Phòng khám đa khoa Thế Giới


Thủ dâm có rách màng trinh không ?

Xếp hạng: 4.14/ 5 ( 7 phiếu bầu)
Lượt xem : 49,498

Thủ dâm có rách màng trinh không ?

    - Hỏi: Thưa bác sĩ! Năm nay cháu 20 tuổi, trong một lần gần đây cháu có xem một bộ phim và thấy một cặp đôi đang làm tình, khi thấy cảnh này cháu có hơi phấn khích nên có đưa ngón tay vào vùng kín nhưng cháu không thấy đau hay chảy máu, vậy thủ dâm có rách màng trinh không bác sĩ ? Mong bác sĩ tư vấn cháu. (Thủy – Quận 1, TPHCM )

    - Trả lời: Chào cháu! Thủ dâm thường xảy ra ở độ tuổi dậy thì, vì đây là lứa tuổi có sự thay đổi lớn về tâm sinh lý, nên một số bạn gái có ham muốn tình dục sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi kích thích vào bộ phận sinh dục. Và vấn đề mà cháu thắc mắc ở trên được các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới giải thích như sau:

Thủ dâm có rách màng trinh không ?

   Phụ nữ cũng có xu hướng thủ dâm như nam giới, họ thường thủ dâm bằng cách kích thích môi lớn, môi bé và những điểm nhạy cảm khác. Việc cháu thủ dâm nếu nhẹ nhàng và không vào sâu thì có thể không bị rách màng trinh.

thu dam co rach mang trinh khong - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Thủ dâm dễ gây rách màng trinh

 Tuy nhiên, để biết chính xác là màng trinh đã rách hay chưa, cháu cần phải đi khám phụ khoa để các bác sĩ xác định là màng trinh có bị rách hay không. Vì nếu thủ dâm mà đưa ngón tay vào quá sâu thì có thể gây rách màng trinh và không phải trường hợp rách màng trinh nào cũng chảy máu, nên có thể lúc đó cháu không thấy đau hay chảy máu.

 Nếu trong lúc thủ dâm, cháu chỉ có các hành động xoa nắn hay kích thích bên ngoài bộ phận sinh dục và không cho bất cứ vật gì vào âm đạo thì sẽ không gây rách màng trinh. Nhưng nếu lúc thủ dâm cháu đưa ngón tay hay vật cứng vào trong âm đạo thì rất dễ bị rách màng trinh.

 Màng trinh ở mỗi người có cấu tạo khác nhau, có người màng trinh rất mỏng nên dễ bị rách khi vận động mạnh, tuy nhiên cũng có người màng trinh có độ co giãn tốt nên khi quan hệ có thể không chảy máu.

Màng trinh được cấu tạo như thế nào?

 Các chuyên gia phụ khoa cho biết, màng trinh được cấu tạo khá đơn giản.

Hình dạng màng trinh phổ biến

 Vị trí màng trinh: Chúng ta có thể quan sát được màng trinh là một lớp màng sinh học nằm chắn ở cửa âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2cm.

 Cấu trúc màng trinh: Cấu tạo màng trinh khá đơn giản, là lớp da bao gồm cơ và niêm mạc được một số mạch máu nhỏ nuôi dưỡng.

 Hình dạng màng trinh: Hình dạng màng trinh ở mỗi phụ nữ là khác nhau như màng trinh hình tròn, màng trinh hình lưỡi liềm, màng trinh dạng lỗ,...

 Màu sắc màng trinh: Một số người có màu hồng nhạt gần như trong suốt. Một số người lại có màng trinh màu trắng nhạt hoặc trắng đục.

 Lỗ màng trinh: Màng trinh thường có những lỗ nhỏ để kinh nguyệt thoát ra ngoài, trường hợp màng trinh bị bít kín rất hiếm gặp.

Có cần đi kiểm tra màng trinh sau khi thủ dâm không?

Theo các chuyên gia, việc kiểm tra màng trinh sau khi thủ dâm là việc làm cần thiết để có thể chắc chắn về tình trạng tổn thương vùng kín và màng trinh.

Địa chỉ uy tín và chất lượng để kiểm tra kiểm tra màng trinh sau khi thủ dâm

Địa chỉ uy tín và chất lượng để kiểm tra kiểm tra màng trinh sau khi thủ dâm 

 Thăm hỏi: Bác sĩ chuyên khoa sẽ hỏi về tác động sau khi thực hiện hành động thủ dâm, độ sâu xâm nhập của ngón tay, cảm giác đau rát và hiện tượng chảy máu.

 Khám phụ khoa: Kiểm tra thực thể bác sĩ hoàn toàn có thể xác định được là đã rách màng trinh hay chưa và hành vi thủ dâm có gây tổn thương nào khác hay không.

 Chỉ định: Để bảo vệ “cô bé”, bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể để giúp cháu biết cách vệ sinh vùng kín, thủ dâm an toàn và một số lưu ý tốt cho chức năng tình dục của cháu sau này.

    Cháu có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để kiểm tra, vì tại đây các bác sĩ đã có kinh nghiệm lâu năm sẽ tiến hành việc thăm khám và đưa ra kết quả chính xác. Cháu không nên tự kiểm tra tại nhà vì có thể vô tình làm rách màng trinh.

    Nếu còn câu hỏi muốn được các bác sĩ phòng khám giải đáp thêm, hãy nhấp vào khung chat phía dưới, các bác sĩ sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ thêm cho bạn. 

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh màng trinh

 Màng trinh nằm ở đâu

 Vá màng trinh bao nhiêu tiền

 Màng trinh có tự lành được không

 Nguyên nhân rách màng trinh

 Vá màng trinh ở đâu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.