Phòng khám đa khoa Thế Giới


Thường xuyên bị căng thẳng sẽ khó có thai

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,613

Thường xuyên bị căng thẳng sẽ khó có thai

 Hiện nay, với bộn bề của công việc, cuộc sống đã khiến nhiều cánh mày râu cũng như các chị em gặp phải những căng thẳng, lo âu. Có những quan niệm cho rằng, tâm lý bất ổn, thường xuyên bị căng thẳng, stress, … sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng có con của các cặp vợ chồng. Vậy tâm lý bị căng thẳng, stress có phải là nguyên nhân gây vô sinh không ? Làm thế nào để giảm stress trong cuộc sống ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin bên dưới để có được lời giải đáp những những thắc mắc trên.

Tâm lý bị căng thẳng có ảnh hưởng tới thụ thai không ?

 Các bác sĩ phụ khoa cho rằng, hầu hết những cặp vợ chồng bị hiếm muộn đều có tâm lý căng thẳng, lo âu. Những áp lực từ công việc, cuộc sống có thể làm suy giảm ham muốn tình dục, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ cũng như khả năng thụ thai.

Tâm lý bị căng thẳng có ảnh hưởng tới thụ thai không ?

Tâm lý bị căng thẳng có ảnh hưởng tới thụ thai không ?

  Với chị em : Căng thẳng có thể làm rối loạn tâm sinh lý, những lo lắng, lo âu, bị stress liên tục sẽ làm giảm mức độ progesterone dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ rụng trứng sẽ muộn hơn. Do đó, quá trình thụ thai sẽ không diễn ra như mong muốn.

 Ngoài ra, với chị em chịu nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống thường dễ nổi nóng, cáu gắt. Điều này cũng làm thay đổi hoc môn nữ, suy giảm ham muốn khiến cho chị em khó thụ thai.

  Nam giới : Căng thẳng làm giảm ham muốn ( giảm hiệu quả tình dục ) cũng như giảm số lượng, chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, khi bị stress cánh mày râu dễ bị rối loạn chức năng cương dương, ức chế sản xuất tinh trùng, cản trở việc xuất tinh, giảm độ di chuyển của tinh trùng. Đây là nguyên nhân khiến quá trình thụ thai khó xảy ra.

  Tóm lại, tâm lý bị căng thẳng, bị stress là một trong những nguyên nhân trực tiếp tác động đến quá trình thụ thai. Do đó, khi có ý định mang thai và sinh con, các cặp vợ chồng nên xây dựng lối sống lành mạnh, lạc quan và giảm bớt căng thẳng, áp lực trong công việc, cuộc sống.

Cách giảm căng thẳng để dễ dàng thụ thai

 Để giảm những áp lực, căng thẳng trong công việc và cuộc sống, các đôi bạn trẻ ( các cặp vợ chồng ) có thể áp dụng tốt những biện pháp sau :

Cách giảm căng thẳng để dễ dàng thụ thai

Nên chia sẻ cùng nhau để tránh áp lực, căng thẳng trong cuộc sống

  Thống nhất quan điểm trước khi có ý định mang thai, để tránh bất đồng trong việc chọn thời điểm mang thai, sinh con trai hay gái. Nếu hai vợ chồng tìm được tiếng nói chung sẽ giảm bớt gánh nặng tâm lý cho nửa kia.

  Lắng nghe và chia sẻ với bạn đời về mọi khó khăn trong cuộc sống, công việc hay các mối quan hệ. Đặc biệt, giải quyết các mâu thuẫn vợ chồng bằng cách lắng nghe để hiểu, tránh không khí căng thẳng trong gia đình.

  Xây dựng lối sống lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, cùng nhau chạy bộ, tập yoga, đạp xe, … để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống và công việc.

  Xây dựng chế độ ăn uống, dinh dưỡng khoa học nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh cũng như giúp quá trình thụ thai đạt hiệu quả hơn.

 Ngoài ra, để giảm căng thẳng, stress chúng ta cũng có thể nghe nhạc, xem phim, đọc sách, … cũng là cách thư giãn hiệu quả mà các cặp vợ chồng không nên bỏ qua.

 Trên đây là những thông tin cơ bản giải đáp cho thắc mắc “Tâm lý căng thẳng có ảnh hưởng đến thụ thai không?”, hy vọng có thể giúp các bạn biết cách phòng tránh hiệu quả. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.