ tình dục, và giờ cháu rất lo lắng, không biết bệnh lậu có thời gian ủ bệnh bao lâu và làm sao để nhận biết. Mong được bác sĩ giúp đỡ, cháu xin cảm ơn! (Tuấn Anh – Quận Bình Tân, TPHCM).

    - Trả lời: Chào bạn Tuấn Anh! Lậu là bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Lậu thường có thời gian ủ bệnh rất ngắn, nếu bản thân bạn không dùng thuốc kháng sinh đồng thời sức đề kháng của bạn yếu thì bệnh lậu sẽ bộc phát từ 3 đến 5 ngày kể từ lúc bạn quan hệ với người nhiễm bệnh.

Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu ?

    Tuấn Anh thân mến! Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và sức đề kháng của mỗi người, do đó mà thời gian ủ bệnh có thể dài hay ngắn, thông thường từ 2 đến 10 ngày bệnh sẽ bộc phát.

Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu

Thời gian ủ bệnh lậu bao lâu thì bộc phát bệnh ?

    Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế biết, thường thì bệnh lậu phát triển rất nhanh, do đó mà thời gian ủ bệnh cũng không lâu, nhanh nhất là từ 3 đến 5 ngày, và chậm nhất là 2 đến 10 ngày.

    Khi cơ thể của bạn có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém, hệ miễn dịch thấp, hay dùng chất kích thích, … thì thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn, lúc đó bệnh phát triển nhanh và ngược lại. Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới là 2 đến 14 ngày, nam giới hay phát hiện được bệnh là do niệu đạo không thông, cảm giác đau rát khi tiểu và có dịch nhầy.

    Ngoài ra, các bác sĩ của phòng khám còn cung cấp một số thông tin về giai đoạn phát triển của bệnh cũng như là thời gian ủ bệnh, cụ thể:

Giai đoạn đầu : Virus gây bệnh có thể xâm nhập vào niệu đạo, sau 36 tiếng có thể tấn công mạnh vào bên trong cơ thể và bắt đầu phát triển.

 Giai đoạn 2 : Là lúc virus gây bệnh bắt đầu quá trình phát triển, trong 36 tiếng ở giai đoạn một chúng sẽ hoàn chỉnh một chu kỳ sống.

​ Giai đoạn 3 : Là giai đoạn bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng lâm sàng đầu tiên của bệnh.

    Lời khuyên : Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến sự thay đổi của cơ thể, nếu có các triệu chứng của bệnh thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để xét nghiệm bệnh lậu rồi thăm khám và điều trị bệnh triệt để, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu

Điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng

    Nếu bạn mắc bệnh lậu mà không điều trị hoặc chữa trị không đúng cách sẽ khiến bệnh phát triển qua mãn tính, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là vô sinh. Bệnh lậu có thể được chữa trị tận gốc dựa theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên tự ý mua thuốc về uống và chữa bệnh lậu tại nhà, nếu chưa có sự kiểm tra và hướng dẫn của bác sĩ.

    Hiện nay, Đa Khoa Thế Giới là một trong những địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân, chúng tôi đã điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh lậu, dựa trên những kỹ thuật tiên tiến và hiện đại sẽ giúp cho việc chữa trị được thành công, loại bỏ tận gốc virus gây bệnh.

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo bảo mật mọi thông tin của bệnh nhân. 

Có thể bạn quan tâm :

 Bệnh lậu ở nam giới và cách điều trị

 Bệnh lậu ở phụ nữ và cách chữa trị

 Một số hình ảnh bệnh lậu ở nam và nữ

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.