Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tiểu nhỏ giọt là dấu hiệu của bệnh gì?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 662

Tiểu nhỏ giọt là dấu hiệu của bệnh gì?

Tiểu nhỏ giọt là một trong những bất thường liên quan đến hệ bài tiết, tình trạng này không chỉ tạo ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý, đảo lộn cuộc sống sinh hoạt, mà còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy tiểu nhỏ giọt là dấu hiệu của bệnh gì? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Thế nào gọi là tiểu nhỏ giọt?

 Đi tiểu nhỏ giọt là tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày nhưng lượng nước tiểu cho mỗi lần như vậy thường rất ít, thậm chí chỉ vài giọt hoặc người bệnh có cảm giác buồn tiểu nhưng không thể tiểu được.

 Hiện tượng này khiến người bệnh khi đi tiểu có cảm giác buốt, đau nhói ở đầu dương vật hoặc lỗ tiểu do đó họ không dám tiểu mạnh thành dòng mà nước tiểu chỉ rỉ ra từng giọt.

 Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, tiểu nhỏ giọt cuối bãi có thể bắt nguồn từ yếu tố chủ quan của người bệnh, nhưng hiện tượng này cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm.

Tiểu nhỏ giọt là bị bệnh gì?

Tiểu nhỏ giọt là bị bệnh gì?

Xem thêm:

Nhận biết viêm đường tiết niệu thông qua biểu hiện gì?

Bị đái dắt phải làm sao?

 

Tiểu nhỏ giọt là dấu hiệu của bệnh gì?

Tiểu Nhỏ Giọt Do Bệnh Trên Đường Tiết Niệu

Bệnh lý trên đường tiết niệu thường xuyên dẫn đến tình trạng tiểu nhỏ giọt, đặc biệt là bệnh viêm bàng quang và viêm niệu đạo. Rối loạn tiểu tiện, trong đó có tiểu nhỏ giọt là những dấu hiệu của viêm bàng quang

Tiểu nhỏ giọt là dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo

Viêm nhiễm niệu đạo khiến dịch nhầy và mủ tiết ra nhiều hơn, nhất là vào buổi sáng, do đó mỗi khi đi tiểu, người bệnh cảm thấy dòng nước tiểu thoát ra khó, có cảm giác căng tức vùng bụng dưới, muốn đi tiểu liên tục nhưng bị tiểu nhỏ giọt.

Lỗ niệu đạo của người bệnh bị tấy đỏ. Khi quan hệ tình dục hoặc xuất tinh, người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu.

Viêm niệu đạo còn khiến vi khuẩn E.coli, nấm men xâm nhập và sinh sôi nhiều hơn, khiến nước tiểu chuyển sang màu vàng sậm và có mùi hôi.

Nếu bệnh biến chứng nặng hơn, trong nước tiểu sẽ có lẫn máu, tiểu nhỏ giọt cuối bãi, ngứa rát ở lỗ sáo.

Tiểu nhỏ giọt là bị bệnh viêm đường tiết niệu

Tiểu nhỏ giọt là bị bệnh viêm đường tiết niệu

 Viêm bàng quang gây hiện tượng tiểu nhỏ giọt

Đây là một trong những bệnh lý phổ biến của hệ bài tiết, gây ra hiện tượng viêm nhiễm bóng đái do đường tiểu bị nhiễm trùng. Lúc này, vi khuẩn từ bên ngoài sẽ xâm nhập qua đường niệu đạo để vào bên trong đường tiết niệu, sau đó sinh sôi, nảy nở.

Bệnh thường gây triệu chứng xung huyết, phù nề, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu ngắt quãng nhiều lần ở giai đoạn cấp tính.

Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, bệnh nhân gặp cả hiện tượng tiểu són, tiểu ngắt quãng, đi tiểu xong còn nhỏ giọt, tiểu buốt, ra máu, sốt, rùng mình…

Bệnh lý bài tiết này có thể diễn ra kéo dài và gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, thậm chí suy thận.

Tiểu Nhỏ Giọt Cảnh Báo Nhiều Bệnh Lý Trên Tuyến Tiền Liệt

Các bệnh lý trên tuyến tiền liệt ảnh hưởng nhiều đến hệ thống đường tiết niệu:

Phì đại tuyến tiền liệt

Bệnh lý này hình thành có thể do sự tăng kích thước của các tế bào tuyến. Tuy nhiên, nếu tăng sinh quá mức, bệnh ảnh hưởng đến cả cơ quan lân cận cũng như sức khỏe của người bệnh.

Người mắc phì đại tuyến tiền liệt thường gặp phải các triệu chứng lâm sàng như: Tiểu nhỏ giọt cuối bãi, tiểu khó khăn, tiểu ngắt quãng, tiểu són, tiểu ra máu, bí tiểu…

Nếu bệnh chuyển biến nặng nặng hơn, người bệnh sẽ bị bí tiểu cấp tính, nhiễm trùng đường tiết niệu, tổn thương thận…

Tiểu nhỏ giọt có thể do mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Tiểu nhỏ giọt có thể do mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt

Bệnh lý tuyến tiền liệt này thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên trở đi do chế độ sinh hoạt kém khoa học, biến chứng viêm tuyến tiền liệt bẩm sinh, u xơ tinh hoàn…

U xơ tuyến tiền liệt thường đi kèm với triệu chứng tiểu nhỏ giọt, nước tiểu khó thoát, bí tiểu, tiểu ngắt quãng ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày.

Bệnh để lâu không được hỗ trợ điều trị có nguy cơ sỏi bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu, bí tiểu, thậm chí suy thận.

 Khuyến cáo: Để biết được chính xác tiểu nhỏ giọt là bị bệnh gì người bệnh cần chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những tác hại và biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin về đi tiều nhỏ giọt ở nam giới, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.