Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tiểu nhiều là bệnh gì? Có nguy hiểm hay không?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 476

Tiểu nhiều là bệnh gì? Có nguy hiểm hay không?

Nhiều người bệnh gặp phải hiện tượng tiểu nhiều lần thường cảm thấy mệt mỏi khi vừa mới tiểu xong thì lại mắc đi tiếp. Tình trạng này không chỉ xảy ra vào ban ngày mà còn có thể gặp phải vào ban đêm. Để biết được tiểu nhiều là bệnh gì? Có nguy hiểm hay không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết bên dưới.

 

Những khó khăn khi gặp phải hiện tượng đi tiểu nhiều

 Khi bị chứng tiểu nhiều, người bệnh thường gặp phải một số vấn đề sau đây:

❈ Số lần đi tiểu tăng đáng kể so với bình thường, đặc biệt là số lần đi tiểu ban đêm.

❈ Việc đi tiểu trở nên mất kiểm soát và không phụ thuộc vào việc ăn hay uống nhiều.

❈ Ở mức độ nặng thì người bệnh sẽ đi tiểu liên tục, vừa tiểu xong lại mắc đi tiểu tiếp khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi, dễ cáu gắt, đau tức vùng bụng và bàng quang.

❈ Tia nước tiểu yếu, tiểu không hết, có mùi khai, tiểu ra máu, nước tiểu đục,…

Tiểu nhiều là bệnh gì?

 Đa số người bệnh khi bị chứng tiểu nhiều thường có suy nghĩ do uống nhiều nước, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, căng thẳng tâm lý,… nhưng tình trạng này còn có thể xảy ra do mắc phải một số bệnh lý như:

☣ Nhiễm trùng đường tiết niệu: Vi khuẩn xâm nhập từ ngoài vào hoặc từ các cơ quan lân cận đường tiết niệu sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn đường tiểu, người bệnh đi tiểu nhiều, tiểu khó,…

☣ Sỏi đường tiết niệu: Nếu trong đường tiết niệu có hình thành sỏi sẽ làm tắt nghẽn đường điểu, gây đau, mắc đi tiểu nhiều lần nhưng tiểu không được nhiều, tiểu khó, tiểu ra máu.

Tiểu nhiều là bệnh gì? Có nguy hiểm hay không?

Đường tiết niệu có sỏi sẽ dẫn đến tình trạng tiểu khó, tiểu nhiều

☣ Bệnh ở tuyến tiền liệt: Khi tuyến tiền liệt bị viêm, phì đại hay hình thành u xơ sẽ làm ảnh hưởng đến đường tiết niệu và niệu đạo, khiến cho người bệnh phải đi tiểu nhiều lần và gặp khó khăn trong sinh hoạt.

☣ Bệnh bàng quang: Bàng quang là nơi chứa nước tiểu trước khi đưa ra ngoài. Nếu như có vấn đề bất lợi xảy ra sẽ dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần kèm theo cảm giác căng tức khó chịu.

 Bài viết liên quan:

 Nguyên nhân đái rắt là gì?

 Tiểu ra máu là bệnh gì?

Tiểu nhiều có nguy hiểm hay không?

 Tình trạng tiểu nhiều ở lúc ban đầu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên người bệnh thường khá chủ quan, đến khi mức độ nặng hơn và người bệnh đi tiểu liên tục khiến sức khỏe suy giảm sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm như:

✾ Suy giảm sinh lý, giảm ham muốn, ngại gần gũi, chuyện “chăn gối” gặp khó khăn, không muốn quan hệ, sinh lý yếu.

✾ Căng thẳng tâm lý, stress, rối loạn nội tiết tố, mất tập trung trong công việc, sinh hoạt khó khăn, dễ cáu gắt ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh và trong gia đình.

Tiểu nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, suy nhược

✾ Việc quan hệ gặp khó khăn, chất lượng tinh trùng suy giảm, khả năng thụ tinh thành công khá thấp, lâu dần dễ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

✾ Tiểu nhiều làm cho sức khỏe yếu, suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể, dẫn đến nhiều bệnh lý khác hoặc thậm chí là ung thư.

 Khi có dấu hiệu tiểu nhiều, người bệnh nên đi khám càng sớm càng tốt để dễ kiểm soát và điều trị dễ dàng bằng những phương pháp tiên tiến. Không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà vì sẽ dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

 Nhấp vào bảng chat bên dưới để được hướng dẫn cách thực hiện cụ thể.

 

Phương pháp điều trị tiểu nhiều hiệu quả

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới từ nhiều năm qua đã điều trị cho hiệu quả cho nhiều bệnh nhân bị chứng tiểu nhiều bằng những phương pháp chữa trị hiện đại, tiên tiến như:

✓ Điều trị nội khoa: Lượng thuốc kê đơn hợp lý sẽ giúp kháng viêm, giảm đau, cải thiện tuần hoàn máu, ổn định chức năng đường tiết niệu, từ đó cải thiện sức khỏe người bệnh, đi tiểu thuận lợi hơn.

✓ Điều trị ngoại khoa: Phương pháp điều trị bằng sóng viba, vật lý trị liệu, tiểu phẫu sẽ giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh, sức khỏe cải thiện và ổn định hơn.

 Các bác sĩ của phòng khám là người có trình độ chuyên môn cao, tận tình hỗ trợ và điều trị cho bệnh nhân, áp dụng phương pháp tiên tiến cùng những trang thiết bị hiện đại. Chi phí chữa trị hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của bệnh nhân. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 đến 20h, giúp người bệnh dễ dàng sắp xếp thời gian.

 Nếu còn có điều thắc mắc về vấn đề tiểu nhiều, bạn đọc hãy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.