Phòng khám đa khoa Thế Giới


Thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý nam không ?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,016

Thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý nam không ?

 Thủ dâm vốn được biết đến là biện pháp hữu hiệu giúp nam giới thỏa mãn nhu cầu tình dục và phòng tránh được những bệnh lây truyền qua tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà. Tuy nhiên, việc lạm dụng thủ dâm gây nên tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Vậy thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý nam không – hãy cùng các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý nam không?

 Thủ dâm không hề xấu nếu biết điều tiết một cách hợp lý thì nó là cách để giải tỏa nhu cầu sinh lý và mang lại một số tác dụng như giảm stress, căng thẳng, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội.

 Ngược lại, thủ dâm nhiều không những không có lợi mà còn ảnh hưởng xấu đến khả năng cương dương, gây suy nhược thần kinh, gây yếu sinh lý, lãnh cảm tình dục thậm chí dẫn đến vô sinh cụ thể như sau:

Thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý nam không ?

Thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý nam không ?

Lạm dụng thủ dâm có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm hoặc khó xuất tinh, đau lưng, chân mềm, suy giảm chức năng tình dục,…

Khi thủ dâm, nam giới luôn trong trạng thái hồi hộp, lo lắng, sợ hãi, không muốn bị phát hiện nên thường làm cho nhanh chóng để đạt được khoái cảm dẫn tới xuất tinh sớm hoặc xuất tinh không tự chủ.

Một số trường hợp còn cho biết, ngay cả khi mới nghĩ đến những hình ảnh nhạy cảm hay có ý nghĩ về “tự sướng”, cậu nhỏ đã vội vã xuất tinh.

Nếu nam giới thủ dâm trong giai đoạn dậy thì có thể gây rối loạn sinh lý, cản trở sự phát triển của cơ thể. Còn nam giới thủ dâm nhiều trong giai đoạn tiền hôn nhân, sẽ khiến thận yếu, dương khí kém, xuất tinh sớm, đạt cực khoái sớm, rối loạn xuất tinh và phì đại tuyến tiền liệt.

Những biện pháp khắc phục tình trạng yếu sinh lý

 Các chuyên gia nam khoa cho biết, để điều trị chứng yếu sinh lý nam giới cần chú ý đến những vấn đề như:

Thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý nam không ?

Tập thể dục đều đặn, vừa sức giúp tăng sức nâng cao sức khỏe

Tiến hành điều trị tâm lý, thực hiện lối sống khoa học, văn minh, trang bị đầy đủ kiến thức giới tính để phòng ngừa và điều trị yếu sinh lý do thủ dâm quá nhiều.

Thiết lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, Không thức khuya, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là các thực phẩm tốt cho nam giới (như thịt bò, hàu, sò huyết…)

Hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê, thuốc lá và các chất kích thích khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Tập thể dục đều đặn, vừa sức giúp tăng sức nâng cao sức khỏe.

Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, nhất là trước và sau khi quan hệ.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, yếu sinh lý có thể gây ra do ảnh hưởng từ các bệnh nam khoa khác. Chính vì vậy, nam giới nên khám sức khỏe định kì 6 tháng/lần để có thể phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn và có hướng điều trị sớm nhất.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám về tình trạng yếu sinh lý do thủ dâm quá nhiều, hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có được những kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng dưới các bác sĩ tại đây luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.