Phòng khám đa khoa Thế Giới


Đi tiểu ra màu đỏ như máu là dấu hiệu bệnh gì?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,312

Đi tiểu ra màu đỏ như máu là dấu hiệu bệnh gì?

 Đi tiểu ra màu đỏ như máu là dấu hiệu bệnh gì? Có nguy hiểm không? Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ phân tích về các bệnh liên quan và tác hại nước tiểu màu đỏ trong bài viết sau. Tìm hiểu ngay để nhận biết và điều trị đúng bệnh cũng như chấm dứt tình trạng này sớm nhất có thể.

Đi tiểu ra màu đỏ như máu là dấu hiệu bệnh gì?

 Thải ra nước tiểu màu đỏ cho thấy thành phần nước tiểu có sự thay đổi. Nguyên nhân có thể đến từ thực phẩm như ăn củ dền tiểu ra màu đỏ, tác dụng phụ của một số loại thuốc hoặc gặp chấn thương đường tiểu.

 Tuy nhiên, các chuyên gia không loại trừ khả năng đi tiểu ra màu đỏ như máu là dấu hiệu bệnh đường tiết niệu như:

Đi tiểu ra màu đỏ như máu là dấu hiệu bệnh gì?

  Đi tiểu ra màu đỏ như nước trà có sao không?

 Viêm đường tiết niệu: Nhiễm trùng đường tiểu xảy ra đơn lẻ hoặc đồng bộ như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm đài bể thận. Đường tiểu bị thương tổn do viêm là nguyên nhân phát sinh nước tiểu màu đỏ như máu.

 Dị vật và dị tật tiết niệu: Tiểu ra nước màu đỏ có thể do sỏi tiết niệu như sỏi bàng quang, sỏi niệu quản, sỏi thận. Bên cạnh đó, hẹp niệu đạo bẩm sinh, do chấn thương hoặc viêm nhiễm cũng có biểu hiện tiểu ra màu nâu đỏ.

 Bệnh thận: Đi tiểu ra máu là dấu hiệu bệnh thận. Suy giảm chức năng thận bắt nguồn từ các bệnh như suy thận, sỏi thận, viêm cầu thận cấp tính hoặc mãn tính, viêm ống thận cấp, bệnh thận nhiễm mỡ và hội chứng thận hư.

 Khối u và ung thư: Sự hình thành khối u và phát triển tế bào ung thư như u tuyến thượng thận, ung thư thận, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt,… đều có thể là “thủ phạm” của dòng nước tiểu đỏ đục, đỏ vàng.

  Ngoài ra, hiện tượng nước tiểu có màu đỏ lẫn máu còn là biểu hiện của bệnh toàn thân như rối loạn đông máu, bệnh gan hoặc xảy ra khi phụ nữ có kinh.

Đi tiểu ra màu đỏ như máu có nguy hiểm không?

 Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới nhận định rằng, triệu chứng đi tiểu ra màu đỏ như máu do đâu thì đều ảnh hưởng đến tinh thần và các bệnh liên quan còn gây hại đến thể chất chúng ta như:

Đi tiểu ra màu đỏ như máu là dấu hiệu bệnh gì?

  Đi tiểu ra màu đỏ như máu có ảnh hưởng gì không?

  Gây tâm lý tiêu cực: Trong khi chưa biết đi tiểu ra màu đỏ như máu là triệu chứng bệnh gì, sự lo lắng, bất an khi nước tiểu có màu lạ sẽ làm phiền chúng ta không dứt. Điều này làm giảm chất lượng cuộc sống, hiệu quả công việc và học tập.

  Bệnh đường tiểu trầm trọng hơn: Nếu không kịp thời khám chữa ngay khi phát hiện nước tiểu màu đỏ nhạt, bệnh nhân mắc viêm hoặc sỏi tiết niệu sẽ tạo cơ hội cho bệnh tình tiến triển trầm trọng hơn và lây lan gây hại mau chóng.

  Các bệnh đe dọa tính mạng: Các khối u và ung thư không được chế ngự kịp thời làm cho bệnh nhân đi tiểu ra máu nhiều hơn gây mất máu và suy nhược cơ thể. Trong khi đó, bệnh ung thư sẽ đe dọa chức năng và cả tính mạng người bệnh.

  LỜI KHUYÊN: Các nguy cơ của hiện tượng tiểu ra máu hoặc nước tiểu đỏ hoàn toàn có thể ngăn ngừa kịp thời nếu bạn chủ động thăm khám chuyên khoa sớm.

Đi tiểu ra màu đỏ như máu, khám ở đâu?

 Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Thế Giới là địa chỉ chuyên khoa tiết niệu – sinh dục nam nữ hàng đầu tại TPHCM có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu khắc phục tình trạng đi tiểu ra màu đỏ như máu với:

Đi tiểu ra màu đỏ như máu là dấu hiệu bệnh gì?

  Đi tiểu ra màu đỏ như máu, khám ở đâu?

  Bác sĩ chuyên khoa lành nghề có kinh nghiệm lâm sàng phong phú sẽ hỗ trợ bệnh nhân chẩn đoán chính xác bệnh liên quan, điều trị hiệu quả và tư vấn chăm sóc sức khỏe phù hợp.

  Điều kiện y tế hiện đại hỗ trợ đắc lực cho quá trình khám chữa đạt được độ chuẩn xác cao, rút ngắn thời gian trị liệu đáng kể và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong khi điều trị.

  Phương pháp y khoa đa dạng tối ưu quá liệu trình chữa bệnh. Bệnh nhân an tâm được áp dụng liệu pháp tiên tiến tương ứng với cơ địa bản thân và mức độ bệnh lý mắc phải.

  Nguyên tắc bảo mật thông tin cá nhân và đáp ứng khám chữa trong phòng chức năng riêng giúp bệnh nhân nam nữ thực sự an tâm và thoải mái khi khám chữa bệnh “vùng kín”.

  Chi phí điều trị hợp lý với bảng giá khám chữa bệnh tiết niệu được cập nhật rõ ràng trước khi chữa bệnh. Trong đó, miễn phí hoàn toàn yêu cầu hẹn giờ khám và tư vấn online.

  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về hiện tượng tiểu ra màu đỏ như máu. Nếu còn điều gì băn khoăn, mời bạn nhấn vào khung chat để chuyên gia giải đáp riêng tư miễn phí ngay.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.