Phòng khám đa khoa Thế Giới


Bệnh mụn rộp sinh dục ở môi và cách chữa trị an toàn

Xếp hạng: 4.67/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 5,580

Bệnh mụn rộp sinh dục ở môi và cách chữa trị an toàn

   Hầu hết mọi người đều nghĩ mụn rộp sinh dục chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục ở nam và nữ khi  có quan hệ với người mắc bệnh. Tuy nhiên, theo thống kê của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới thì có rất nhiều bệnh nhân đến chữa bệnh mụn sinh dục ở môi.

Nguyên nhân gây bệnh mụn sinh dục ở môi

   Theo những phân tích từ bác sĩ chuyên khoa thì nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục ở môi là do có quan hệ bằng đường miệng với người bị nhiễm virus HSV. Nếu như người bệnh bị nứt môi, khô môi, cắn môi, chảy máu về răng miệng thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Các biểu hiện của mụn rộp sinh dục ở môi

   Ban đầu người bệnh sẽ thấy nóng rát, ngứa, khó chịu ở môi, sau khi bị viễm virus Herpes 1 - 2 ngày thì xuất hiện các mụn nước nhỏ liti ở môi, làm sưng đỏ vùng da môi và vùng quanh môi. Dần dàn xuất hiện các triệu chứng như hạch dưới hàm, dưới cổ cưng to và đau, làm cho người bệnh mệt moie, nhứt đầu, đau họng, sốt nhẹ…

tim-hieu-benh-mun-rop-sinh-duc-o-moi

Cách điều trị mụn sinh dục ở môi

  Nếu bạn cảm thấy mình có dấu hiệu bị mụn rộp sinh dục ở môi thì nên đi kiểm tra kịp thời để có phương pháp chữa trị theo chỉ định phù hợp với giai đoạn bệnh của từng người. Song song với quá trình điều trị bệnh cần kết hợp sử dụng các biện pháp sau:

 Không nên dùng kem, phấn che đi đi các mụn rộp để tránh bị bội nhiễm.

 Không nên căng thẳng, lo âu sẽ khiến bệnh nặng thêm.

 Súc miệng bằng nước muối sinh lý 0,9% hoặc dùng nước muối pha loãng, sẽ làm vết thương êm dịu, đồng thời giảm nguy cơ bội nhiễm vi trùng.

 Nên theo dõi bệnh thường xuyên để tránh lây sang cho người khác và khi bệnh kéo dài, lan rộng hoặc các trường hợp xảy ra ở thai phụ, trẻ sơ sinh, người ghép nội tạng và bệnh nhân AIDS.

  Trên đây là những thông tin mà Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới muốn chia sẻ đến bạn, nếu bạn muốn trực tiếp tìm hiểu thêm thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục ở môi hãy nhấp vào bảng bên dưới, bạn sẽ được cung cấp thông tin nhanh nhất. 

Có thể bạn quan tâm :

 Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và cách chữa trị

 Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới và cách điều trị

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.