Phòng khám đa khoa Thế Giới


Tinh hoàn bên cao bên thấp có sao không?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,605

Tinh hoàn bên cao bên thấp có sao không?

Câu hỏi:

 Tinh hoàn bên cao bên thấp có sao không thưa bác sĩ? Năm nay cháu 23 tuổi, cháu chưa quan hệ hay thủ dâm lần nào. Vừa rồi trong lúc tắm cháu vô tình phát hiện 2 “túi đạn” của mình có hiện tượng bên cao bên thấp. Cháu không cảm thấy đau nhay khó chịu nhưng rất lo lắng! Tình trạng của cháu như vậy có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn sớm!

                                                                                                       (H.Anh – TP.HCM).

 Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về hộp thư tư vấn Phòng khám Đa khoa Thế Giới, các bác sĩ chuyên nam khoa đã có một vài giải đáp về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

 

Giải đáp: Tinh hoàn bên cao bên thấp có sao không?

 Chia sẻ về tình trạng tinh hoàn bên cao bên thấp, các bác sĩ chuyên nam khoa cho biết, nếu một bên tinh hoàn chỉ nhỉnh hơn một chút so với bên còn lại là hiện tượng bình thường, không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu tinh hoàn có hiện tượng cao thấp bất thường kèm theo triệu chứng như đau tức, khó chịu thì rất có thể là dấu hiệu của một số bệnh nam khoa. Cụ thể như:

  Xoắn tinh hoàn: Tinh hoàn bên cao bên thấp kèm theo hiện tượng đau đột ngột ở bìu, bìu sưng đau, cơ thể mệt mỏi kèm theo sốt cao là những dấu hiệu đặc trung của bệnh xoắn tinh hoàn. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì có thể dẫn tới teo, nhiễm trùng và phải cắt bỏ tinh hoàn.

  Tinh hoàn ẩn: Là hiện tượng tinh hoàn không nằm trong bìu mà dừng lại bất thường trên đường di chuyển của thời kỳ phôi thai từ ổ bụng tới bìu. Tình trạng này cần được can thiệp tiểu phẫu để đưa về đúng vị trí bình thường để tránh gây những biến chứng nguy hiểm.

Tinh hoàn bên cao bên thấp là biểu hiện của bệnh lý

Tinh hoàn bên cao bên thấp là biểu hiện của bệnh lý

  Viêm tinh hoàn sau quai bị: Virus quai bị có thể tiêu diệt tế bào tiểu mô của ống sinh tinh trong tinh hoàn. Điều này dẫn tới hiện tượng tinh hoàn bên to bên nhỏ, bên cao bên thấp không đều nhau.

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Là tình trạng các tĩnh mạch thừng tinh sưng to, cản trở quá tình lưu thông máu đến tinh hoàn. Từ đó khiến tinh hoàn sưng to và lệch sang một bên. Tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, chức năng sinh sản của nam giới.

 

Cần làm gì khi tinh hoàn bên cao bên thấp?

 Trở lại trường hợp của bạn H.Anh, bạn cần phải theo dõi thêm, nếu thấy tình trạng tinh hoàn bên cao bên thấp ngày càng rõ rệt kèm theo các triệu chứng đau nhức thì bạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tinh hoàn bên cao bên thấp cần được thăm khám sớm

Tinh hoàn bên cao bên thấp cần được thăm khám sớm

 Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới là một trong những địa chỉ uy tín trong điều trị các bệnh nam khoa nói chung và bệnh tinh hoàn nói riêng. Phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động chính quy với nhiều ưu điểm lớn như: Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, dịch vụ y tế chu đáo, chi phí điều trị hợp lý- minh bạch.

 Để đặt lịch khám bệnh hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn về tình trạng tinh hoàn bên cao bên thấp, các bạn có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ miễn phí.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.