Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tìm hiểu về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 571

Tìm hiểu về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì thường ít được quan tâm bởi suy nghĩ của các bạn nữ và gia đình thường cho rằng do các cơ quan sinh sản chưa ổn định. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một dấu hiệu đáng cảnh báo và được quan tâm.

 

Một số điều cần biết về kinh nguyệt tuổi dậy thì

 Bé gái trong giai đoạn dậy thì sẽ có hiện tượng kinh nguyệt trong giai đoạn từ 10 đến 15 tuổi nhưng cũng có thể sẽ sớm hoặc muộn hơn. Nếu sau 16 tuổi mà bé gái không có hiện tượng có kinh thì phụ huynh nên đưa các bé đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và kiểm tra sự phát triển của bé gái.

 Do cơ thể đang trong giai đoạn phát triển nên sự sẽ có nhiều sự thay đổi về nội tiết khiến cho lượng máu kinh không đều. Trong trường hợp khi bé gái bị tắt kinh liên tiếp 3 tháng thì phụ huynh nên đưa bé đến khám tại cơ sở y tế vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa hay vấn đề nào đó.

Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì có nguyên nhân do đâu?

 Theo các chuyên gia cho biết, hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì là do một số nguyên nhân sau đây:

 Cơ thể chưa phát triển toàn diện: Trong độ tuổi này, các cơ quan sinh sản đang trong giai đoạn phát triển và hoàn chỉnh nên chức năng của các cơ quan chưa được hoàn thiện.

 Căng thẳng tâm lý: Ảnh hưởng của quá trình học tập nên phải thức khuya khiến cho cơ thể mệt mỏi, suy nhược, mất ngủ gây rối loạn nội tiết tố và rối loạn kinh nguyệt.

Tìm hiểu về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

Căng thẳng mệt mỏi trong học tập khiến cơ thể suy nhược gây rối loạn kinh nguyệt ở bé gái

 Dinh dưỡng không hợp lý: Việc bổ sung dưỡng chất không đảm bảo khiến cho cơ thể mệt mỏi, mất năng lượng.

 Mắc phải một số bệnh lý phụ khoa: Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa, do đó cẩn phải quan tâm chú ý đến sức khỏe của các bé.

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

 Có thể nhận biết tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở lứa tuổi này qua các triệu chứng sau đây:

✧ Thời gian không đều: Chu kỳ kinh nguyệt không đều đôi khi 1 tháng có liên tiếp 2 – 3 lần nhưng cũng có lúc khoảng vài tháng mới có kinh. Lượng máu kinh cũng không ổn định, nhiều ít bất thường.

✧ Màu sắc kinh nguyệt bất thường: Kinh nguyệt thông thường sẽ có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm, nhưng khi kinh nguyệt bị rối loạn thì màu máu kinh sẽ chuyển sang đen, nâu.

Tìm hiểu về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

Nhận biết rối loạn kinh nguyệt qua màu sắc của máu kinh

✧ Đau bụng: Những cơn đau bụng âm ỉ kéo dài trong giai đoạn kinh nguyệt là một triệu chứng nhận biết rối loạn kinh nguyệt.

 Các chuyên gia cho biết nếu các bé gái trong độ tuổi dậy thì gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài thì các bậc phụ huynh nên đưa bé đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị sớm.

 Do thể trạng cũng như mức độ rối loạn kinh nguyệt của mỗi bé khác nhau nên sẽ có những phương hướng điều trị cũng khác biệt. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia qua bảng chat dưới đây để được tư vấn cụ thể.

 

Bài viết cùng chuyên mục:

Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì nên điều trị như thế nào?

 Như đã trình bày ở trên, do thể trạng cũng như mức độ mắc bệnh của mỗi bé có sự khác biệt nên các bác sĩ cần phải tiến hành khám sau đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới trong nhiều năm qua được đánh giá là một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh phụ khoa hiệu quả cho nhiều chị em bằng những phương pháp nội, ngoại khoa hiện đại.

 Bên cạnh đó, phòng khám cũng được các chuyên gia đánh giá cao vì có chất lượng khám và chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm như:

❉ Bác sĩ giỏi, trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và chữa bệnh phụ khoa.

❉ Máy móc, thiết bị được đầu tư trang bị hiện đại, tiên tiến hỗ trợ cho việc chuẩn đoán đạt kết quả tốt.

❉ Môi trường khám bệnh sạch sẽ, thoáng mát nên người bệnh sẽ yên tâm hơn khi đến khám và chữa bệnh.

Tìm hiểu về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

Phòng khám vệ sinh vô trùng sạch sẽ, thoáng mát

❉ Chi phí điều trị hợp lý, có hóa đơn rõ ràng.

❉ Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8 đến 20 giờ kể cả chủ nhật và ngày lễ.

 Trên đây là một số thông tin chia sẻ về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt đến các chị em có con trong độ tuổi dậy thì. Nếu còn có điều thắc mắc xin hãy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được hỗ trợ.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.