Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh dịch vón cục nguyên nhân do đâu?

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 713

Tinh dịch vón cục nguyên nhân do đâu?

Tinh dịch vón cục là một trong những nguyên nhân chính gây nên vô sinh hiếm muộn. Vậy tinh dịch vón cục nguyên nhân do đâu? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Nam giới hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm những kiến thức bổ ích, từ đó có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

 

Tinh dịch vón cục nguyên nhân do đâu?

 Theo các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, tinh dịch bình thường ở nam giới khỏe mạnh khi vừa xuất tinh sẽ có màu trắng đục như nước cơm, hơi đặc sánh, sau khoảng 5 – 10 phút thì tinh dịch hóa lỏng, nhày nhớt. Trường hợp tinh dịch bị vón cục, đặc sánh như thạch đôi khi ngả vàng thì được coi là bất thường.

 Tình trạng tinh dịch vón cục được chuẩn đoán là xuất phát từ các nguyên nhân chủ yếu như:

  Môi trường tinh dịch thay đổi: Vì một số lý do nào đó tác động khiến môi trường tinh dịch thay đổi đột ngột, sự thay đổi này dẫn đến tình trạng muối khoáng và một số protein trong tinh dịch kết tủa và tạo nên các cục vón.

  Quan hệ tình dục không điều độ: Nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục hoặc không xuất tinh khiến tinh trùng và các tế bào biểu mô không thoát được ra ngoài, khiến tinh trùng yếu dần và chết, khi ra ngoài sẽ tạo thành các cục vón nhưng không có mùi lạ.

Tinh dịch vón cục có thể do nhiều nguyên nhân

Tinh dịch vón cục có thể do nhiều nguyên nhân

  Viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Nam giới khi bị mắc phải một số bệnh lý như viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,… sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, thậm chí khiến tinh trùng bị chết. Xác của tinh trùng chết đọng lại thành các cục nhỏ và khi ra ngoài gây nên hiện tượng tinh dịch vón cục.

  Ngoài ra, tinh dịch vón cục cũng có thể xuất phát từ thói quen thủ dâm, chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý,….

 Khuyến cáo: Tình trạng tinh dịch vón cục có thể làm cho khả năng di chuyển của tinh trùng kém, nhất là khi vào âm đạo, tử cung của phụ nữ, làm giảm khả năng thụ thai, tăng nguy cơ gây vô sinh nam. Đặc biệt, tinh dịch vón cục do bệnh nam khoa gây nên có thể khiến nhu cầu và khả năng ham muốn tình dục của nam giới giảm mạnh.

 Để xác định chính xác nguyên nhân tinh dịch vón cục là do đâu thì nam giới cần phải đi thăm khám, làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Do đó, phái mạnh nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị sớm.

Xem thêm:

Tinh trùng màu vàng là do đâu?

Thế nào là tinh trùng loãng?

Điều trị tinh dịch bị vón cục an toàn, hiệu quả tại Đa Khoa Thế Giới

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Thế Giới, cách chữa tinh dịch vón cục sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh, cụ thể như:

  Nếu tinh dịch vón cục do chế độ ăn uống thì nam giới nên thay đổi chế độ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, nên cung cấp nhiều thực phẩm giàu kẽm, protein, vitamin C, E,… để cải hiện chất lượng và số lượng tinh trùng.

  Nếu tinh dịch vón cục là biến chứng của bệnh viêm nhiễm nam khoa thì tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ được điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu hoặc thủ thuật ngoại khoa.

  Nếu nguyên nhân do hoạt động tình dục không điều độ hoặc do thói quen thủ dâm thì nam giới cần chủ động điều chỉnh cách sinh hoạt của mình để khắc phục tình trạng tinh dịch vón cục.

Thăm khám và điều trị tinh dịch vón cục tại Đa khoa Thế Giới

Thăm khám và điều trị tinh dịch vón cục tại Đa khoa Thế Giới

 Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Thế Giới là một trong những cơ sở y tế chuyên hỗ trợ điều trị bệnh nam khoa, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Với việc sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm; phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiên tiến; hệ thống máy học nhập khẩu hiện đại,… phòng khám đã hỗ trợ điều trị cho rất nhiều nam giới gặp phải tình trạng tinh dịch vón cục với tỷ lệ thành công cao.

 Chi phí khám chữa tinh dịch vón cục được công khai minh bạch và niêm yết theo đúng quy định, đảm bảo tính hợp lý, giúp nam giới an tâm điều trị.

 Hãy liên hệ về Phòng khám Đa Khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để đặt lịch khám trước và được tư vấn mọi vấn đề chưa hiểu rõ về tinh dịch vón cục.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.