Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tiểu buốt ở nữ chữa như thế nào ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,894

Tiểu buốt ở nữ chữa như thế nào ?

- Hỏi: Bác sĩ cho cháu hỏi, năm nay cháu 21 tuổi và cháu đã có quan hệ tình dục, khoảng 1 tháng nay mỗi lần tiểu cháu cảm thấy rất buốt. Cháu cảm thấy rất lo không biết tiểu buốt ở nữ chữa như thế nào mới hết vậy bác sĩ ? Mong bác sĩ có thể giải đáp giúp cháu. (D. Thương – Tiền Giang)

- Trả lời: Bạn Thương thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, và câu hỏi của bạn đã được các bác sĩ của chúng tôi giải thích như sau:

Điều trị tiểu buốt ở nữ giới

Điều trị tiểu buốt ở nữ giới

Điều trị tiểu buốt ở nữ giới

    Có không ít các bạn nữ khi mới bắt đầu quan hệ tình dục hoặc mới lập gia đình gặp phải tình trạng tiểu buốt, đây là một biểu hiện của viêm đường tiết niệu. Có thể là quan hệ quá nhiều, khiến cho vùng kín bị cọ xát nhiều hoặc cũng có thể là trước và sau khi quan hệ vệ sinh không đúng cách.

   Khi chị em tiểu tiện mà cảm thấy đau buốt thì rất có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm trùng bàng quang, niệu đạo và thận.

   Trước khi tiến hành chữa trị, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám bộ phận sinh dục, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm nước tiểu và đôi khi còn phải xét nghiệm chất nhầy từ niệu đạo.

   Nếu bác sĩ phát hiện có vi trùng trong nước tiểu, thì chị em sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh liều cao vài ngày đến khi khỏi hẳn. Việc dùng thuốc phải đúng theo chỉ định của bác sĩ vì dùng không đủ liều sẽ gây kháng thuốc, dễ tái phát, còn nếu sử dụng kéo dài thì lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

   Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ được bác sĩ yêu cầu khám phụ khoa và làm các xét nghiệm để bác sĩ kiểm tra xem ống tiểu có bị tắc không hay có bị sỏi bàng quang, sỏi thận hay có tổn thương âm hộ hay không.

   Đặc biệt, phụ nữ mang thai cần phải chữa trị cẩn thận và đối với phụ nữ bị viêm âm hộ và niệu đạo thì cần phải đưa cả chồng của mình đi điều trị để chắc chắn rằng bệnh không tái phát.

   Chị em cần phải đi khám phụ khoa định kỳ để được kiểm tra, để tránh tình trạng đã khỏi bệnh nhưng lại tái phát trở lại và nhớ giữ gìn, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách.

 Xem thêm : Dấu hiệu viêm niệu đạo ở nam và nữ

 Xem thêm : Tiểu buốt, tiêu gấp là dấu hiệu của bệnh gì

 Nếu muốn biết rõ hơn về vấn đề này, hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của phòng khám sẽ hỗ trợ và tư vấn thêm thông tin chi tiết cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về cách điều trị tiểu buốt

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.